Svokallaðar morgunverðarsamlokur eru ægivinsælar í Bandaríkjunum og reyndar víða um heim. Hér galdrar Berglind Hreiðars á Gotteri.is fram eina frægustu morgunverðarsamloku allra tíma með frábærum árangri.
„„One Bacon Breakfast Sandwich and Caramel Frappuccino please.“ Þetta er setning sem ég hef sagt ansi oft á veitingahúsum Starbucks í gegnum tíðina. Þegar við vorum í London um daginn bað ég um þetta en samlokan var alls ekki eins og í BNA og hreint ekki eins góð og þar. Þetta er í raun ekki flókið; brauð, egg, beikon og ostur, engin sósa og ekkert vesen en samt svo dásamlega gott!
Þegar ég sá súrdeigsbollurnar frá Hatting skaut þeirri hugmynd upp í kollinn á mér að reyna að herma eftir samlokunni góðu. Ég gúglaði alls konar „copycat“-Starbucks-uppskriftir og úr varð að ég prófaði þessa samsetningu hér sem var hreint út sagt fullkomin! Ef ég vissi ekki betur þá er Starbucks í BNA að nota þessi Hatting-brauð, ég get svo svarið það!“
Starbucks Bacon Breakfast Sandwich
Bacon Breakfast Sandwich
8 stykki
- 8 x Hatting-súrdeigsbollur
- 8 egg
- 2 msk. rifinn parmesanostur
- 4 msk. mjólk
- 1 tsk. salt
- ¼ tsk. pipar
- 16 sneiðar beikon
- 8 goudaostssneiðar
- matarolíusprey
Aðferð:
- Affrystið bollurnar og skerið þær í sundur.
- Steikið beikonið þar til það er stökkt (í ofni eða á pönnu og þerrið fituna af), geymið.
- Hitið ofninn í 170°C.
- Pískið saman egg, parmesanost, mjólk, salt og pipar.
- Spreyið vel af matarolíuspreyi í tvö formkökuform/brauðform og skiptið eggjablöndunni jafnt niður í þau.
- Setjið í ofninn í um 10 mínútur eða þar til eggin lyfta sér aðeins og eru elduð í gegn. Getið prófað að stinga í þau prjóni til að vera viss.
- Takið úr ofninum og skerið eggjakökuna í hvoru formi niður í fjóra hluta.
- Raðið síðan saman. Setjið eggjabita ofan á botninn á bollunni, næst ostsneið, beikon og loks toppinn á bolluna. Ef þið viljið eiga samlokurnar í nesti er hægt að plasta þær og frysta á þessum tímapunkti, taka síðan úr frysti og setja í örbylgjuofninn. Ef snæða á samlokurnar strax, fylgið skrefi 9.
- Hitið í ofninum í nokkrar mínútur eða þar til osturinn bráðnar og brauðið hitnar.
Caramel Frappuccino
4 lítil glös
- 2 lúkur klakar
- 800 g vanilluís
- 2 msk. sykur
- 200 ml Starbucks Expresso Roast-kaffi
- 100 ml mjólk
- 2 msk. karamellusósa (+ meira til skrauts)
hægt er að nota þykka íssósu
- 250 ml þeyttur rjómi
- hnetukurl
Aðferð:
- Setjið allt nema þeytta rjómann og hnetukurl í blandarann og blandið þar til kekkjalaust.
- Sprautið smá karamellusósu innan á hliðarnar á glösunum og hellið ísblöndu í hvert glas.
- Toppið með þeyttum rjóma, smá meiri karamellusósu og hnetukurli.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir