Þegar maður tekur sér lýsingarorð eins og „stórbrotinn“ í munn er eins gott að rétturinn standi undir væntingum og það gerir hann svo sannarlega. Það er Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir á Döðlum & smjöri sem á þessa uppskrift sem er algjört æði ...
Pasta – fyrir 4 –
- 2 öskjur kokteiltómatar
- 3 msk. ólífuolía
- 3 hvítlauksrif
- ½ tsk. chiliflögur
- 2 tsk. salt
- handfylli ferskar kryddjurtir (t.d. timían, rósmarín)
- 500 g Fusilli-pasta
- 100 g grænt pestó
- 100 g spínat
- salt og pipar
- 180 g mozzarellakúlur
- 80 g hráskinka
- handfylli af basilíku
Aðferð:
- Hitið ofn í 200°C. Setjið tómatana í eldfast mót ásamt ólífuolíu. Kremjið hvítlaukinn saman við og dreifið salti, chiliflögum og kryddjurtum yfir. Hrærið öllu létt saman og inn í ofn í 10-15 mín.
- Sjóðið pastað á sama tíma samkvæmt leiðbeiningum, þegar það er fullsoðið, sigtið þá vatnið frá og setjið pastað aftur í pottinn. Blandið pestó, spínati og helmingnum af mozzarellaostinum saman við pastað.
- Takið þá eldfasta mótið úr ofninum og blandið pastanu saman við tómatana í mótinu. Sáldrið salti og pipar saman við eftir smekk. Þá er restinni af mozzarellaostinum dreift yfir ásamt hráskinkunni, síðan er formið sett aftur inn í ofn í u.þ.b. 10 mín.
- Skerið basilikuna niður og dreifið yfir réttinn þegar hann kemur úr ofninum.
Ljósmynd/Guðrún Ýr Eðvaldsdóttir