Hér bjóðum við upp á indverskan pottrétt sem mun rífa úr þér allt slen og kvef. Rétturinn er matreiddur í einum potti sem minnkar allt uppvask.
Indverskur pottréttur sem rífur úr þér kvefið
- 1 laukur
- 2 hvítlauksrif
- 1 bakki tómatar, 600 g
- 1 tsk. kúmenfræ
- 1 tsk. kóríanderfræ
- 1 tsk. grikkjasmárafræ
- 1 tsk. garam masala
- 1⁄2 tsk þurrkað chili
- ólífuolía
- 3 dl rauðar linsubaunir
- 5 dl vatn
- 1 lime, safinn
- Salt og nýmalaður pipar
Annað:
- Saxaðir tómatar
- 2 vorlaukar
- Ferskt kóríander
- Hrein jógúrt (ef vill)
Aðferð:
- Afhýðið lauk og hvítlauk og saxið. Þvoið og saxið tómatana, en takið nokkra tómata til hliðar til skrauts.
- Malið kúmen og kóríander og blandið öllu ofantöldu kryddi saman við.
- Steikið lauk og hvítlauk í ólífuolíu í potti og bætið kryddinu saman við. Bætið svo tómötunum og linsunum út í. Hellið vatni út í pottinn þar til það nær yfir hráefnið, og látið malla undir loki í ca. 30 mínútur.
- Hrærið í pönnunni í leiðinni og kryddið með salti, pipar og limesafa.
- Berið fram með söxuðum tómötum, söxuðum vorlauk, kóríander og jafnvel hreinni jógúrt.
Uppskrift: Alt i én gryde - One Pot, eftir Mette Mølbak.