Pítsan sem þið verðið að prófa

Ljósmynd/Linda Ben

Hér erum við með pítsu úr smiðju Lindu Ben sem ætti að slá í gegn. Við erum að tala um að Linda sleppir hefðbundinni rauðri sósu og setur fetaost á botninn. Kemur hrikalega vel út og bragðast ótrúlega vel með tómötunum. Nýja uppáhalds pítsan okkar!

Tómata pizza með fetaostasósu

  • Pizzadeig
  • 230 g salatostur frá Örnu Mjólkurvörum
  • 3-4 stórir buff tómatar (magn mismunandi eftir hversu stórir tómatarnir eru)
  • Salt og pipar
  • 1 tsk. oreganó
  • 2 msk. extra virgin hágæða ólífu olía
  • Ferskt basil

Aðferð:

  1. Kveikið á ofninum og stillið á 230°C, undir og yfir hita.
  2. Fletjið út pizzadeigið og setjið á smjörpappír.
  3. Hellið olíunni frá salatostinum og setjið ostinn í blandara, maukið ostinn og smyrjið honum á pizzabotninn.
  4. Skerið tómatana í sneiðar og raðið þeim þétt á pizzuna, kryddið með salti, pipar og oreganó.
  5. Bakið pizzuna inn í ofni í u.þ.b. 15 mín en fylgist vel með því tíminn er svo mismunandi eftir þykkt botnsins og tómatana.
  6. Dreifið ólífu olíu yfir þegar pizzan kemur út úr ofninum og ferskri basil.
Ljósmynd/Linda Ben
Ljósmynd/Linda Ben
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert