Fagurkeri sem eflir konur

Hrafnhildur Hafsteinsdóttir er framkvæmdastjóri FKA, Félags kvenna í atvinnulífinu. Mesta ...
Hrafnhildur Hafsteinsdóttir er framkvæmdastjóri FKA, Félags kvenna í atvinnulífinu. Mesta hluta starfsævinnar hefur hún unnið að því að efla fólk í gegnum menntun, stjórnun og félagsstörf. Ljósmynd/Aðsend

Hrafnhildur Hafsteinsdóttir er framkvæmdastjóri FKA, Félags kvenna í atvinnulífinu. Mesta hluta starfsævinnar hefur hún unnið að því að efla fólk í gegnum menntun, stjórnun og félagsstörf. Hrafnhildur hefur fjölhæfa menntun frá ólíkum heimshornum og mikla víðsýni eftir að hafa búið erlendis og ferðast um heimsálfurnar sjö. Hún er fagurkeri fram í fingurgóma og kann að njóta lífsins.

Hrafnhildur er skipulögð og jarðtengd en líka ævintýramanneskja sem fer í teygjustökk, hoppar í fossa, syndir í köldum sjó og Meðalfellsvatninu þar sem hún býr í sveitasælu með fjölskyldunni. Hún er framkvæmdastjóri FKA, eins af öflugustu félagasamtökum hér á landi sem samanstendur af 1200 félögum en segir þó að mikilvægasta hlutverkið sitt sé að vera mamma.

Hvað er FKA?

„FKA eru félagasamtök fyrir allar konur í atvinnulífinu sem eiga eða reka fyrirtæki eða eru í stjórnenda- og leiðtogastörfum og vilja stórefla tengslanetið sitt, styrkja sjálfa þig og hafa áhrif til eflingar íslensks atvinnulífs.“

Hrafnhildur, Íris og Freyja Kristjánsdóttir.
Hrafnhildur, Íris og Freyja Kristjánsdóttir. mbl.is/Stella Andrea

Af hverju eru konur í kvennasamtökum eins og þessum?

„Fyrst og fremst til að efla sjálfar sig, stækka tengslanetið og ekki síst til að hafa það gaman. Gríðarleg breidd er af konum í samtökunum og koma þær úr öllum greinum atvinnulífsins. Í FKA gefst konum tækifæri til að koma sér á framfæri, gera sig sýnilegar, gefa af sér af reynslu og miðla til þeirra sem eru óreyndari eins og við gerum í gegnum„mentor“-prógrammið okkar með FKA Framtíð. En samstaða er enn gríðarlega mikilvæg og í krafti fjöldans er FKA hreyfiafl sem sameinast í mikilvægum verkefnum til að ná fram jafnvægi þar sem við þurfum að ná frekari árangri eins og við höfum gert varðandi konur í stjórnir, konur í stjórnendastöðum og sýnileiki kvenna í fjölmiðlum. Allt okkar starf stuðlar að því að íslenskt atvinnulíf einkennist af fjölbreytileika öðrum löndum til fyrirmyndar.“

Áhugaverð námskeið sem þú mælir með?

„Að vera framkvæmdastjóri þessa flotta félags er í raun eitt stórt námskeið því FKA stendur fyrir um 100 viðburðum á ári sem samanstanda af; fræðslufundum, námskeiðum, fyrirtækjaheimsóknum, ferðum og ráðstefnum.“

Hvert er besta námskeið sem þú hefur farið á?

„Ef það er eitthvert eitt námskeið sem hefur haft afgerandi áhrif á það hvernig ég vinn sem stjórnandi þá er það án nokkurs efa, markþjálfunarnámskeiðið sem ég bætti við mig þegar ég vann hjá Háskólanum í Reykjavík. Þar lærði ég meðal annars virka hlustun, spyrja spurninga á ákveðin hátt og það er mjög mikilvægt tól í stjórnendakassann minn.“

Hvað gerir þú til að dekra við þig?

„Að rækta líkama og sál. Byrjaði síðasta vetur að mæta aftur reglulega í ræktina að lyfta og það er í raun algjört dekur að hugsa vel um sig og fá smá „ME TIME“.“

Hvert er uppáhaldstískumerkið þitt?

„Ég spái lítið í fatamerkjum, horfi frekar á flíkina en þegar kemur að töskum þá er Michael Kors í uppáhaldi.“

Hvaða hönnuð heldur þú upp á?

„Ég elska allt frá skartgipalínunni VERA DESIGN – ótrúlega fallegar vörur með sögu og þjóðlegum bakgrunni.“

Rose Gold skartgripir frá Vera Design eru í uppáhaldi hjá ...
Rose Gold skartgripir frá Vera Design eru í uppáhaldi hjá Hrafnhildi. Ljósmynd/skjáskot alnetið.

Hvað þýðir tíska fyrir þig?

„Tíska er alls konar – mér finnst mikilvægast að finna sinn stíl og vera bara þú sjálfur. Auðvitað koma oft tískubylgjur sem maður hleypur með – en persónulegur stíll stendur ávallt upp úr.“

Hver er uppáhaldsliturinn þinn?

„Fjólublár, bleikur og turkís eru uppáhaldslitirnir mínir en þegar kemur að fötum þá er hinn klassíski svarti allsráðandi en ég er hrifin af húðlituðum fötum og laxableikur hefur síðan verið að detta aðeins inn í hinn svarta fataskáp undanfarið.“

Laxableikur litur er í uppáhaldi hjá Hrafnhildi.
Laxableikur litur er í uppáhaldi hjá Hrafnhildi. Ljósmynd/skjáskot Instagram

Uppáhaldsíþróttafatnaður?

„„BEFIT & KUSK Collection“ buxurnar eru í algjöru uppáhaldi hjá mér. Þetta er íslensk hönnun og saumað af Hrönn Sigurðardóttur. Ég nota buxurnar alltaf í ræktinni því þær eru þægilegar, með háum streng og mjög klæðilegar.“

BEFIT og KUSK Collection buxurnar koma vel út á líkamanum.
BEFIT og KUSK Collection buxurnar koma vel út á líkamanum. Ljósmynd/skjáskot alnetið

Hvaða hlutur er ómissandi?

„Enginn hlutur er að mínu mati ómissandi en ég sný hiklaust við heim ef ég gleymi símanum mínum.“

Hver er mest notaða snyrtivaran í snyrtitöskunni?

„MAC varaliturinn – Myth.“

Hver er uppáhaldsverslunin þín?

„Veit ekki, sakna þó Karen Millen.“

Hver er uppáhaldsborgin til að versla í?

„Ég fer aldrei í sérstakar verslunarferðir...gerði síðustu stóru fatakaup á Egilsstöðum í Sentrum þegar ég var stödd á Íslandsmeistaramótinu í fimleikum með dóttur minni. Sætar búðir geta leynst á ýmsum stöðum.“

Áttu þér uppáhaldsflík?

„Get ekki verið án Canada Goose úlpunnar minnar né grænu Cintamani dúnúlpunnar þegar það verður kalt í Kjósinni á veturna en mamma og pabbi gáfu mér Canada Goose úlpuna þegar ég varð fertug – ein besta og hlýjasta flíkin mín.“

Hver er besti veitingastaðurinn á Íslandi að þínu mati?

„Verð að segja „PAMA“ en það köllum við systkinin að vera boðin í mat til mömmu og pabba. Mamma býr til heimagerðar pizzur sem toppa allt og pabbi er einn sá mesti listakokkur sem sögur fara af. Annars er indverskur í uppáhaldi og Austur-Indía félagið.“

Uppáhaldsmorgunmaturinn?

„Á morgnana fæ ég mér yfirleitt „smoothie“ sem ég geri fyrir alla fjölskylduna eða þá gríska jógúrt með jarðarberjum, bláberjum og múslí. Á sunnudögum bakar Bubbi „Ömmu Grétu“ skonsur sem eru bestar í heimi.“

Uppáhaldssmáforrit?

„Pinterest “

Hvað skiptir þig mestu máli í lífinu?

„Hamingjan felst í að vera til í núinu og njóta allra litlu hlutanna sem stundum virðast vera svo sjálfsagðir en eru í raun stærsta gjöfin.“

„Flott taska er nauðsynleg og sólgleraugu“

05:30 „Að hafa góða heilsu til þess að geta notið lífsins alla daga með fjölskyldunni minni sem er frábær og góðum vinum. Ég er svo heppin að rækta líkama og sál og hafa gaman að. Ég hef frábæra aðstöðu til þess í World Class-stöðvunum.“ Meira »

Fegurðardrottningin lét sig ekki vanta

Í gær, 22:30 Anna Lára Orlowska fyrrverandi Ungfrú Íslands lét sig ekki vanta þegar ný lína frá Dr. Organic var kynnt á Kaffi Flóru í Laugardalnum. Um er að ræða nýja línu úr Cocoa Butter og í leiðinni var nýtt andlitskrem kynnt en það er með mikið af collageni í. Meira »

Linda Pé fór í loftbelg með dótturinni

Í gær, 20:00 Linda Pétursdóttir mælir með því að framkvæma hluti sem eru á „bucket“ listanum okkar. Eftir heilablóðfall gerir hún miklu meira af því að láta drauma rætast. Meira »

Græjan sem reddar á þér hárinu

Í gær, 17:00 Konur sem eyða miklum tíma í hárið á sér á hverjum morgni gleðjast yfir hverju tæki sem sparar tíma og gerir hárið betra. Þær sem eru vanar að slétta eða krulla á sér hárið eiga eftir að kunna að meta Inverse græjuna. Meira »

Endalausir möguleikar með einni pallettu

Í gær, 16:00 Nýjasta augnskuggapalletta Urban Decay nefnist Born To Run og fór hún eins og stormsveipur um förðunarheiminn en hún er loksins komin til Íslands. Meira »

Versalir Alberts og Bergþórs falir

Í gær, 13:03 Albert Eiríksson og Bergþór Pálsson eiga örugglega merkilegustu íbúð Íslands. Að utan er húsið látlaust en þegar inn er komið er eins og þú sért kominn til Versala. Þvílíkur íburður og fegurð. Meira »

Hulda og Aðalsteinn í Módern selja höllina

Í gær, 12:00 Hulda Hrönn Finsen og Aðalsteinn Finsen, eigendur Módern, hafa sett sitt fallega hús í Garðabæ á sölu.   Meira »

Er konan að brjóta á maka sínum?

Í gær, 09:05 Gift kona segir að hún sé ekki búin að lofa konu kvænta mannsins sem hún er að reyna við neinu og skuldi henni því ekki neitt. Sama segir hún um kvænta manninn sem er að reyna við hana að hann sé ekki búinn að lofa manninum hennar neinu og þess vegna skuldi hann honum ekki neitt. Þau séu bara að brjóta á mökum sínum en ekki mökum hvors annars. Er þetta rétt? Meira »

7 ráð til að koma í veg fyrir hrotur

í fyrradag Ef þú vilt koma í veg fyrir skilnað eða að þér verði ekki boðið með í sumarbústaðarferð með vinunum er eins gott að reyna allt til þess að koma í veg fyrir hroturnar. Meira »

Tróð sér í kjólinn frá 1999

í fyrradag Sarah Michelle Geller getur huggað sig við það að passa enn í kjól sem hún klæddist á Emmy-verðlaunahátíðinni fyrir 19 árum. Meira »

Með IKEA-innréttingu á baðinu

í fyrradag Ert þú með eins innréttingu á baðinu og Julia Roberts? Leikkonan hefur sett yndislegt hús sem hún á í Kaliforníu á leigumarkað en húsið keypti hún í fyrra. Meira »

Mamma Meghan flottari?

í fyrradag Meghan mætti í nýrri blárri kápu með móður sína við hlið sér þegar útgáfu uppskriftarbókar sem hún gefur út var fagnað.   Meira »

Skvísupartý á Hilton

í fyrradag Allar flottustu skvísur landsins mættu á Hilton Nordica í gærkvöldi og kynntu sér spennandi förðunar- og snyrtivörur frá vörumerkjum BOX12. Meira »

Stórglæsilegar með ör eftir bólur

í fyrradag Margir skammast sín fyrir bólur og ör eftir þær en það er auðvitað algjör óþarfi enda kemur fegurðin innan frá.   Meira »

Ekkert kynlíf í þrjú ár en mjög ástfangin

20.9. Jacob og Charlotte hafa verið saman í fjögur ár en síðustu þrjú ár hafa þau ekki stundað kynlíf og kynlíf er ekki á dagskrá hjá þeim. Meira »

Hvaða náttgalli er bestur fyrir kynlífið?

19.9. Í hverju þú sef­ur eða sef­ur ekki get­ur haft áhrif á kyn­lífið sem þú stund­ar. Þessi náttgalli þarf ekki að kosta mikið.   Meira »

Bjarni vill gera húsaskipti næstu vikur

19.9. Bjarni Bjarnason, forstjóri Orkuveitunnar, sem steig til hliðar á meðan málefni fyrirtækisins eru skoðuð, vill ólmur gera húsaskipti fram til 31. október 2018. Meira »

Á hraðferð í rauðri leðurkápu

19.9. Anna Wintour gefur grænt ljós á síðar leðurkápur en leðurjakkar eru ekki hennar tebolli. Það gustaði af henni á götum Lundúna á tískuvikunni þar í borg. Meira »

Hvaða reglur gilda um inneignarnótur?

19.9. „Þegar ég fór að skoða innleggsnótuna betur sá ég að hún rann út í lok sumars og peningurinn minn þar með glataður. Mega búðir setja svona frest á innleggsnótur? Er þetta ekki í rauninni minn peningur?“ Meira »

Þorbjörg Helga og Hallbjörn selja höllina

19.9. Hjónin Þorbjörg Helga Vigfúsdóttir og Hallbjörn Karlsson hafa sett sitt fallega hús við Bjarmaland í Fossvogi á sölu.   Meira »

Rakel og Helgi Þorgils giftu sig

19.9. Rakel Halldórsdóttir og Helgi Þorgils Friðjónsson gengu í hjónaband í Hallgrímskirkju 25. ágúst.  Meira »