Plankið góð viðbót í hversdagsleikann

Að planka er nýjasta æðið.
Að planka er nýjasta æðið. mbl.is/Úr einkasafni
Þú ert ekki maður á meðal manna ef þú kannt ekki að planka. Plank-fyrirbærið, sem virðist vera að skjóta rótum hér á landi, er í raun vinsæll leikur víðsvegar um heiminn en leikurinn gengur út á það að leikmaður leggst á magann á einhverjum undarlegum eða óvenjulegum stað, með andlitið á grúfu og hendur meðfram síðum með lappirnar og tærnar beinar. Plankið er síðan skýrt einhverju nafni og því deilt á netinu. Facebook-síða hefur verið stofnuð í kringum leikinn á Íslandi sem ber nafnið Icelandic Planking Community. Þar er hverjum sem er kleift að hlaða inn mynd með sínu planki. Alls konar skemmtilegar myndir hafa komið inn á síðuna af fólki sem gerir ótrúlegt plank. Hins vegar er lögð áhersla á að fara varlega þar sem sumt plank getur verið varasamt.

Plankaði í miðjum þætti

Fjölmiðlafólk er einnig farið að taka plankið til sín. Í Morgunblaðinu 14. júní sl. birtist til að mynda skopmynd eftir Helga Sig þar sem mönnum misheyrðist að planka fyrir að banka. Þá plankaði Sigmar Guðmundsson, fréttamaður í Kastljósi, á kynningarborði Kastljóssins í miðjum þætti. Björn Ingi Hrafnsson, útgefandi og stjórnarformaður Pressunnar, hefur nú einnig tekið þátt í þessari nýjung hér á landi og plankaði á miðju biljarðborði í vinnunni. Þegar Morgunblaðið sló á þráðinn til hans og spurði um plankið hló hann dátt enda getur þessi list, eins og sumir vilja kalla það, verið afar kómísk. „Það er svo gaman að gera eitthvað sem enginn á von á að maður gerir,“ sagði Björn Ingi. „Eftir að maður fór að taka eftir því að það væru farnar að birtast slíkar myndir þá ákvað maður að taka þátt í fjörinu og slá á létta strengi.“ Björn Ingi segir að á vinnustað sínum sé fullt af hressu fólki sem sé búið að reyna ýmislegt við að planka, hans plank var þó frumlegasti plankið. Aðspurður hvort hann ætli sér að planka í sumar svarar hann: „Það getur vel verið. Ég hugsa bara að það sé þannig að allt sem getur fengið fólk til að brosa, líða vel og gera eitthvað skemmtilegt í hversdagsleikanum sé af hinu góða. Ef það að planka gerir það að verkum að fólk hefur gaman af, þá er það hið besta mál. Ég held að okkur Íslendingum veiti ekki af því að slá á létta strengi,“ sagði Björn Ingi.
Fólk fer ýmsar leiðir við að planka.
Fólk fer ýmsar leiðir við að planka. mbl.is/Úr einkasafni

Stjörnumerkin sem stunda mesta kynlífið

Í gær, 23:59 Stjörnumerkið sem stundar besta kynlífið stundar líka það mesta svo það er ekki hægt að halda því fram að magn sé ekki sama og gæði. Meira »

Ástin sigrar alltaf allt

Í gær, 21:00 Ástin er í forgrunni hjá bresku konungsfjölskyldunni og virðast meðlimir hennar keppast við að binda sig með formlegum hætti. Eugenie prinsessa gifti sig í síðustu viku og er önnur í röðinni á þessu ári sem gengur í heilagt hjónaband. Meira »

Stórglæsileg en í fokdýrum kjólum

Í gær, 18:00 Meghan klæddist tveimur kjólum í dag, föstudag, en samanlagt er kostnaðurinn við kjólana á við ein mánaðarlaun. Þó líklega ekki á við mánaðarlaun Harrys. Meira »

Mireya sýnir í Los Angeles

Í gær, 15:00 Mireya Samper flakkar um heiminn í tengslum við listsköpun sína en hún mun sýna verk sín á nýrri vinnustofu arkitektsins Gullu Jónsdóttur á La Peer-hótelinu í Los Angeles dagana 26. október til 8. desember næstkomandi. Meira »

Fögnuðu framúrskarandi sjónvarpsþáttum

Í gær, 12:00 Það var líf og fjör í Bíó Paradís þegar sjónvarpsþáttunum Líf kviknar var fagnað en þeir lentu í Sjónvarpi Símans Premium í vikunni. Meira »

Ösp gefur ráð til að fá ekki flensu

Í gær, 09:00 Hvað þarftu að gera til þess að minnka líkur á að flensan mæti á svæðið? Ösp Viðarsdóttir næringaþerapisti gefur góð ráð.   Meira »

„Vil ekki vera kúgari eins og pabbi“

Í gær, 06:00 „Ég er afburðastjórnsöm og frek. Ég er búin að standa sjálfa mig að því að beita móður mína og maka minn andlegu ofbeldi. Mér líður svo illa út af því að ég vil alls ekki vera eins og pabbi minn. Hann er stjórnsamur kúgari sem misnotar sér veikleika annarra og kemst upp með það.“ Meira »

Hringur Lady Gaga af dýrari gerðinni

í gær Hringurinn sem Ariana Grande skilaði á dögunum kostaði rúmar tíu milljónir. Það er þó ekkert miðað við trúlofunarhringinn sem Lady Gaga ber. Meira »

Svona hugar Harry að heilsunni

í fyrradag Harry Bretaprins notar nýjustu tækni til þess að halda sér hraustum. Harry hefur sést skarta nýjum hring á ferðalagi sínu um Eyjaálfu. Meira »

Bergþór Pálsson fyrir og eftir 15 kíló

í fyrradag Þjóðargersemin Bergþór Pálsson er búinn að léttast um 15 kíló og bæta á sig tveimur kílóum af vöðvum með því að breyta lífsháttum sínum. Þetta byrjaði allt þegar hann tók þátt í sjónvarpsþættinum, Allir geta dansað, á Stöð 2. Meira »

Baldur hefur sjaldan verið glaðari

í fyrradag Baldur Rafn Gylfason og samstarfsfólk hans sópaði til sín verðlaunum í Lundúnum um síðustu helgi. Hann segir að þetta sé mikil viðurkenning. Meira »

Dýrasta húsið í Kópavogi?

í fyrradag Við Kleifakór í Kópavogi stendur 357 fm einbýli sem teiknað var af Sigurði Hallgrímssyni. Ásett verð er 169 milljónir.   Meira »

Hvað segir svefnstaðan um sambandið?

í fyrradag Sofið þið bak í bak eða haldist þið í hendur í svefni? Svefnstaðan sem pör sofa í getur sagt ýmislegt um sambandið.   Meira »

Guðdómleg höll Lady Gaga

í fyrradag Sígaunahöll Lady Gaga er litrík rétt eins og persónuleiki hennar. Höllin minnir á suðurevrópska villu sem er við hæfi enda er Gaga af ítölskum og frönskum ættum. Meira »

Buxur sem koma í veg fyrir prumpulykt

17.10. Það er fátt leiðinlegra en að leysa illa lyktandi vind á stefnumóti. Ef hætta er á því gæti verið sniðugt að ganga í sérstökum buxum sem koma í veg fyrir prumpulykt. Meira »

Sjö glötuð hönnunarmistök í eldhúsinu

17.10. Eldhús ætti ekki að hanna eins og atvinnueldhús enda þarf að vera skemmtilegt að eyða tíma í eldhúsinu sem oft er kallað hjarta heimilisins. Meira »

Amal Clooney er ekki hrædd við áberandi liti

17.10. Konur þurfa ekki að klæðast buxum til þess það sé hlustað á þær. Það veit Amal Clooney sem er þekkt fyrir að klæðast flíkum í áberandi litum og einlitum í þokkabót. Meira »

Hvaða andlitshreinsir hentar þér?

17.10. Hrein húð er lykillinn að fallegri húð en það er mikilvægt að ofgera ekki húðinni og gæta þess að hún sé í jafnvægi. Ofhreinsun húðarinnar getur skapað vandamál allt frá þurrki yfir í of mikla olíuframleiðslu því húðin fer að reyna að skapa alla þá húðfitu sem búið er að taka af henni. Meira »

Síðan hrundi þegar hún birtist í kjólnum

17.10. Heimasíða ástralska tískumerkisins Karen Glee hrundi eftir að Meghan hertogaynja birtist í 150 þúsund króna kjól frá merkinu í heimsókn sinni í Sydney. Meira »

Allt á útopnu í höllinni

17.10. Gleðin var allsráðandi hjá starfsfólki upplýsingatæknifyrirtækisins Origo þegar það hélt sitt árlega haustmót, sem að þessu sinni var í Origo-höllinni að Hlíðarenda. Starfsfólk fyrirtækisins stillti saman strengi eftir sumarfrí fyrir komandi vetur. Meira »

Hætti að hræðast kolvetni

17.10. Riverdale-leikkonan Camila Mendes hætti að vera í sífelli megrun og refsa sér fyrir að borða eitthvað sem hún átti til ef hún borðaði yfir sig af kolvetnum eða nammi. Meira »