Hvíta jólatréð lifir enn góðu lífi

Hödd Vilhjálmsdóttir er komin í jólaskap.
Hödd Vilhjálmsdóttir er komin í jólaskap. mbl.is/Haraldur Jónasson/Hari

Hödd Vilhjálmsdóttir lögfræðingur og almannatengill á afmæli 21. desember og því eru jólin svolítið hennar tími þótt hún vilji ekki kannast við það að vera mesta jólabarn í heimi. 

Þegar ljósmyndara bar að garði var búið að skreyta hátt og lágt heima hjá Hödd og dætrum hennar tveimur á þeirra fallega heimili í Reykjavík. Hödd segist alltaf vera að reyna að hafa jólaundirbúninginn stresslausan og einfaldan en það takist kannski ekki alveg alltaf.

– Ertu mikið jólabarn?

„Andlitið á mér væri nú líklega ekki undir orðinu jólabarn í orðabók en ég er alls enginn Grinch heldur. Ég hef gaman af jólunum og mér þykir desember alltaf nokkuð skemmtilegur mánuður. Mér finnst jólahátíðin sjálf krúttleg og er yfirleitt afskaplega væmin yfir hátíðina og knúsa fólkið mitt vel og mikið,“ segir Hödd.

– Hvað kemur þér í jólaskap?

„Jólaskraut, jólalög og Baggalútstónleikar. Svo er yndislegt að fylgjast með spennunni hjá stelpunum þegar þær opna dagatölin á morgnana en súkkulaði í morgunmat er víst eitthvað sem má í desember. Eins veit maður að sveinki er mættur til byggða þegar sú yngri fer að rífa mann upp á bossanum um sexleytið á morgnana. Þetta er allt skemmtilegt og ekki má gleyma snjónum en það er fátt hátíðlegra en hvít jól. Svo er alltaf eitthvað við það þegar maður kveikir á útvarpinu og heyrir klukkurnar hringja klukkan sex á aðfangdag,“ segir hún.

– Hvernig skreytirðu fyrir jólin?

„Ég keypti jólatré fyrir 12 árum sem er risavaxið og hvítt. Er alltaf að reyna að selja stelpunum mínum hugmyndina að hafa lifandi grænt tré en það hefur gengið brösuglega. Við höfum verið með mjög litríkt skraut á þessum tólf árum en fórum milliveginn í ár, þær héldu trénu og við fengum okkur aðeins dempaðra skraut,“ segir hún.

Þegar kemur að því að leggja á borð fyrir aðfangadag segist Hödd vera mikið fyrir filt, kopar og vínrautt. Borðið í ár ber þess merki.

„Ætli það sé ekki bara svolítið rómantískt þema í ár,“ segir hún.

– Hvaðan kemur stellið?

„Stellið er frá Broste og keypt í Húsgagnahöllinni. Hef alltaf verið með hvítt stell um jól en ákvað að gæja aðeins rómantíkina á skreytingunum upp með dökku stelli.“

– Hvað finnst þér skipta máli þegar lagt er á borð?

„Að mér og mínum þyki það fallegt og það fari vel um alla við borðið. Svo er auðvitað þrælmikill kostur að maturinn sem lagður er á borðið sé ætur og eldaður í rólegheitum en ekki einhverju stressi. Ég lærði líka af ágætum manni að maður á alltaf að vera með tauservíettur. Ég er nú kannski ekki sú hlýðnasta, en þessu hlýði ég.“

– Hvernig er heimilissmekkur þinn og endurspeglar hann jólaskreytingar?

„Heimilissmekkurinn minn einkennist af svörtum, gráum, svarbrúnum og hvítum tónum. Ég er samt eitthvað að mýkjast og það dettur inn einn og einn hlutur í lit, síðast bleik motta sem sómir sér mjög vel í stofunni. Jólaskrautið í ár tekur mið af þessari auknu mýkt í litavali. Kannski enda ég bara í bleikum síðkjól, með perlufesti um hálsinn og fléttur í hárinu á aðfangadag. Hver veit.“

– Hvenær byrjar þú yfirleitt að skreyta?

„Í lok nóvember, byrjun desember. Ég gerði samt þau hrikalegu mistök að setja pakkana mjög snemma undir tréð fyrir nokkrum árum. Það var alls ekki sterkur leikur því litla stelpan mín átti mjög erfitt með þetta og skildi ekkert að hún fengi ekki að opna pakkana strax. Það er skemmst frá því að segja að ég fjarlægði pakkana og mun aldrei gera þessi mistök aftur. Svo lengi lærir sem lifir.“

Ertu með sérstakt þema á hverju ári eða notarðu sama skrautið aftur og aftur?

„Þemað var alltaf mjög litríkt amerískt jólaskraut frá Department 56 en í ár er það gullið og koparinn sem er mest áberandi. Henti mér einn daginn í Húsgagnahöllina eftir að ná að semja við stelpurnar um að geyma litríku snjókallana og jólasveinana aðeins. Var með lítinn hjálparkokk með mér og þótt það hafi ekki verið planið enduðu nú nokkrar dökkbláar jólastjörnur á trénu okkar. Það verða allir að vera sáttir og skrautið vekur lukku hjá okkur stelpunum.“

- Hvernig hugsar þú um þig í desember?

„Ég reyni að vera dugleg að hreyfa mig og stressa mig ekki að óþörfu vegna jólanna. Það er nú einu sinni þannig að þau koma alltaf og ef maður endar á náttbuxunum þá er það bara allt í lagi. Ég legg upp úr því að njóta og á einmitt fallega minningu þar sem mamma var lasin og við tvær og bróðir minn tókum ákvörðun um að vera bara á náttfötunum. Þau jól voru yndisleg, stresslaus og minnisstæð.“

– Hvað langar þig í í jólagjöf?

„Ég veit að þetta hljómar eins og klisja en mig langar að vakna glöð í faðmi stelpnanna minna og að við eigum æðislegan dag og ljúft aðfangadagskvöld. Ég á aftur á móti afmæli 21. desember og þá er ég alveg til í tösku, utanlandsferð, konfekt, spa-dag, buxur, skó, kjól, skyrtu, kápu, hálsmen og heimsfrið. Maður biður ekki um mikið,“ segir hún og hlær.

mbl.is/Haraldur Jónasson/Hari
mbl.is/Haraldur Jónasson/Hari
mbl.is/Haraldur Jónasson/Hari
mbl.is/Haraldur Jónasson/Hari
mbl.is/Haraldur Jónasson/Hari
Stellið er frá Broste og fæst í Húsgagnahöllinni.
Stellið er frá Broste og fæst í Húsgagnahöllinni. mbl.is/Haraldur Jónasson/Hari
mbl.is/Haraldur Jónasson/Hari
mbl.is/Haraldur Jónasson/Hari
mbl.is/Haraldur Jónasson/Hari
mbl.is/Haraldur Jónasson/Hari

María Rut og Guðmundur selja slotið

Í gær, 23:06 „Það er lítill hellir í bakgarðinum og okkur dreymdi alltaf um að búa til heitan pott alveg upp við hellinn og lýsa hellinn upp. Í bakgarðinum vaxa líka villtir burknar út um allt í hrauninu. Útsýnið úr eldhúsinu er því ægifagurt og litirnir ótrúlega fallegir.“ Meira »

Þarftu hagfræðing í ástarmálin?

Í gær, 20:00 „Tinder er frábært fyrir fólk sem hefur áhuga á vinum og skyndikynnum. Ég veit að ég er að undirselja Tinder, en ef þú vilt vera vinsæll á Tinder þá viltu fá marga til að líka við þig.“ Meira »

Þorramatur er alls engin óhollusta

Í gær, 17:00 Lukka Pálsdóttir, eigandi Happs, segir að vegna góðgerla í súrsuðum mat sem borinn er fram á þorrablótum sé hann alls ekki óhollur. Meira »

Fyrrverandi kona makans alltaf að trufla

Í gær, 13:30 „Ég er svo döpur. Fyrrverandi kona kærasta míns er alltaf að senda honum skilaboð og trufla okkur. Alltaf bregst hann við og svarar þeim. Við erum kannski uppi í sófa að kyssast þegar síminn hans byrjar að pípa og þá bregst hann alltaf við.“ Meira »

Smekklegt heimili Snædísar arkitekts

Í gær, 09:32 Snædís Bjarnadóttir arkitekt hefur sett sitt sjarmerandi heimili á Seltjarnarnesi á sölu. Uppröðun á húsgögnum er einstök!   Meira »

Hálfdán vakti í 42 tíma, hvað gerist?

Í gær, 05:00 Hálfdán Steinþórsson vakti í 42 klukkutíma til að athuga hvað myndi gerast í líkamanum. Hann sagði að honum liði svolítið eins og hann væri þunnur og var lengur að velja orð eftir alla vökuna. Meira »

Kúa-mynstur nýjasta tískan?

í fyrradag Samfélagsmiðlastjarnan Kylie Jenner spókaði sig á snekkju í glæsilegum sundbol með kúa-mynstri. Ætli kúa-mynstur verði í tísku í sumar? Meira »

Karl Lagerfeld fjarverandi í fyrsta skipti

í fyrradag Tilkynning kom frá tískuhúsinu eftir sýninguna um að listræni stjórnandinn hafi verið of þreyttur til að koma á sýninguna. Fyrir hans hönd mætti Virginie Viard, yfirmaður listrænnar deildar Chanel. Meira »

Guðrún Bergmann: Besta heilsuráð ársins

í fyrradag „Þótt margir vilji temja sér heilsusamlegan lífsstíl, vita þeir oft ekki hvar á að byrja, né hvaða tískutrendi þeir eiga að fylgja þegar kemur að mataræði. Mörgum finnst erfiðara að ákveða hvað skal borða en að fylla út skattaskýrsluna. Næringarfræðin getur stundum verið flókið mál, en ef þú vilt einfalda hlutina og gera valið sérlega einfalt.“ Meira »

Ljótustu gallabuxurnar í dag?

í fyrradag Fyrirsætan í umdeildum gallabuxum lítur út fyrir að hafa klætt sig í myrkri enda líta buxurnar út fyrir að vera á röngunni.   Meira »

Hví er símnotkun fyrir svefninn hættuleg?

í fyrradag Læknirinn Rangan Chatterjee segir að símanotkun fyrir háttinn sé mjög hættuleg því tæki sem gefi frá sér bláa birtu tempri hormónið melatónín. Meira »

Hannes og Halla keyptu hús í Fossvogi

í fyrradag Hannes Þór Halldórsson landsliðsmaður í fótbolta og Halla Jónsdóttir festu kaup á raðhúsi í Ljósalandi í Reykjavík.   Meira »

Pör sem eru líklegri til að skilja

21.1. Ákveðin vandamál hjálpa ekki þegar reyna fer á sambönd. Betra er að takast á við hlutina strax en að sópa þeim undir teppið. Meira »

Ofurparið selur sex herbergja útsýnisíbúð

21.1. Ofurparið Karitas María Lárusdóttir og Gylfi Einarsson hafa sett sína huggulegu 180 fm íbúð í Kópavogi á sölu.   Meira »

Getur fólk á ketó farið á þorrablót?

21.1. Er þorramatur hollur? Geta þeir sem eru á ketó gúffað í sig mat á þorrablótum? Gunnar Már Sigfússon, einkaþjálfari og höfundur bókarinnar Ketó hormónalausnin, segir að þeir sem eru á ketó geti fundið mat við sitt hæfi. Meira »

Íslensk fyrirsæta átti sviðið hjá Kenzo

21.1. Kristín Lilja Sigurðardóttir gekk tískupallinn fyrir franska tískuhúsið Kenzo ásamt ofurfyrirsætunni Winnie Harlow.   Meira »

Heimili Sölva er eins og leikvöllur

21.1. Sölvi Tryggvason á töluvert öðruvísi heimili en fólk almennt. Hann leggur mikið upp úr því að hann geti hreyft sig á heimilinu. Meira »

Hvað felst í norræna kúrnum?

21.1. Föstur, ketó, Miðjarðarhafsmataræðið, steinaldarmataræðið og hvað það nú heitir, listinn er endalaus. Norræna mataræðið komst í fréttir á síðasta ári og gott að kynna sér hvað felst í því nú þegar allir ætla að verða besta útgáfan af sjálfum sér. Meira »

Svona æfir frú Bieber

20.1. Hailey Baldwin sýndi hvernig hún æfir en það er víst ekki nóg fyrir fyrirsætur að vera háar og grannar þær þurfa líka að vera með vöðva. Meira »

Hvenær verður fólk fullorðið?

20.1. Fólk verður fullorðið 18 ára samkvæmt lögum en fæstum líður þó þannig, nema ef barn er í spilunum.   Meira »

Þunnar sokkabuxur aftur í móð

20.1. Ef marka má nýjustu herferð tískumerkisins Saint Laurent verða þunnar sokkabuxur í anda áttunda áratugarins vinsælar í sumar. Meira »