Ekki gera þessi mistök í hjónaberberginu

Gunna Stella heldur úti vefnum einfaldaralif.is.
Gunna Stella heldur úti vefnum einfaldaralif.is.

„Þegar ég gisti á hóteli þá upplifi ég oftar en ekki mikla ró inni í herberginu sjálfu. Það skiptir ekki máli hvernig hönnunin eða litirnir eru heldur felst róin í því að hafa ekki of mikið magn af hlutum í rýminu. Hver hlutur á sinn stað og það er ekki óþarflega mikið af skrautmunum,“ segir Gunna Stella heilsumarkþjálfi og eigandi vefjarins einfaldaralif.is í sínum nýjasta pistli á Smartlandi: 

Það vill oft vera þannig að hjónaherbergið er sá hluti heimilisins sem minnst áhersla er lögð á. Þetta herbergi er oft innst á ganginum eða eins og í okkar tilfelli á efri hæðinni. Það eru ekki mjög miklar líkur á að gestir og gangandi sjái það og því er kannski ekki lögð eins mikil áhersla á að herbergið sé í jafn góðu ásigkomulagi og t.d. stofan eða sameiginleg rými. Svefnherbergið er stundum herbergi sem safnar alls kyns drasli. Þvottahrúgunni er hent þangað inn og sumir nota þetta herbergi til þess að gera svokallaða forsetahreingerningu þegar von er á gestum.

Svefnherbergið er herbergið sem þú ferð inn í til að hvíla þig. Þetta er herbergið sem þú tengist maka þínum í (ef þú átt maka) og þetta er herbergi sem á að vera þinn griðastaður.

Á rafræna námskeiðinu mínu Einfaldara líf - Betra líf mæli ég með því að taka þetta herbergi fyrst í gegn af öllum herbergjum í húsinu. Ástæðan er einföld. Ef þú upplifir herbergið þitt sem griðastað þá eru mun meiri líkur á því að þú sofir vel og hafir orku í að einfalda hin herbergi hússins.

Það er eitthvað svo yndislegt að koma inn í notalegt herbergi að kvöldi til. Herbergi sem gefur þér hugarró og frið. Eftir að við fórum að einfalda okkar heimili þá áttaði ég mig á því að ég kann mjög vel við að koma inn í herbergi sem hefur að geyma eins lítið af húsgögnum og herbergið kemst upp með auk einstakra fallegra skrautmuna. Í herberginu okkar er hjónarúm með gafli, tvö náttborð og fataskápur með speglahurðum. Það hafa verið tímar þar sem herbergið okkar var yfirfullt af alls kyns dóti sem ekki átti heima þar. En í dag er herbergið okkar þessi ljúfi griðastaður flesta daga vikunnar.

Ég hef heyrt hjá þátttakendum á námskeiðum mínum og hjá markþegum mínum að þeir þrá að einfalda herbergið sitt. Ég veit að þetta á ekki einungis við fólk sem ég hef kynnst og ég geri ráð fyrir að það séu mun fleiri einstaklingar úti í hinum stóra heimi sem upplifa þessa tilfinningu gagnvart herberginu sínu.

Ert þú á ein/n af þeim sem vilt einfalda herbergið þitt? 

Á heimasíðunni minni getur þú nálgast myndbandskennslu sem útskýrir betur hvaða skref þú getur tekið til að einfalda þitt herbergi. Þessi kennsla er hluti af námskeiðinu mínu Einfaldara líf - Betra líf og mun vera aðgengileg þér að kostnaðarlausu tímabundið. 

Ég hvet þig til þess að taka skref í átt að einfaldara svefnherbergi. Það hefur marga góða kosti í för með sér. Meiri tíma, meiri nánd og fleiri gæðastundir. 

Gangi þér vel að EINFALDA!

mbl.is

Birgitta mætti með nýja hundinn sinn

18:18 Það var margt um manninn á viðburði í verslun 66°Norður á Laugavegi á föstudaginn þar sem því var fagnað að sumarlína 66°Norður og danska kvenfatamerkisins Ganni er komin í sölu. Meira »

Lúðvík og Þóra selja höll við sjóinn

15:18 Lúðvík Bergvinsson og Þóra Gunnarsdóttir hafa sett falleg hús sem stendur við sjóinn á sölu. Fasteignamat hússins er rúmlega 121 milljón. Meira »

Starfsmenn Árvakurs kunna að djamma

11:28 Það voru allir á útopnu á árshátíð Árvakurs á Grand hóteli á laugardaginn var. Boðið var upp á framúrskarandi mat og skemmtiatriði. Eins og sjá má á myndunum leiddist engum. Meira »

Stolt að eignast þak yfir höfuðið

09:14 Vala Pálsdóttir, ráðgjafi og formaður Landssambands sjálfstæðiskvenna, keypti sína fyrstu íbúð 25 ára gömul. Hún segir að þessi íbúðarkaup hafi gert hana sjálfstæða og lagt grunn að framtíðinni. Meira »

Íbúðin var tekin í gegn á einfaldan hátt

Í gær, 21:00 Það er hægt að gera ótrúlega hluti með því að breyta um lit á eldhúsinnréttingu, taka niður skáp og skipta um parket eins og gert var í Vesturbænum. Meira »

Er sólarvörn krabbameinsvaldandi?

í gær Jenna Huld Eysteinsdóttir, húðlæknir hjá Húðlæknastöðinni, svarar spurningum lesenda Smartlands. Hér er hún spurð hvort sólarvörn sé krabbameinsvaldandi. Meira »

Varalitirnir sem draga úr hrukkum

í gær Þegar ég opnaði svartan og glansandi kassann birtust mér sex gulllituð varalitahulstur sem hver innihéldu tæran, bjartan lit. Pakkningarnar gáfu strax til kynna að þarna væri um að ræða varaliti sem væru stigi fyrir ofan hina hefðbundnu varalitaformúlu. Meira »

Að sýsla með aleigu fólks er vandasamt

í gær Hannes Steindórsson segir að starf fasteignasala sé nákvæmnisvinna og það skipti máli að fasteignasali sé góður í mannlegum samskiptum. Meira »

Konur á einhverfurófi greindar of seint

í gær „Konur á einhverfurófi eru sjaldan til umræðu og langar mig að vekja athygli á því. Þegar einhverfa er í umræðunni þá snýr hún yfirleitt að strákum og maður heyrir allt of sjaldan um stúlkur í þessu samhengi. Hugsanlega spilar arfleifð Hans Asperger inn í að hluta til en hann tengdi einhverfu eingöngu við karlmenn þegar einhverfa var að uppgötvast. Meira »

Hvernig safnar fólk fyrir íbúð?

í gær Það að eignast íbúð er stórmál og yfirleitt verður ekki af fyrstu fasteignakaupum nema fólk leggi mikið á sig og sé til í að sleppa öllum óþarfa. Meira »

Verst klæddu stjörnur vikunnar

í fyrradag Fataval stjarnanna á iHeart-verðlaununum í L.A. gekk misvel og hafa stjörnur á borð við Katy Perry og Heidi Klum átt betri daga. Meira »

Taktu sjálfspróf um hvort síminn sé að skemma

í fyrradag Ef þú ert búin/búinn að sitja í sófanum lengi og það er þetta lága suð endalaust yfir þér og síðan líturðu upp og sérð að þetta er barnið þitt, sem er að reyna að fá athygli frá þér síðasta klukkutímann. Þá er kominn tími til að leggja frá sér símann. Meira »

Svona skreytir Hrafnhildur fyrir ferminguna

16.3. Á hverju ári er eitthvert skraut vinsælla en annað. Liturinn „rose gold“ er sá litur sem margir eru að velja á þessu ári. Meðal annars Hrafnhildur Hafsteinsdóttir framkvæmdastjóri FKA sem segir að fermingarundirbúningurinn sé dásamlegur... Meira »

Myndirnar þurfa að vera góðar

16.3. Íslendingar þekkja Nadiu Katrínu Banine úr þáttunum Innlit/útlit sem sýndir voru á SkjáEinum. Þar heimsótti hún fólk og tók húsnæði í gegn. Meira »

Augnskuggarnir sem allir vilja eiga

16.3. Þegar tilkynnt var um endalok Naked-augnskuggapallettunnar voru margir sárir. Þessi tár hafa nú verið þerruð með glænýjum staðgengli hennar. Meira »

Fór óhefðbundna leið í einn besta háskóla í heimi

16.3. Það var langþráður draumur hjá Guðrúnu Svövu Kristinsdóttur að stunda nám við toppháskóla í Bandaríkjunum. Hún útskrifast með tvær meistaragráður í vor ef hún nær að fjármagna síðustu önnina. Meira »

Dagdreymir um kynlíf í sorginni

16.3. „Síðasta hálfa árið hefur mikið dunið á hjá okkur, ég missti skyndilega litlu systur mina og faðir minn veiktist alvarlega í kjölfarið. Í sorginni hef ég upplifað eitthvað sem ég gerði alls ekki ráð fyrir. Ég er með kynlíf á heilanum. Og ekki bara við manninn minn. Ég hef aldrei lent í þessu áður en ég dagdreymi endalaust um kynlíf við hina og þessa, jafnvel samstarfsmenn.“ Meira »

Louis Vuitton hættir með Jackson-línuna

15.3. Franska tískuhúsið Louis Vuitton hefur ákveðið að hætta framleiðslu á línu sem er innblásin af arfleið tónlistarmannsins Michael Jackson. Meira »

Eik Gísladóttir selur höllina

15.3. Eik Gísladóttir lífskúnstner og smekkmanneskja hefur sett sitt huggulega raðhús á sölu. Eik hefur nostrað við húsið eins og sést á myndunum. Meira »

Get ég legið í sólbaði allan daginn á Tene?

15.3. „Hvernig er það. Ég er á leið til Tenerife og þrái að liggja í sólinni frá morgni til kvölds. Hvernig er það, ef ég smyr á mig sólarvörn, get ég þá verið í sólinni allan daginn?“ Meira »

Geggjuð útsýnisíbúð við Grænuhlíð

15.3. Við Grænuhlíð í Reykjavík stendur ákaflega falleg 101 fm íbúð. Húsgögnum er fallega raðað upp í íbúðinni.   Meira »