Fimm skref í átt að einfaldari þvottarútínu!

Gunna Stella, heilsumarkþjálfi, kennari og fyrirlesari.
Gunna Stella, heilsumarkþjálfi, kennari og fyrirlesari.

„Stundum líður mér eins og þvotturinn vaxi í þvottakörfunni. Ég hef oft pirrað mig á þvottinum sem fylgir stóru heimili. Reyndar var ég pirruð yfir þvottinum áður en við eignuðumst svona mörg börn. Mér fannst þvotturinn vera endalaus (sama hvað við vorum mörg). Fyrir ári lærði ég nýja aðferð sem hefur gert það að verkum að mér finnst ég ekki lengur vera að drukkna í þvotti,“ segir Gunna Stella heilsumarkþjálfi í sínum nýjasta pistli á Smartlandi: 

Við búum í tveggja hæða húsi og eru herbergin á efri hæðinni og þvottahúsið á þeirri neðri. Ég er með þvottakörfu á efri hæðinni fyrir óhreinan þvott og nú hafa allir lært að setja sinn óhreina þvott þangað, nema unglingarnir á heimilinu sem eru með sína eigin þvottakörfu og sjá sjálfir um að þvo sinn þvott. Körfuna fer ég með niður að morgni dags og skelli þvottinum í þvottavélina. Yfirleitt er þvotturinn þannig að þá má blanda honum saman nema það sé eitthvað alveg sérstakt. Ég þvæ hins vegar föt sér og handklæði og tuskur sér. Fötin set ég í þvottavélina á prógramm sem tekur 45 mínútur þannig að á meðan börnin borða morgunmat sér vinnukonan (þvottavélin) um að þvo þvottinn og þegar hún er búin hengi ég þvottinn upp. Þvotturinn þornar svo yfir daginn og tek ég hann niður að kvöldi (eða þegar hann er þurr) og brýt hann saman. Stundum er það hluti af verkefnalista barnanna að brjóta þvottinn saman. Sá næstyngsti sem er 6 ára hefur sérstaklega gott lag á því að brjóta saman þvott sem er afar skemmtilegt að sjá. Mér finnst mjög gott að flokka þvottinn í bunka sem tilheyrir hverjum og einum fjölskyldumeðlim þannig að hver og einn geti gengið frá sínum fötum að morgni næsta dags.

Tuskur og handklæði og set ég í þvottavélina (ef þarf) þegar ég er búin að taka fötin úr henni og set það svo í þurrkarann þegar það er búið (ef ég er heima) annars má það alveg bíða þangað til ég kem heim.

Þegar við höfum farið í ferðalög eða ég hef þurft að fara í burtu í einhvern tíma þá auðvitað fer rútínan úr lagi en ég er fljót að vinna hana upp aftur. Þetta hefur gert það að verkum að þvottakarfan er oftast tóm í þvottahúsinu og mömmunni líður betur.   

Fimm skref í átt að einfaldari þvottarútínu:

  1. Allir fjölskyldumeðlimir setja óhrein föt í körfu.
  2. Óhreinn þvottur settur í þvottavélina að morgni.
  3. Hengt upp úr vélinni áður en farið er að heiman að morgni dags.
  4. Brotið saman og sett í bunka fyrir hvern fjölskyldumeðlim að kvöldi.
  5. Allir ganga frá sínum bunka að morgni næsta dags.

 

Vekjaraklukkuaðferðin

Til að koma upp nýrri rútínu finnst mér gott að nota vekjaraklukkuaðferðina. Þegar ég var að koma mér upp þessari nýju þvottarútínu þá stillti ég klukkuna kl. 07:00 og lét vekjaraklukkuna heita „Þvottur“. Síminn minnti mig því á þvottinn daglega í langan tíma þangað til þetta varð að vana. Þessa aðferð nota ég fyrir mjög margt og í hvert sinn sem ég er að tileinka mér nýjan vana.

Gangi þér vel að þvo!

mbl.is

Íþróttaálfurinn kvæntist ástinni

09:33 Íþróttaálfurinn Dýri Kristjánsson gekk að eiga Ingibjörgu Sveinsdóttur um helgina. Hjónin gengu í það heilaga í Fríkirkjunni. Meira »

Svona getur hún ekki tekist á við lífið

05:00 Arianna Huffington stofnandi Huffington Post segir svefn eitt það mikilvægasta sem hún veit um. Henni líkar illa við sjálfa sig þegar hún er ósofin. Hún trúir á lítil skref í rétta átt til að byggja upp gott líf inn í framtíðina. Meira »

Eyddu 18 mánuðum í að gera húsið upp

Í gær, 22:00 Jessica Alba gjörbreytti nýja húsinu sínu en það tók eitt og hálft ár að gera húsið upp. Alba sýnir draumahúsið í nýju myndbandi sem birtist á vef Architectural Digest. Meira »

„Hef aldrei verið svona kynköld“

Í gær, 18:00 Kona sem elskar kærastann sinn er að upplifa áskorun í sambandinu þar sem þau eru með mismunandi væntingar til sambandsins. Hann skilgreinir kynlíf og nánd öðruvísi en hún og kennir henni um að hlutirnir eru ekki að ganga eins vel og hann vildi í svefnherberginu. Meira »

72 tíma hús minnkar stress um 70%

Í gær, 16:00 Langar þig að afstressa þig í Svíþjóð og koma endurnærð/ur til baka? Hvernig myndi þér lítast á að njóta 72 tíma í glerhúsi í Svíþjóð? Meira »

Haldið ykkur: Tie-dye-föt eru komin aftur í tísku

Í gær, 13:00 Byrjið að leita að gömlum fatakössum uppi á háalofti og kembið fatamarkaðina, tie-dye-föt verða það heitasta í sumar.  Meira »

Æfingin sem heldur Biel í formi

í gær Leikkonan Jessica Biel gerir krefjandi útgáfu af hnébeygju á öðrum fæti hjá einkaþjálfaranum sínum.  Meira »

Skilnaðarráð fræga fólksins vekja athygli

í gær Sumar stórstjörnur eru á því að eftir skilnað sé ávallt best að kenna öðrum um á meðan aðrar segja að það að taka ábyrgð ýti undir vinskap. Meira »

GOT-aðdáendur heppnari í rúminu

í fyrradag Game of Thrones-aðdáendur eru ekki bara að ná saman á kaffistofunum heldur einnig í ástalífinu.   Meira »

Búin að gleyma hvernig ástin er

í fyrradag Kona á þrítugsaldri sem hefur ekki verið í sambandi í nokkur ár segist ekki muna hvernig tilfinning það er að vera ástfangin. Hún biður um ráð. Meira »

Teppi á gólfinu hjá Sex and the City-stjörnu

í fyrradag Hús leikkonunnar Kristin Davis er afar huggulegt en þó spurning hvort það hefði verið nógu fínt fyrir hina fínu Charlotte úr Sex and the City. Meira »

Halla Bára: Gucci klæðir heimilið

í fyrradag Halla Bára Gestsdóttir innanhússhönnuður skrifar um heimilislínu Gucci sem hvikar hvergi frá þeim hugarheimi sem hefur gert merkið að því verðmætasta í tískuheiminum. Meira »

Leið ömurlega undir 58 kílóum

25.5. Tónlistarkonunni Bebe Rexha var kalt og hún borðaði ekki þegar hún var sem léttust. Hún gengur nú um fáklædd heima hjá sér til að efla sjálfstraustið. Meira »

Lofaði að húsið færi ekki úr fjölskyldunni

25.5. Berglind Berndsen og Helga Sigurbjarnadóttir, innanhússarkitektar FHI, endurhönnuðu hús sem byggt var 1901. Húsið hefur verið í eigu sömu fjölskyldu frá upphafi og var lagt mikið upp úr því að halda í upprunalegan stíl við endurbæturnar. Meira »

Undarleg stelling eyðileggur kynlífið

24.5. „Ég stunda sjálfsfróun á grúfu. Kynlíf með annarri manneskju, meira að segja munnmök, veita mér enga unun.“  Meira »

Ágústa Ósk selur Hvassaleitið

24.5. Söngkonan Ágústa Ósk Óskarsdóttir hefur sett raðhús sitt í Hvassaleiti í Reykjavík á sölu. Húsið er 260 fm að stærð og var byggt 1963. Meira »

Tók 450 tíma að gera Dior-dressið

24.5. Elle Fanning þykir ein best klædda leikkonan á Cannes í ár og leit út eins og gömul Hollwyood-stjarna í fallegu pilsi og kjól frá Dior á rauða dreglinum í vikunni. Meira »

Högnuhús eitt af draumahúsum BBC

24.5. Eitt fallegasta hús landsins, Bakkaflöt 1, er á lista BBC yfir draumahús frá 20. öldinni. Húsið var meðal annars sögusvið kvikmyndarinnar Eiðsins eftir Baltasar Kormák. Meira »

Valið snerist um að lifa eða deyja

24.5. „Mér þykir ekki létt að segja frá hvert var mitt fyrsta val. Það snerist ekki um að rigga mig á fætur og dúndra til dæmis fjárhagnum í lag. Nei. Valið snerist um að lifa eða deyja. Að deyja var á þeim tímapunkti auðveldari kosturinn og allt mælti með því vali. Ég viðurkenni að það var mitt val. Örlögin sáu til þess að leyfa mér það ekki. Ég breytti um skoðun. Valdi að lifa. Logandi hræddur við dauðann. Vildi aldrei deyja. Hef sagt og segi enn: Eina sem ég átti eftir var auðmýkt. Hafði ekki orku í að vera með hroka.“ Meira »

Giambattista Valli í samstarfi við H&M

24.5. H&M; tilkynnti nýjasta samstarf fyrirtækisins í galaveislu í Cannes í gærkvöldi.  Meira »

Haldið ykkur fast, COS opnar kl. 12

24.5. Sænska verslunin COS verður opnuð kl. 12 á Hafnartorgi í miðbæ Reykjavíkur en íslenskar tískuskvísur hafa beðið eftir þessari verslun í mörg ár. Meira »