Stelpa breytir leikjasenunni

Margrét Sigurðardóttir er að taka sér stöðu innan leikjasenunnar um ...
Margrét Sigurðardóttir er að taka sér stöðu innan leikjasenunnar um þessar mundir. Ljósmynd/Aðsend

Það þarf sterk bein til að vera kvenfrumkvöðull og án efa sterkari bein ef þú ætlar að sigra í tölvuleikjaiðnaðinum. Margrét Sigurðardóttir annar stofnenda Mussila er að ryðja brautina með nýjum samningi við Google og Musical Futures. Hilmar Þór Birgisson er hinn stofnandi Mussila sem hefur nú 200.000 notendur víða um heiminn. Leikurinn hefur hlotið að meðaltali 5 stjörnur, bæði frá notendum App Store og Google Play og náð fyrsta sæti í sínum flokki í 17 löndum.

Í gær var haldinn sumarfögnuður fyrirtækisins Rosamosa. Ástæða samkomunnar var að fagna árangri síðustu mánaða og kynna hluthöfum og samstarfsaðilum næstu skref.

Jón Gunnar Þórðarson, Andri Snær Magnason, Kristján Kristjánsson, Margrét Helga ...
Jón Gunnar Þórðarson, Andri Snær Magnason, Kristján Kristjánsson, Margrét Helga Erlingsdóttir, Þórunn R. Þórarinssdóttir Ljósmynd/Aðsend

Leikurinn hefur hlotið einróma lof gagnrýnenda og hefur m.a. verið valinn á lista yfir bestu leiki ársins 2017 á vefsíðunni Teachers with apps. Nordic Startup gaf Margréti Sigurðardóttur, framkvæmdastjóra Rosamosa, nafnbótina frumkvöðull ársins árið 2017 og samtökin Global women innovators and inventors network veittu henni platínuverðlaun á sviði menntunar og rannsókna.

Daði tónlistarmaður á samkonu Rosamosa í gær.
Daði tónlistarmaður á samkonu Rosamosa í gær. Ljósmynd/Aðsend

Tækniþróunarsjóður Íslands veitti fyrirtækinu á dögunum vaxtarstyrk fyrir verkefnið Mussila-skólinn, styrkurinn gefur fyrirtækinu svigrúm til þess að vinna að næstu skrefum sem eru bæði spennandi og krefjandi. 

Hvernig er að vera kona að setja á laggirnar tölvuleikjafyrirtæki?

„Ég var satt að segja ekkert að spá í það þegar ég stofnaði fyrirtækið - var bara drifin af áhuga á því sem ég var að gera, hafði í raun lítið spilað tölvuleiki en sá þarna leið til að leysa vandamál í tónlistarkennslu - þar sem komið er til móts við þarfir og menningarheim nútímabarna og tæknin nýtt til góðs.

Svo áttaði ég mig á því bara löngu síðar að ég var ein af örfáum konum sem höfðu tekið þetta skref og á tímabili var ég sú eina á landinu sem stýrði fyrirtæki sem var eingöngu í tölvuleikjaframleiðslu. Það eru hins vegar mikil tækifæri fyrir konur á þessum markaði sem hefur verið mjög karllægur og efnistökin eftir því. Það á sem sagt eftir að gera alla tölvuleikina sem snúa að áhugamálum og hugarheimi kvenna.“

Hafa viðtökurnar verið eins og fyrir strákana?
„Já, ég hef ekki fundið neitt sérstaklega fyrir því að það hafi verið munur á viðtökunum - ef eitthvað er þá hefur það hjálpað frekar en hitt. Sérstaða er alltaf kostur.“
Hverju þakkar þú velgengni Mussila?
„Það er annars vegar tímasetningin - en það er mjög mikill vöxtur á sviði fræðandi tölvuleikja þessa dagana - og hins vegar það að ég er með frábært framleiðsluteymi og við vöndum okkur við allt. Þar að auki hafa þróunarstyrkir Tækniþróunarsjóðs og framlag fjárfesta gert okkur kleift að framleiða mikið, þróa og verða þannig alltaf og mjög hratt betri og betri og leikirnir eru núna frá þessu litla teymi orðnir alveg sambærilegir við það besta á markaði.
En það mikilvægasta kannski er að við erum með mikilvægt markmið sem snertir flesta og það er að breiða út boðskap tónlistarinnar, gera öllum kleift að læra að tónlist - og ég held að flestir finni mjög sterkan samhljóm með þessu. Tónlistin bætir heiminn og okkur sjálf, það er eitthvað sem allir vilja og tengja við.“
Hilmar Þór Birgisson annar stofnenda Rosamosa ehf
Hilmar Þór Birgisson annar stofnenda Rosamosa ehf Ljósmynd/Aðsend

Mussila skólinn

Fyrirtækið Rosamosi og samtökin Musical Futures gerðu á dögunum samstarfssamning. Musical Futures eru samtök kennara sem nýta tónlistarkennslu í námi og gengur út á endurmenntun kennara sem þeir nýta sér nýjustu kennsluaðferðirnar hverju sinni. Musical Futures ætlar að þróa kennsluaðferðir fyrir kennara og foreldra í samstarfi við Rosamosa til að kenna börnum tónfræði í gegnum smáforritið Mussila. Þann 29. júní mun Anna Gower frá Musical Futures kynna verkefnið fyrir 150 kennurum í Ástralíu. Í kjölfarið verða haldin kennslu-námskeið í Ástralíu og víðar í Asíu fyrir áramót.

Google-fjölskyldurýmið

Í vikunni tilkynnti Google að Mussila hefði verið valið til að vera kynnt í sérstöku fjölskyldurými (Family Link) sem Google var að opna. Fjölskyldurýmið er öruggt svæði fyrir börn til þess að vafra á netinu, foreldrar geta fylgst með vefnotkun barna sinna og þar er lögð sérstök áhersla á að efnið sem þar er í boði sé bæði fjölskylduvænt og fræðandi. Mussila-leikurinn er þar efstur á síðunni og Google mælir sérstaklega með leiknum fyrir foreldra til að kynna börnunum sínum. Fjölskyldurýmið hjá Google er í boði í 33 löndum, því miður er Ísland ekki þar á meðal.

Svanlaug Jóhannesdóttir, Jón Gunnar Þórðarson, Margrét Sigurðardóttir, Hilmar Þór Birgisson, ...
Svanlaug Jóhannesdóttir, Jón Gunnar Þórðarson, Margrét Sigurðardóttir, Hilmar Þór Birgisson, Ægir Örn Ingvason, Snorri Siemson Ljósmynd/Aðsend

Það er því ljóst að það eru spennandi tímar framundan hjá Margéti og félögum í Rosamosa.

Notendur Mussila eru á öllum aldri.
Notendur Mussila eru á öllum aldri. Ljósmynd/Aðsend
mbl.is

Sálfræðileg áhrif lita

18:00 Þegar kemur að því að velja liti inn á heimilið er gott að vera búin/búinn að lesa þessa grein. Þú velur þér rauðan lit ef þú vilt keyra upp orkuna en grænan ef þú vilt róa fólkið á heimilinu. Meira »

5 ráð fyrir árangursríkan blund

15:00 Það er fátt betra en að leggja sig smá, en allt er gott í hófi. Hér eru nokkur viðmið sem gott er að hafa í huga áður en maður fær sér kríu. Meira »

„Viljum verða betri með aldrinum“

12:00 Fyrirlesarinn Marianne Williamson býður upp á námskeið þar sem hún kennir konum að eldast í anda þeirrar kraftaverkahugsunar sem hún boðar m.a. í bókum sínum. Hún segir að við búum á tímum þar sem konur eiga ekki að eldast. Það sé ástlaus hugsun. Meira »

Leigðu út húsið og fóru á flakk

09:00 Swenson-fjölskyldan lagði land undir fót í október 2017 í 11 mánaða ferðalag um heiminn. Þau hafa ferðast um Asíu, Eyjaálfu og Afríku og eru nú í Finnlandi. Meira »

Þjálfari Kate Hudson leysir frá skjóðunni

06:00 Þjálfari Kate Hudson lætur hana ekki bara standa fyrir framan spegil og lyfta lóðum, hann lætur hana dansa í leiðinni.   Meira »

Sex stellingar fyrir sumarið

Í gær, 23:30 Sumurin eru tilvalin til þess að breyta til í svefnherberginu enda margir eflaust ágætlega hressir eftir D-vítamínsprautuna á Spáni eða Atlavík. Meira »

Níu spurningar sem leiða að dýpri tengingu

Í gær, 21:00 Hér eru nokkrar spurningar sem geta hjálpað pörum og hjónum að dýpka samtölin sín.   Meira »

Ómissandi í ferðalagið

í gær Pathport er ný þjónusta á ferðalögum þar sem þú getur keypt þér kort í símann af áhugaverðustu stöðum í fjölmörgum borgum.   Meira »

Heitasta sumartrendið

í gær Gallaskyrtur og gallafatnaður eru heitasta sumartrendið í sumar. Gallafatnaður hefur reyndar verið vinsæll lengi, en sumarið er tíminn þegar maður getur notað fatnaðinn í garðinum, úti á strönd og heima fyrir. Meira »

Farðar sig sjálf fyrir konunglega viðburði

í gær Hertogaynjan Meghan Markle hefur farðað sig sjálf fyrir síðustu viðburði. Förðunarfræðingurinn sem farðaði hana fyrir brúðkaupsdaginn hrósaði henni fyrir góða útkomu. Meira »

Starfar hjá einu þekktasta tískuhúsi í heimi

í gær Assa Karlsdóttir er 24 ára Íslendingur sem vinnur hjá Saint Laurent í París. Hún segir starf sitt mjög skemmtilegt og gefandi, en einnig krefjandi. Meira »

Rauðhærðar frá náttúrunnar hendi

í gær Rauður hárlitur er langt frá því að vera sá algengasti í heiminum. Þó er að finna fjölmargar stjörnur sem eru rauðhærðar frá nátturnnar hendi. Meira »

Pör sem ferðast saman haldast saman

í fyrradag @finduslost er eitt áhugaverðasta ferðabloggið fyrir pör um þessar mundir. Saga Selenu og Jacob er áhugaverð. Smartland hvetur öll pör sem vilja halda í ástina og láta hana vaxa til að lesa þessa frétt. Meira »

Kynjajafnrétti stuðlar að betri svefni

í fyrradag Niðurstöður nýrrar rannsóknar gefa til kynna að svefn raskist síður hjá fólki sem býr í löndum þar sem karlar og konur eru jöfn. Meira »

Samfélagsmiðlar og sambönd - ekki er allt sem sýnist

13.7. Þeir sem eru óöryggir í sambandi eiga það til að birta fleiri færslur á samfélagsmiðlum um sambandið sitt. Í færslunum er oft fært í stílinn og ekki dregin upp rétt mynd af sambandinu. Meira »

„Hvað um kvenhetjurnar okkar?“

13.7. Guðný Guðjónsdóttir stofnaði nýlega PROJECTS. Hún hefur komið víða við á ferlinum og telur að jafnréttinu verði náð með því að endurskrifa sögubækur barna okkar og skrifa inn kvenhetjur svo þær hafi fyrirmyndir að byggja á. Meira »

Klædd eins og Disney-prinsessa

13.7. Forsetafrú Bandaríkjanna Melania Trump klæddist fölgulum kjól þegar forsetahjónin komu til Bretlands. Kjóllinn er talinn minna á kjól Disney prinsessunnar Fríðu úr Fríða og dýrið. Meira »

Lærði að hægja á eftir slys

13.7. Sólveig Þórarinsdóttir jógakennari segir hvíldina vera vanmetna meðal Íslendinga en sjálf lenti hún í hjólaslysi á vespu í Taílandi sem fékk hana til að staldra við og hægja á. Meira »

Fimm hlutir sem svalar konur gera

13.7. Svalar konur eru aðlaðandi. Við þekkjum öll þannig konur sem passa að taka tíma fyrir sig, rækta líkama og sál og vilja frekar vera með réttum aðila heldur en bara hverjum sem er í sambandi. Meira »

Þurfti að finna hvað hún elskaði að gera

12.7. Þrír mánuðir eru liðnir frá því að Deidre var sagt upp með textaskilaboðum. Hún var að undirbúa brúðkaupið sitt og fréttirnar komu á óvart. Að mati Monica Parikh var kominn tími á að finna út hvað Deidre elskaði að gera. Meira »

Skammast sín ekki fyrir magann

12.7. Fyrirsætan Candice Swanepoel eignaðist sitt annað barn í síðasta mánuði og segist eiga rétt á því að vera með smá maga eftir níu mánaða meðgöngu. Meira »
Meira píla