Kærastinn klæðir sig upp – hvað er til ráða?

Það getur ýmislegt komið upp á í samböndum þegar leyndarmál ...
Það getur ýmislegt komið upp á í samböndum þegar leyndarmál sem ekki voru kynnt í upphafi koma upp á yfirborðið. Ljósmynd/Thinkstockphotos

El­ín­rós Lín­dal, ein­stak­lings- og fjöl­skylduráðgjafi, svar­ar spurn­ing­um les­enda Smart­lands. Hér spyr kona sem elsk­ar kær­asta sinn hvað hún eigi að gera. Hann er sannkallaður draumafengur að einu undanskildu. Hann hefur þörf fyrir að klæða sig reglulega í kvenmannsföt og mála sig.

Kæra Elínrós.

Ég er í sambandi við yndislegan mann. Við erum búin að vera saman í nokkra mánuði og sambandið að komast á alvarlegra stig. Hann er bæði skemmtilegur og góður og frábær félagi í alla staði og líka góður elskhugi. Við höfum svipuð áhugamál og sömu gildi og lífsskoðanir. Svo er hann líka frábær pabbi, bæði við sín börn frá fyrra hjónabandi og mín. Sannkallaður draumafengur. 

Fyrr í sumar sagði hann mér hins vegar frá því að hann ætti sér ansi stórt leyndarmál. Hann hefur þörf fyrir að klæða sig reglulega í kvenmannsföt og mála sig. Hann leggur mikla áherslu á að hann sé ekki trans, þ.e. upplifi sig ekki af röngu kyni og ætli í kynleiðréttingu síðar, og hann fari mjög leynt með þessar hneigðir. Þetta kom mér mjög í opna skjöldu og ég var eiginlega alveg kjaftstopp. Ég veit að það var erfitt fyrir hann að segja mér frá þessu og mér finnst það að hann treystir mér fyrir þessu endurspegla að hann sé heiðarlegur og heill. Mér finnst þetta hins vegar skrítið og ég veit ekki hvað mér finnst um að eiga mann sem vill klæðast kjólunum mínum og hælaskónum.

Ég vil vera konan í sambandinu. Ég hef ekki séð hann uppáklæddan enn þá en hann hefur sýnt mér myndir og þar lítur hann alveg ansi sannfærandi út, í fallegum og smekklegum fötum og vel málaður. Raunar er hann svo sannfærandi að það kitlar mig pínulítið. Og það gerir mig enn ringlaðri! Hvað á ég að gera? Mig langar mjög að halda í þennan yndislega mann en óttast að þessar hneigðir hans geri mig á endanum afhuga honum og ég líti frekar á hann sem vinkonu en kærasta.

Kær kveðja, ein ringluð.

Elínrós Líndal er NLP-ein­stak­lings- og fjöl­skylduráðgjafi með grunn­próf í sál­fræði ...
Elínrós Líndal er NLP-ein­stak­lings- og fjöl­skylduráðgjafi með grunn­próf í sál­fræði og fjöl­miðla­fræði. MBA frá Há­skól­an­um í Reykja­vík. Hún sér­hæf­ir sig í meðvirkni og fíkni­sjúk­dóm­um. mbl.is/Elínrós

Sæl elsku ringluð. 

Það er ekkert skrítið að þú sért ringluð. Þú ert með verkefni og þarft að fá aðstoð við að sjá það með kærleiksríkum augum frá einhverjum sem þú treystir og er ekki inni í rammanum  þínum. 

Takk fyrir traustið.

Ég skal spegla til þín eins og ég get. Hins vegar er ég ekki sérfræðingur í því sem kærastinn hefur þörf fyrir að gera. En ég á fullt af vinkonum sem klæða sig daglega eins og strákar. Mér finnst það flott og hef enga sérstaka skoðun á þvi. 

Verkefnið er að mínu mati er heiðarleiki. Mig langar að útskýra fyrir þér af hverju ég horfi á þetta svona.

Ég vil vera fullkomlega heiðarleg við þig í mínu svari, svo þú getir speglað áfram inn á við. Þegar ég las bréfið frá þér þá fékk ég strax þessa tilfinningu: Er þetta ekki of gott til að vera satt? Kærasti þinn er mikill fengur, án efa. En ertu að leita að fullkomnum manni? Er slíkt til?Kærastinn þinn virðist spegla fullkomlega inn í kerfið þitt mann sem er mikill fengur, við skulum gefa honum það til að byrja með. 

Þegar ég aðstoða konur þegar kemur að samböndum, fæ ég þær oftast til að taka sér góðan tíma einar. Ef þær eru í samböndum vinnum við út frá því. En við skoðum saman hvað gömul sambönd hafa vakið upp með þeim. Við skoðum hvaða sár ýfast upp í samböndum, við skoðum af hverju og svo skoðum við hvernig þær geta tekið ábyrgð. Því eins og þú þekkir þegar kemur að ástinni eru ástarsambönd eitt stærsta verkefnið okkar hér á jörðinni. Maður þarf að velja sér þann aðila sem maður ætlar í þetta ferðalag með af kostgæfni. 

Af minni eigin reynslu hef ég uppgötvað að þegar ég varpa sektarkennd, dómhörku, ótta og öðru sem ekki er ást eða kærleikur inn í sambönd mín hefur það alltaf sömu áhrifin á mig. Ég fæ það margfalt til baka aftur. Ef ég fer út úr sambandi og vinn ekki í mér þá hef ég vanalega lent með sömu áskorina fyrir framan mig í nýjum manni. Það er eins og veröldin sé að segja mér: Fyrst þú lærðir ekki af síðasta sambandi langar mig að færa þér sömu áskorun aftur, aðeins dulbúna en hér er þitt tækifæri að læra stelpa!

Ástæðan fyrir því að heiðarleiki skiptir mig svona miklu máli í dag er af því ég hef prófað að fara í samband sjálf byggt á óheiðarleika. Ég þekkti ekki alveg sjálfa mig og lék því konuna sem ég hélt ég væri. Dæmigerð ég á þessum stað væri þá að fara á stefnumót og síðan kannski í samband með bundið fyrir augun. Ég var ekkert að spá í hvaða mann kærastinn hafði að geyma, ég myndi hvort eð er breyta honum. Síðan leyfði ég bara egóinu mínu að leika lausum hala í að leika þá konu sem ég taldi mig vilja vera. Ég var betri en þetta og hitt, forðaðist að tala um veikleika mína og þar fram eftir götunum. 

Það er erfitt að leika hressu sjálfsöruggu stelpuna lengi ef maður er búinn að koma sér í samband og er orðinn pínulitil, krumpuð og stjórnsöm. 

Ég áður en ég byrjaði að vinna í mér, gæti verið kærastinn þinn, eins og þú lýsir honum í bréfinu þínu. Aðeins of góður til að vera sannur, síðan með eitthvert leyndarmál sem hefði mátt kynna í upphafi. Í mínu tilviki voru þetta erfiðar fjölskylduaðstæður sem ég dæmdi mig fyrir. 

Ég hef enga skoðun á því sem kærastinn þinn er að gera nema að einu leyti sem er: Ég er aldrei hrifin af hlutum sem þola ekki dagsljósið. Ef ég fel eitthvað sem ég er að gera, fel ég það af því að ég er sátt við það eða ósátt? Gæti sannleikurinn frelsað mig annaðhvort frá skömminni eða hegðuninni?

Í hinum fullkomna heimi værum við mannfólkið að hittast á stefnumótum í 10 skipti, raunverulega að kynnast náið sem vinir. Við myndum ræða styrkleika okkar og veikleika, við myndum kynna okkur inn í sambönd. Tala um sár sem eru opin, sár sem eru orðin að örum og gera með okkur samning. Við myndum tala um hluti sem við gætum treyst vinum okkar fyrir.

Eftir því sem þú lendir í fleiri svona reynslum færðu fleiri tækifæri til að setja sterk innri mörk.

Hvernig útgáfa af þér verður þú með þannig manni? Þetta þarftu að skoða. Hvað tala konur sem eru í svona samböndum um að séu kostir þess? Eru þessir menn nærgætnari en aðrir? Skilja þeir konur betur? Getur þetta aukið ánægjuna í samböndum? En gallar? Er þetta val hjá fólki eða fíkn? Allt sem við gerum í samböndum sem eykur ástina í þeim er kærleiksríkt. Allt sem við gerum og minnkar ástina í samböndum okkar að mínu mati er leikur, svo við getum hafnað okkur.

Ef við ræðum þetta atriði út frá fíkn og stjórnleysi. Kærasti þinn ætti að eiga auðvelt með að hætta að gera eitthvað sem ógnar sambandi ykkar ef hann er frjáls frá því. Hins vegar ef þetta er eitthvað sem tengist kynlífi, fíkn og fixi. Þá erum við komin með þetta atriði inn í allt annað umhverfi. Þið þurfið að að varpa ljósi á þetta saman. 

Þið eruð á leiðinni í fallegt verkefni saman og ef þið væruð hjá mér í hjónaráðgjöf myndi ég stinga upp á að kærastinn færi til fagmanns eins og Kjartans Pálmasonar í Lausninni. Ég myndi fá hann til að svara eftirfarandi spurningum: Af hverju geri ég þetta? Hvað fæ ég út úr því? Hvernig virkaði þetta inn í önnur sambönd hjá mér? Ef þetta skemmir sambandið er ég til í að fara í fráhald með þetta atriði? Síðan myndi ég fá þig til að svara: Hvernig útgáfa verð ég af mér með kærasta í svona sambandi? Get ég hugsað mér svona samband? Er ég með eitthvað í pokahorninu sem heiðarlegt væri að ég kæmi fram með á þessum tímapunkti?

Í framhaldi af því myndi ég fá ykkur til að gera samning í þessum efnum ef þið haldið áfram að vera saman. Öll sambönd eru verkefni. Ef þið finnið alvörulausn sem eykur ástina á milli ykkar og traustið. Þá er það frábært veganesti inn í framtíðina. Þú gætir jafnvel verið búin að finna þinn lífsförunaut fyrir lífið.

Að lokum langar mig að segja eitt.

Ekki fara inn í samband með manni nema að vel hugsuðu máli. Ef þú heldur að þú munir missa áhugann á honum út af þessu, vertu opin með það strax. Það er ekki sanngjarnt gagnvart honum né þér að þú farir með bundið fyrir augun lengra inn í sambandið og hafnir honum seinna út af þessu.

Ef þetta atriði verður til að þið hættið saman, þá má búast við að þetta mál hækki tíðni ykkar beggja. Þú verður meira vakandi fyrir þeim mönnum sem þú kynnist í framtíðinni og hann mun þá væntanlega kynna þetta atriði inn áður en hann fer í samband. Þið verðið þá bæði reynslunni ríkari. Eða kynnist nýju fólki sem mun kenna ykkur lexíu verkefnisins betur.

Settu ljós, ást og bænir inn í morgunverkin þín. Þá muntu sjá að veröldin vil þér vel og þú átt allt það besta skilið. Ég held að þessi maður sé gjöf inn í líf þitt.

Gangi þér vel.

Kærar, Elínrós Líndal.

Ligg­ur þér eitt­hvað á hjarta? Þú get­ur sent El­ín­rós póst HÉR

mbl.is

Stjörnumerkin sem stunda mesta kynlífið

Í gær, 23:59 Stjörnumerkið sem stundar besta kynlífið stundar líka það mesta svo það er ekki hægt að halda því fram að magn sé ekki sama og gæði. Meira »

Ástin sigrar alltaf allt

Í gær, 21:00 Ástin er í forgrunni hjá bresku konungsfjölskyldunni og virðast meðlimir hennar keppast við að binda sig með formlegum hætti. Eugenie prinsessa gifti sig í síðustu viku og er önnur í röðinni á þessu ári sem gengur í heilagt hjónaband. Meira »

Stórglæsileg en í fokdýrum kjólum

Í gær, 18:00 Meghan klæddist tveimur kjólum í dag, föstudag, en samanlagt er kostnaðurinn við kjólana á við ein mánaðarlaun. Þó líklega ekki á við mánaðarlaun Harrys. Meira »

Mireya sýnir í Los Angeles

Í gær, 15:00 Mireya Samper flakkar um heiminn í tengslum við listsköpun sína en hún mun sýna verk sín á nýrri vinnustofu arkitektsins Gullu Jónsdóttur á La Peer-hótelinu í Los Angeles dagana 26. október til 8. desember næstkomandi. Meira »

Fögnuðu framúrskarandi sjónvarpsþáttum

Í gær, 12:00 Það var líf og fjör í Bíó Paradís þegar sjónvarpsþáttunum Líf kviknar var fagnað en þeir lentu í Sjónvarpi Símans Premium í vikunni. Meira »

Ösp gefur ráð til að fá ekki flensu

Í gær, 09:00 Hvað þarftu að gera til þess að minnka líkur á að flensan mæti á svæðið? Ösp Viðarsdóttir næringaþerapisti gefur góð ráð.   Meira »

„Vil ekki vera kúgari eins og pabbi“

Í gær, 06:00 „Ég er afburðastjórnsöm og frek. Ég er búin að standa sjálfa mig að því að beita móður mína og maka minn andlegu ofbeldi. Mér líður svo illa út af því að ég vil alls ekki vera eins og pabbi minn. Hann er stjórnsamur kúgari sem misnotar sér veikleika annarra og kemst upp með það.“ Meira »

Hringur Lady Gaga af dýrari gerðinni

í gær Hringurinn sem Ariana Grande skilaði á dögunum kostaði rúmar tíu milljónir. Það er þó ekkert miðað við trúlofunarhringinn sem Lady Gaga ber. Meira »

Svona hugar Harry að heilsunni

í fyrradag Harry Bretaprins notar nýjustu tækni til þess að halda sér hraustum. Harry hefur sést skarta nýjum hring á ferðalagi sínu um Eyjaálfu. Meira »

Bergþór Pálsson fyrir og eftir 15 kíló

í fyrradag Þjóðargersemin Bergþór Pálsson er búinn að léttast um 15 kíló og bæta á sig tveimur kílóum af vöðvum með því að breyta lífsháttum sínum. Þetta byrjaði allt þegar hann tók þátt í sjónvarpsþættinum, Allir geta dansað, á Stöð 2. Meira »

Baldur hefur sjaldan verið glaðari

í fyrradag Baldur Rafn Gylfason og samstarfsfólk hans sópaði til sín verðlaunum í Lundúnum um síðustu helgi. Hann segir að þetta sé mikil viðurkenning. Meira »

Dýrasta húsið í Kópavogi?

í fyrradag Við Kleifakór í Kópavogi stendur 357 fm einbýli sem teiknað var af Sigurði Hallgrímssyni. Ásett verð er 169 milljónir.   Meira »

Hvað segir svefnstaðan um sambandið?

í fyrradag Sofið þið bak í bak eða haldist þið í hendur í svefni? Svefnstaðan sem pör sofa í getur sagt ýmislegt um sambandið.   Meira »

Guðdómleg höll Lady Gaga

í fyrradag Sígaunahöll Lady Gaga er litrík rétt eins og persónuleiki hennar. Höllin minnir á suðurevrópska villu sem er við hæfi enda er Gaga af ítölskum og frönskum ættum. Meira »

Buxur sem koma í veg fyrir prumpulykt

17.10. Það er fátt leiðinlegra en að leysa illa lyktandi vind á stefnumóti. Ef hætta er á því gæti verið sniðugt að ganga í sérstökum buxum sem koma í veg fyrir prumpulykt. Meira »

Sjö glötuð hönnunarmistök í eldhúsinu

17.10. Eldhús ætti ekki að hanna eins og atvinnueldhús enda þarf að vera skemmtilegt að eyða tíma í eldhúsinu sem oft er kallað hjarta heimilisins. Meira »

Amal Clooney er ekki hrædd við áberandi liti

17.10. Konur þurfa ekki að klæðast buxum til þess það sé hlustað á þær. Það veit Amal Clooney sem er þekkt fyrir að klæðast flíkum í áberandi litum og einlitum í þokkabót. Meira »

Hvaða andlitshreinsir hentar þér?

17.10. Hrein húð er lykillinn að fallegri húð en það er mikilvægt að ofgera ekki húðinni og gæta þess að hún sé í jafnvægi. Ofhreinsun húðarinnar getur skapað vandamál allt frá þurrki yfir í of mikla olíuframleiðslu því húðin fer að reyna að skapa alla þá húðfitu sem búið er að taka af henni. Meira »

Síðan hrundi þegar hún birtist í kjólnum

17.10. Heimasíða ástralska tískumerkisins Karen Glee hrundi eftir að Meghan hertogaynja birtist í 150 þúsund króna kjól frá merkinu í heimsókn sinni í Sydney. Meira »

Allt á útopnu í höllinni

17.10. Gleðin var allsráðandi hjá starfsfólki upplýsingatæknifyrirtækisins Origo þegar það hélt sitt árlega haustmót, sem að þessu sinni var í Origo-höllinni að Hlíðarenda. Starfsfólk fyrirtækisins stillti saman strengi eftir sumarfrí fyrir komandi vetur. Meira »

Hætti að hræðast kolvetni

17.10. Riverdale-leikkonan Camila Mendes hætti að vera í sífelli megrun og refsa sér fyrir að borða eitthvað sem hún átti til ef hún borðaði yfir sig af kolvetnum eða nammi. Meira »