Taktu sjálfspróf um hvort síminn sé að skemma

Er konan sem þú hefur búið með undanfarin ár ókunnug ...
Er konan sem þú hefur búið með undanfarin ár ókunnug þér? Þá gæti verið kominn tími til að leggja frá sér símann. mbl.is/Thinkstockphotos

Samkvæmt The Guardian gæti síminn verið að hafa neikvæð áhrif á sambandið. Sem er kannski ekki svo skrítið. Makinn er alltaf sá sami og fer ekki fet á meðan síminn er stútfullur af spennandi efni. Samkvæmt nýlegri könnun kemur fram að þriðjungur þeirra sem eru í sambandi finnst þeir ekki fá verðskuldaða athygli vegna símans. 

Ef þú ert í vafa um hvort síminn sé að hafa þessi áhrif í kringum þig ættir þú að skoða eftirfarandi. 

Hvernig eru kvöldin?

Ef kvöldin eru þannig að þú og maki þinn sitjið hvort í sínum enda sófans og starið á símann ykkar, þreytt og stöðugt að ýta á endurhlaða-takkann á Instagram gætir þú verið í vandræðum. Settu símann niður og reyndu að tengjast maka þínum. 

Hvað er að gerast í sjónvarpinu?

Þú hefur ekki hugmynd, ekki satt? Kannski hefurðu hugmynd en það er vegna þess að þú ert að lesa um það á Wikipedia í símanum. Það er í fínu lagi stundum, en reyndu að gera þetta ekki að vana. Það er eðlilegt að detta í símann ef þú ert alltaf með bara eina manneskju í kringum þig og þú ert komin/nn með leið á henni/honum, en að flýja skjá fyrir annan skjá gæti verið meira vandamál. 

Hvað var makinn að segja?

Þú heyrðir að maki þinn var að segja eitthvað, en ekki viss hvað. Nú hefur makinn hætt að tala og situr fyrir framan þig og bíður eftir svari. Hvað ætlarðu að gera? Þú getur ekki beðið hann um að endurtaka sig aftur, þú hefur gert það nokkrum sinnum um kvöldið. Er þá kannski kominn tími á að afsaka sig og leggja frá sér símann?

Hvenær talaðir þú síðast af heiðarleika við maka þinn?

Ef þú ert farin/farinn að nota WhatsApp til að tala við maka þinn þó að þið séuð í sömu íbúð oftar en þú notar orð eða önnur tjáskipti er eitthvað í gangi sem vert er að skoða. Mörg sambönd eru orðin að fjarsambandi fólks sem býr undir sama þaki. Þitt gæti orðið eitt slíkt ef þú leggur ekki frá þér símann núna.  

Hvaða hávaði er þetta?

Ef þú ert búin/búinn að sitja í sófanum lengi og það er þetta lága stöðuga suð yfir þér gæti verið gott ráð fyrir þig að líta upp. Er þetta barnið þitt? Ef svo er ættir þú að leggja frá þér símann samstundis. 

mbl.is

Burðastu með „tilfinningalega“ þyngd

10:25 „Algengustu setningarnar sem ég heyri frá konum sem ég hef verið með í heilsumarkþjálfun er: „Mér var sagt að það sé næstum ómögulegt fyrir mig að grennast út af aldrinum, efnaskiptin verða svo hæg.“ „Ég get bara ekki losnað við aukakílóin síðan ég eignaðist börn og það er víst mjög algengt.” Meira »

Tók hús systur sinnar í nefið

05:00 Ofurfyrirsætan Kate Upton ákvað að koma stóru systur sinni á óvart með því að gera upp hús hennar í Flórída ásamt innanhúshönnuði. Meira »

Gefandi að hjálpa fólki að finna sér heimili

Í gær, 21:00 Guðbjörg Guðmundsdóttir rekur fasteignasöluna Fjölhús ásamt Thelmu Víglundsdóttur. Þær eru engir venjulegir fasteignasalar því þær taka að sér að stílisera íbúðirnar fyrir sölu. Meira »

Svona býr einn frægasti arkitekt í heimi

Í gær, 18:00 Einn frægasti arkitekt í heimi, Frank Gehry, flutti nýverið í nýtt hús enda níræður. Húsið er þó ekki hefðbundið frekar en annað sem Gehry kemur að. Meira »

Svona undirbýrðu húðina fyrir stóra daginn

Í gær, 14:00 Flestir vilja líta sem best út á brúðkaupsdaginn en gott er að byrja með góðum fyrirvara að hressa upp á húðina og hárið til að fyrirbyggja öfgar stuttu fyrir stóru stundina. Meira »

Hvað þarftu að eiga til að geta keypt?

Í gær, 11:00 Það getur verið snjallt að nota viðbótarlífeyrissparnaðinn til að brúa bilið í fasteignakaupum. Með smá aga og góðri yfirsýn ætti flestum að takast að spara fyrir innborgun á nokkrum árum. Meira »

Armbeygjurnar sem koma Hudson í form

í gær Leikkonan Kate Hudson gerir armbeygjur sem fær fólk til að svitna við það eitt að horfa á hana framkvæma þær. Þjálfarinn kallar æfinguna nöðruna. Meira »

Algeng og óþægileg kynlífsvandamál

í fyrradag Vill hún ekki leyfa þér að sleikja píkuna eða rennur limurinn alltaf út? Ekkert vandamál er of stórt eða flókið fyrir kynlífssérfræðinginn Tracey Cox. Meira »

Öll leynitrixin í bókinni fyrir karlana

í fyrradag „Það er nú bara þannig að við karlarnir erum jú orðnir mun meira metro en fyrir einhverjum árum og ég vil meina að okkar metro tími hafi samt sem áður farið að kikka inn fyrir u.þ.b. 20 árum eða þegar ég var á hátindi míns hárferils.“ Meira »

Svona hefur gardínutískan þróast

í fyrradag Guðrún Helga Theodórsdóttir fékk sitt fyrsta starf níu ára en hún hefur allar götur síðan unnið í fjölskyldufyrirtækinu Z-brautum og gluggatjöldum. Foreldrar hennar stofnuðu fyrirtækið eftir að faðir hennar hafði gengið í hús til þess að kynna gardínukappa. Meira »

„Ég var feit sem barn“

21.4. Radhi Devlukia Shetty átti erfitt með þyngdina þegar hún var ung stúlka. Sumir eru á því að ef Dalai Lama og Oprah Winfrey hefðu átt barn væri það hún. Meira »

Vertu í þínu pínasta pússi um páskana

20.4. Óþarfi er að kaupa nýjan fatnað fyrir páskahátíðina. Fylgihlutir geta verið það eina sem þarf til.   Meira »

Þetta ljúga konur um í kynlífi

20.4. Fæstir eru 100 prósent heiðarlegir við bólfélaga sína. Konur ljúga ekki endilega til um kynferðislega ánægju.  Meira »

Arnar Gauti mætti á nýja staðinn í Mosó

20.4. Blackbox opnaði nýjan stað í Mosfellsbæ og áður en staðurinn var formlega opnaður mættu Arnar Gauti, Ásgeir Kolbeins, Jóhannes Ásbjörnsson, Hulda Rós Hákonardóttir, Skúli á Subway og fleiri til að smakka. Meira »

Þetta er hollasta fitan sem þú getur borðað

20.4. Krabbamein er algeng dánarorsök sem einkennist af stjórnlausum vexti fruma í líkamanum. Rannsóknir hafa sýnt að fólk í Miðjarðarhafslöndum er í hlutfallslega minni hættu á að fá krabbamein og sumir hafa getið sér þess til að ólífuolía hafi eitthvað með þetta að gera. Meira »

Klæddu þig upp á í kjól um páskana

20.4. Ljósir rómantískir kjólar eru í tísku þessa páskana. Gulur er að sjálfsögðu vinsæll litur á þessum árstíma. En fleiri litir koma til greina. Meira »

Andlega erfitt að grisja og flytja

20.4. Listakonan Anna Kristín Þorsteinsdóttir hefur enga tölu á því hversu oft hún hefur flutt um ævina en síðustu tíu árin hefur henni þó tekist að skjóta rótum á sama stað. Meira »

Hilmar hætti að drekka og fékk nýtt líf

19.4. Hilmar Sigurðsson sneri lífi sínu við eftir að hafa farið í meðferð í Hlaðgerðarkoti. Hann segir alkóhólismann vera sjálfhverfan sjúkdóm og ein besta leiðin til að sigrast á honum sé að hjálpa öðrum. Meira »

Ætlar að nýta páskana í að mála

19.4. Elsa Nielsen, grafískur hönnuður og eigandi Nielsen hönnunarstofu, býr á Seltjarnarnesi ásamt eiginmanni og þremur börnum.  Meira »

Maja heldur kolvetnalausa páska

19.4. Anna María Benediktsdóttir eða Maja eins og hún er vanalega kölluð skreytir fallega hjá sér fyrir páskana. Hér gefur hún nokkur góð ráð, meðal annars hvernig upplifa má góða sykurlausa páska. Meira »

Getur verið að tengdó sé spilafíkill?

19.4. Ég hef staðið manninn minn að því að vera lána föður sínum peninga og oftar en ekki skila þessir peningar sér ekki. Ég hef reynt að ræða þetta við hann og alltaf segist hann sammála mér og hann ætli að hætta þessu en svo næsta sem ég veit að þá er hann búinn að lána honum meira. Meira »