Ilmurinn sem beðið hefur verið eftir

„Nýtt nafn, ný flaska, nýr innblástur og nýr ilmur. Það eru liðin fimmtán ár frá því að franska tískuhúsið Chanel færði okkur nýjan ilm sem unninn er frá grunni en nú er kominn á markað Chanel Gabrielle Eau de Parfum og hefur ríkt mikil eftirvænting eftir ilmvatninu,“ segir Lilja Ósk Sigurðardóttir snyrtipenni Smartlands í sinni nýjustu grein: 

Coco Chanel.
Coco Chanel. mbl.is/AFP

Innblásturinn

Áður en hún var þekkt sem Coco hét hún Gabrielle Bonheur Chanel og mætti segja að tískuhúsið sæki innblástur frá þeim tíma, áður en hún varð Coco Chanel. Gabrielle synti á móti straumnum, uppreisnarmaður í hjarta sínu og hannaði fatnað sem frönskum konum leið vel í. Gabrielle er Chanel í sínu hreinasta formi. Með þetta í huga er hið nýja ilmvatn hannað fyrir konur sem velja sína eigin leið, hafa trú á sjálfum sér og mætti sínum.

Hönnun flöskunnar

Sérlega fínlegt gler var notað við gerð flöskunnar svo ljóminn af ilminum myndi skína í gegn óhindraður og tók það marga mánuði að þróa svo þunnt gler fyrir ilmvatnsflöskuna. Flaskan er ferningslöguð og metaltónn umbúðanna er mitt á milli gulls og silfurs en hann á rætur sínar að rekja í hátískuefnin sem varðveitt eru í arfleifðarsafni Chanel.

Gabrielle Chanel_Still life 1

Ilmurinn

Þegar ilmhönnuðurinn Olivier Polge hóf að búa til Gabrielle ímyndaði hann sér blóm sem væri geislandi, glitrandi og einstaklega kvenlegt. Blómið byggðist á vendi fjögurra hvítra blóma: jasmín, ylang-ylang, appelsínublóma ásamt tuberose frá Grasse. Þessi hvítu blóm endurspeglast svo í fjórum hornum flöskunnar. Toppnótur ilmvatnsins byggjast á mandarínu, greipaldin og sólberjum sem leiða okkur inn í hjarta fyrrnefndra hvítra blóma. Botninn byggir á sandalviði og moskus.

Kristen Stewart heldur áfram að vera andlit ilmvatna og snyrtivara Chanel en hér fyrir neðan má sjá stuttmynd með henni þar sem tónar Beyoncé hljóma undir. Í stuttmyndinni er Kristen að rífa sig úr fjötrum sem halda aftur af henni og er þar vitnað í sögu Gabrielle Chanel og hvernig hún reif sig sjálf úr fjötrum til að verða sú kona sem hún vildi vera.

mbl.is

Mistök sem menn í opnum samböndum gera

Í gær, 21:45 Það er að verða algengara að fólk kjósi að vera í opnum samböndum. Það hentar ekki öllum að vera bara með einn maka en ef formið á að virka þurfa allir aðilar vera samþykkir og passa þarf algeng mistök. Meira »

Fékk bólur þegar hún hætti á getnaðarvörn

Í gær, 18:00 Eiginkona Hafþórs Júlíusar, Kelsey Henson, varð óvenju slæm í húðinni þegar hún flutti til Íslands. Hún reyndi að fela bólurnar með farða sem gerði illt verra. Meira »

Pakkar niður og samgleðst Aroni Einari

Í gær, 14:00 Kristbjörg er að taka til og sortera en fjölskyldan flytur til Katar í sumar. Þau eru á fullu að leita að húsnæði en draumahúsið er ekki fundið. Meira »

Bergþór Pálsson „féll“ í gær

Í gær, 11:00 Bergþór Pálsson hefur í heilt ár hugsað mjög vel um heilsuna og gætt þess vel að vera nánast sykurlaus. Í gær féll hann.   Meira »

Íbúðir sem voru þyngri í sölu seljast betur

Í gær, 09:01 Aron Freyr Eiríksson, fasteignasali hjá Ási fasteignasölu, segir að fólk sækist mikið í sérbýli með aukaíbúð þessi misserin.  Meira »

Ertu að spreyja ilmvatninu rétt?

í fyrradag Nuddar þú saman úlnliðum eftir að hafa spreyjað ilmvatni á þig? Eða reynir þú að spreyja mjög miklu á einn stað til þess að láta ilminn endast á líkama þínum? Meira »

Er hægt að laga æðaslit?

í fyrradag Ég er með æðaslit á fótleggjunum og það er mjög áberandi. Er að fara til sólarlanda í sumar og langar að láta laga þetta. Er það hægt? Meira »

Geta fundið bestu kjörin í hvelli

í fyrradag Verðsamanburður hjá Aurbjörgu getur hjálpað notendum að spara háar fjárhæðir við sölu á fasteign og margar milljónir í afborgunum af lánum. Meira »

„Ég er ungfrú Ísland þú átt ekki séns“

í fyrradag Alexandra Helga Ívarsdóttir unnusta Gylfa Þórs Sigurðssonar var gæsuð af fullum krafti í gær. Parið ætlar að ganga í heilagt hjónaband á Ítalíu í sumar. Meira »

Fimm hönnunarmistök í litlum íbúðum

í fyrradag Það er enn meiri ástæða til að huga að innanhúshönnun þegar íbúðirnar eru litlar. Ekki fer alltaf saman að kaupa litla hluti í litlar íbúðir. Meira »

Er nóg að nota farða sem sólarvörn?

í fyrradag „Ég er að reyna að passa húðina og gæta þess að fá ekki óþarfa hrukkur. Nú eru margir farðar með innbyggðu SPF 15. Er nóg að nota bara farða sem sólarvörn eða þarf ég líka að bera á mig vörn?“ Meira »

Karlmenn vilja helst kynlíf á morgnana

23.3. Klukkan sex mínútur í átta vilja karlmenn helst stunda kynlíf en ekki er hægt að segja það sama um konur.   Meira »

Eignir sem líta vel út seljast betur

23.3. Við val á fasteign er gott að skoða hversu auðvelt er að komast til og frá vinnu. Bílskúr eða kjallaraherbergi sem nýta má sem íbúðareiningu og leigja út getur létt greiðslubyrðina. Meira »

Langar að fela síma kórsystra sinna

23.3. „Ég hef sungið í kirkjukór síðan ég fór að hafa tíma til þess frá börnunum og það gefur mér mjög mikið. En mér finnst mjög óviðeigandi að sjá ungu konurnar í kórnum vera á Facebook í símunum sínum þegar presturinn er að prédika.“ Meira »

Tíu hjónabandsráð Joan Collins

23.3. Hin 85 ára gamla Joan Collins hefur verið gift fimm sinnum yfir ævina. Hún segir að eitt af lykilatriðunum þegar kemur að hamingjusömu hjónabandi sé að standa alltaf við bakið á maka sínum. Meira »

Hræðileg kynlífsreynsla karla

23.3. Kynlíf gengur ekki alltaf jafn vel fyrir sig og þaulæfð atriði á sjónvarpsskjánum. Menn hafa verið bitnir, klóraðir til blóðs og jafnvel endað uppi á spítala. Meira »

500 manna djamm – allt á útopnu

22.3. Mikil gleði og hamingja var áberandi á árshátíð Origo á dögunum. Árshátíðin fór að sjálfsögðu fram í Origo-höllinni. Um 500 manns skemmtu sér konunglega á hátíðinni sem bauð upp á mikla litadýrð enda var latín carnival þema í gangi. Meira »

Hver eru hagstæðustu húsnæðislánin?

22.3. Á að velja óverðtryggt eða verðtryggt? Er lægra veðhlutfall að skila sér í hagstæðari kjörum? Íbúðalánasjóður mun halda fræðslufundi um flókinn heim fasteignalána. Meira »

Rut hannaði í fantaflott hús á Smáraflöt

22.3. Einn eftirsóttasti innanhússarkitekt landins, Rut Káradóttir, hannaði innréttingar í glæsihús við Smáraflöt í Garðabæ.   Meira »

Sonurinn búinn að steypa sér í skuldir

22.3. Drengurinn minn var alltaf glaður, félagslegur og tók virkan þátt í daglegu líf. Svo um 17-18 ára aldur fórum við að taka eftir breytingum á honum. Um þetta sama leyti byrjar hann að spila póker á netinu og fyrst til að byrja með sagði hann okkur frá þessu. Meira »

Svona forðastu stress og áhyggjur

22.3. Karitas Sveinsdóttir, innanhússhönnuður og eigandi HAF STORE og HAF STUDIO, segir bjarta liti vinsæla um þessar mundir. Hún segir alltaf í tísku að þiggja aðstoð fyrir fermingar og fólk ætti að sama skapi að forðast stress. Meira »