Ætlaður konum sem þekkja styrkleika sína

Íburðarmikil og vegleg ilmvatnsflaskan greip augu mín við fyrstu kynni af nýjasta ilmvatni Versace sem nefnist Dylan Blue Pour Femme. Þú getur gleymt látlausri skandinavískri hönnun þegar kemur að ítölsku tískuhúsunum og ég var minnt á það þegar djúpblá og gyllt flaskan stóð á borðinu fyrir framan mig en hönnun hennar vísar í gríska goðafræði og tekst það vel. Svo vel reyndar að ég er þegar farin að ímynda mér sjálfa mig í hvítum vafningi hér að skrifa, borðandi vínber sem myndarlegur maður heldur fyrir ofan mig með blómakrans á höfðinu. Það er magnað að ilmvatnsglasið geti tekið hugann í slíkt ferðalag, sérstaklega þegar staðreyndin er sú að ég sit hér í íþróttagalla, með tagl í hárinu og gleraugu. Langt frá því að vera sú gyðja sem ég sé fyrir mér en þökk sé Versace líður mér að minnsta kosti eins og gyðju.

Gríska goðafræðin spilar stórt hlutverk hjá ítalska tískuhúsinu en höfuð Medúsu er einkenni þess. Af hverju Medúsa? Versace-systkinin léku sér gjarnan í rústum í Róm þar sem höfuð Medúsu var málað á gólfið. Gianni Versace, stofnandi tískuhússins, ákvað því að nota þessa fígúru úr grísku goðafræðinni sem tákn hönnunar sinnar því hún lét fólk verða ástfangið af sér og þá varð ekki aftur snúið. Versace vildi að hönnun sín hefði sömu áhrif á fólk.

Þegar Donatella Versace ákvað að láta hanna nýtt ilmvatn fyrir tískuhúsið vildi hún hanna ilm sem væri óður til kvenleikans eins og hann birtist henni og sagði:

„Ég hannaði sterkan, þokkafullan ilm sem er þó fágaður og er ætlaður konu sem þekkir sína styrkleika.“

Hún fékk ofurnefið Calice Becker til samstarfs við sig og varð útkoman blóma- og ávaxtakenndur ilmur sem liggur á grunni viðartóna. Toppnótur ilmvatnsins eru sólber, epli, smári og gleym-mér-ei en hjartað einkennist meðal annars af rósum, jasmínu og ferskjum. Botn ilmvatnsins samanstendur svo af hvítum við, hvítum blómum, musk og patchouli. Þegar ég fann ilminn fyrst kom ákveðin skerpa af hvítum blómum og eplum en þegar ilmurinn þróaðist á húðinni fór ég að finna aukinn ilm mjúkum viðartónum. Ilmurinn endist mjög vel á húðinni, heldur skerpu sinni svo þó hann sé ferskur er hann samt kvenlegur. Ég átti von á talsvert þyngri ilm úr svo íburðarmikilli ilmvatnsflösku og því kom það mér skemmtilega á óvart að þó flaskan sé í raun stofudjásn held ég að ilmurinn muni höfða til margra á ólíkum aldri. Sem fyrr segir er ilmvatnsflaskan djúpblá á litinn sem endurspeglar Miðjarðarhafið; sterkt, djúpt og dularfullt. Gyllingin á flöskunni undirstrikar verðmætt innihald hennar og höfuð Medúsu er bæði á flöskunni og tappanum, sveipað gyllingu sömuleiðis.

Auglýsingaherferð ilmvatnsins er tekin af Bruce Weber sem sagðist hafa sótt innblástur í gönguferðir sínar í New York. „Á ferð minni sá ég allar þessar líkamsræktarstöðvar þar sem konur voru að æfa og verða sterkari. Ég hugsaði til þeirra þegar ég tók þessar myndir og mætti segja að þær séu tileinkaðar þeim,“ sagði Weber.

mbl.is

Fimm skref í átt að einfaldari þvottarútínu!

05:00 „Stundum líður mér eins og þvotturinn vaxi í þvottakörfunni.Ég hef oft pirrað mig á þvottinum sem fylgir stóru heimili. Reyndar var ég pirruð yfir þvottinum áður en við eignuðumst svona mörg börn.“ Meira »

Heiðruðu Margréti með stæl

Í gær, 19:00 Það var gleði og glaumur í versluninni Pfaff þegar Margrét Kristmannsdóttir framkvæmdastjóri fyrirtækisins og FKA viðurkenningarhafi 2019 tók á móti gestum og fór yfir 90 ára sögu Pfaff. Heimsóknin fór fram 9. apríl en þann dag fyrir 20 árum, eða árið 1999. Margrét er ein af prímusmótorum FKA og hefur alltaf verið hamhleypa til verka. Meira »

Gunnar og Jónína Ben. hvort í sína áttina

Í gær, 15:27 Jónína Benediktsdóttir og Gunnar Þorsteinsson oft kenndur við Krossinn eru farin hvort í sína áttina eftir að hafa verið gift í áratug. Meira »

Einhleyp í 16 ár og langar í kærasta

Í gær, 13:00 „Ég hef verið mjög lítið á „date“ markaðinum og hef í raun lítið gefið færi á mér. Mín tilfinning hefur verið sú að í þau fáu skipti sem ég hef slegið til og hitt einhvern hafa málin iðulega farið í sama farið. Ég virðist draga að mér menn sem henta ekki mínum persónuleika og eru alls ekki á sama stað og ég í lífinu.“ Meira »

Burðastu með „tilfinningalega“ þyngd

Í gær, 10:25 „Algengustu setningarnar sem ég heyri frá konum sem ég hef verið með í heilsumarkþjálfun er: „Mér var sagt að það sé næstum ómögulegt fyrir mig að grennast út af aldrinum, efnaskiptin verða svo hæg.“ „Ég get bara ekki losnað við aukakílóin síðan ég eignaðist börn og það er víst mjög algengt.” Meira »

Tók hús systur sinnar í nefið

í gær Ofurfyrirsætan Kate Upton ákvað að koma stóru systur sinni á óvart með því að gera upp hús hennar í Flórída ásamt innanhúshönnuði. Meira »

Gefandi að hjálpa fólki að finna sér heimili

í fyrradag Guðbjörg Guðmundsdóttir rekur fasteignasöluna Fjölhús ásamt Thelmu Víglundsdóttur. Þær eru engir venjulegir fasteignasalar því þær taka að sér að stílisera íbúðirnar fyrir sölu. Meira »

Svona býr einn frægasti arkitekt í heimi

í fyrradag Einn frægasti arkitekt í heimi, Frank Gehry, flutti nýverið í nýtt hús enda níræður. Húsið er þó ekki hefðbundið frekar en annað sem Gehry kemur að. Meira »

Svona undirbýrðu húðina fyrir stóra daginn

í fyrradag Flestir vilja líta sem best út á brúðkaupsdaginn en gott er að byrja með góðum fyrirvara að hressa upp á húðina og hárið til að fyrirbyggja öfgar stuttu fyrir stóru stundina. Meira »

Hvað þarftu að eiga til að geta keypt?

í fyrradag Það getur verið snjallt að nota viðbótarlífeyrissparnaðinn til að brúa bilið í fasteignakaupum. Með smá aga og góðri yfirsýn ætti flestum að takast að spara fyrir innborgun á nokkrum árum. Meira »

Armbeygjurnar sem koma Hudson í form

22.4. Leikkonan Kate Hudson gerir armbeygjur sem fær fólk til að svitna við það eitt að horfa á hana framkvæma þær. Þjálfarinn kallar æfinguna nöðruna. Meira »

Algeng og óþægileg kynlífsvandamál

21.4. Vill hún ekki leyfa þér að sleikja píkuna eða rennur limurinn alltaf út? Ekkert vandamál er of stórt eða flókið fyrir kynlífssérfræðinginn Tracey Cox. Meira »

Öll leynitrixin í bókinni fyrir karlana

21.4. „Það er nú bara þannig að við karlarnir erum jú orðnir mun meira metro en fyrir einhverjum árum og ég vil meina að okkar metro tími hafi samt sem áður farið að kikka inn fyrir u.þ.b. 20 árum eða þegar ég var á hátindi míns hárferils.“ Meira »

Svona hefur gardínutískan þróast

21.4. Guðrún Helga Theodórsdóttir fékk sitt fyrsta starf níu ára en hún hefur allar götur síðan unnið í fjölskyldufyrirtækinu Z-brautum og gluggatjöldum. Foreldrar hennar stofnuðu fyrirtækið eftir að faðir hennar hafði gengið í hús til þess að kynna gardínukappa. Meira »

„Ég var feit sem barn“

21.4. Radhi Devlukia Shetty átti erfitt með þyngdina þegar hún var ung stúlka. Sumir eru á því að ef Dalai Lama og Oprah Winfrey hefðu átt barn væri það hún. Meira »

Vertu í þínu pínasta pússi um páskana

20.4. Óþarfi er að kaupa nýjan fatnað fyrir páskahátíðina. Fylgihlutir geta verið það eina sem þarf til.   Meira »

Þetta ljúga konur um í kynlífi

20.4. Fæstir eru 100 prósent heiðarlegir við bólfélaga sína. Konur ljúga ekki endilega til um kynferðislega ánægju.  Meira »

Arnar Gauti mætti á nýja staðinn í Mosó

20.4. Blackbox opnaði nýjan stað í Mosfellsbæ og áður en staðurinn var formlega opnaður mættu Arnar Gauti, Ásgeir Kolbeins, Jóhannes Ásbjörnsson, Hulda Rós Hákonardóttir, Skúli á Subway og fleiri til að smakka. Meira »

Þetta er hollasta fitan sem þú getur borðað

20.4. Krabbamein er algeng dánarorsök sem einkennist af stjórnlausum vexti fruma í líkamanum. Rannsóknir hafa sýnt að fólk í Miðjarðarhafslöndum er í hlutfallslega minni hættu á að fá krabbamein og sumir hafa getið sér þess til að ólífuolía hafi eitthvað með þetta að gera. Meira »

Klæddu þig upp á í kjól um páskana

20.4. Ljósir rómantískir kjólar eru í tísku þessa páskana. Gulur er að sjálfsögðu vinsæll litur á þessum árstíma. En fleiri litir koma til greina. Meira »

Andlega erfitt að grisja og flytja

20.4. Listakonan Anna Kristín Þorsteinsdóttir hefur enga tölu á því hversu oft hún hefur flutt um ævina en síðustu tíu árin hefur henni þó tekist að skjóta rótum á sama stað. Meira »