Getur farið framúr sér við skipulaggningu

María Ósk Stefánsdóttir og Emil Atla Ellegaard á brúðkaupsdaginn sinn.
María Ósk Stefánsdóttir og Emil Atla Ellegaard á brúðkaupsdaginn sinn.

María Ósk Stefánsdóttir gekk í hjónaband með Emil Atla Ellegaard hinn 11. ágúst 2018. Hún er með menntun í sálfræði og starfar á snyrtistofunni Hár & dekur. Hún segir aðalatriðið þegar kemur að brúðarvendinum að fylgja eigin smekk og gera raunhæfar kröfur. 

Þau María og Emil eiga eina þriggja ára dóttur sem heitir Anna Lovísa. María er útskrifuð úr Háskólanum í Reykjavík í sálfræði og hyggst leggja stund á áframhaldandi nám í faginu í haust.

María er mikið fyrir að skipuleggja sig og hafði því mjög gaman af því að skipuleggja brúðkaupið sitt í fyrra.

„Ég er einnig mjög veisluglöð og á það til að fara fram úr mér við að skipuleggja alla viðburði, stóra sem smáa.“

Hvernig var brúðkaupsdagurinn?

„Hann var frábær í alla staði, þetta var alveg klárlega hápunktur lífs míns. Við vinkonurnar hittumst á Hár & dekri og við borðuðum saman hádegismat og skáluðum. Þar var ég svo förðuð, mér greitt og ég gerð tilbúin fyrir daginn. Athöfnin var í Fríkirkjunni í Reykjavík þar sem Hjörtur Magni gaf okkur saman við ljúfa tóna frá Sölku Sól. Áður en skundað var í veislu tók Rán Bjargar nokkrar myndir af okkur í Laugardalnum. Veislan var haldin í veislusal Ferðafélags Íslands með stórfjölskyldunni og vinum. Dagurinn gekk allur eins og í sögu og brosið fór ekki af mér í eina sekúndu allan daginn!“

Snillingur í blómum

Hver er sagan á bak við brúðarvöndinn?

„Ég vildi hafa stóran og frekar villtan brúðarvönd með mörgum mismunandi bleikum blómum og eucalyptus. Ég var búin að skoða mikið á Pinterest en ekkert sem var 100% eins og ég vildi. Ég ákvað strax að fá hana Elísu í 4 árstíðum til að sjá um verkið og eftir aðeins einn fund var hún alveg komin með á hreint hvað ég vildi. Hún Elísa er algjör snillingur þegar kemur að blómaskreytingum og sá hún um allar blómaskreytingar í salnum, á kökuna, gerði vönd fyrir mig og annan minni fyrir dóttur mína sem og blómakrans í hárið og barmblóm.“

Hvað skiptir mestu máli þegar kemur að brúðkaupsdeginum?

„Að njóta dagsins skiptir mestu máli og síðan að láta taka nógu mikið af myndum og myndböndum.

Passa að láta ekki óviðráðanleg atriði eins og veður eða annað slíkt hafa áhrif.

Til þess að forðast allt stress svona í lokin er nauðsynlegt að vera búin að skipuleggja daginn með góðum fyrirvara.

Þar sem ég byrjaði að undirbúa daginn mjög tímanlega náði ég að njóta undirbúningsins í botn. Ég mæli líka mikið með því að nýta þá hjálp sem býðst og deila ábyrgð og verkefnum á fólkið sem þið treystið. Ég fékk til dæmis nokkrar af mínum nánustu vinkonum og frænkum til að hjálpa mér að skreyta daginn áður og það endaði í allsherjar skemmtun.“

Allir á dansgólfinu

Hvernig var veislan?

„Ég er mjög veisluglöð svo ég þráði stóra veislu með öllum okkar nánustu sem myndi vara fram á nótt, sem við og gerðum. Veislan var haldin í sal Ferðafélagsins og var með nokkuð hefðbundnu sniði. Við vorum með sitjandi borðhald; þriggja rétta matseðil. Grillvagninn sá um matinn og 17 sortir um eftirréttinn.

Við fengum tvo af okkar bestu vinum til að taka að sér hlutverk veislustjóra sem heppnaðist mjög vel. Mér fannst mjög þægilegt að hafa veislustjóra sem þekktu okkur vel svo þeir gætu haft dagskrána sniðna að okkur.

Eftir matinn kom Hlynur Ben trúbador og spilaði og ég held að hver einasti brúðkaupsgestur hafi farið á dansgólfið. Um miðnætti kom Búlluvagninn með hamborgara og síðan hélt partíið áfram. Dj Atli Már sá um tónlist bæði meðan á borðhaldi stóð og svo eftir miðnætti. Veislan heppnaðist betur en ég hefði getað ímyndað mér og minningarnar frá deginum eru ógleymanlegar.“

Ráðleggingar tengdar brúðarvendi

-Fylgdu eigin smekk.

-Gerðu það sem þér finnst fallegt.

-Ekki gera einungis það sem er í tísku.

-Vertu með raunhæfar kröfur þegar kemur að skreytingum.

Elísa í 4 árstíðum gerði brúðarvöndinn.
Elísa í 4 árstíðum gerði brúðarvöndinn.
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Nánar um málið
í Morgunblaðinu
Áskrifendur:
Kauptu vikupassa

Lestu meira með vikupassa!

Fáðu þér vikupassa fyrir 1.890 kr. og þú færð aðgang að öllu efni úr blaði dagsins í dag og næstu 6 daga.

Kaupa vikupassa

Aðrar áskriftarleiðir »