Hafdís er algjör dekurkelling

Hafdís Björg einkaþjálfari notar bodylotion með lit eða brúnku froðu ...
Hafdís Björg einkaþjálfari notar bodylotion með lit eða brúnku froðu frá St. Tropez á kroppinn.

Einkaþjálfarinn Hafdís Björg Kristjánsdóttir lýsir sér sem dekurkellingu. Maskarinn er hennar mikilvægasta vopn en hún byrjaði að mála sig eftir að hún sá nornamyndina The Craft í 7. bekk. Förðunarsmekkur Hafdísar hefur þó breyst í gegnum árin eins og Smartland komst að. 

-Hvernig hugsar þú um útlitið?

„Ég passa mig að hafa húðina hreina, sérstaklega þegar að ég er að æfa og áður en ég fer að sofa. Eftir að ég passaði upp á það fór ég að taka eftir því að bólurnar og þurrkublettirnir á andlitinu hurfu. Ég passa mig að nota dagkrem með smá sólarvörn í á daginn og farða mig létt ef ég þarf þess,“ segir Hafdís Björg. 

-Hvernig málar þú þig dagsdaglega?

„Já ég nota maskara, dagkrem með smá lit í og gloss. Mér finnst ég svo andlitslaus ef ég gleymi að setja á mig maskara.“

-En þegar þú ferð eitthvað spari?

„Það fer alveg eftir því hvert ég er að fara, en mér finnst rosalega gaman að gera mig extra fína ef að ég er að fara spari. Þá splæsi ég í allan pakkann og oftast panta ég mér förðun hjá Birgittu Ósk Gústavsdóttir sem er förðunarfræðingur hjá MAC. Ef ég geri sjálf þá nota ég meik, sólarpúður, highligter, eyeliner, maskara, smá augnskugga og stundum gerviaugnhár. Lokatötsið er síðan að spreyja „face make up fixer“ yfir meistaraverkið.“

Hafdís Björg nýtur þess að dúlla sér fyrir framan spegilinn ...
Hafdís Björg nýtur þess að dúlla sér fyrir framan spegilinn þegar hún er að fara eitthvað fínt.


-Hvað tekur það þig langan tíma að gera þig til?

„Mig langaði geðveikt til þess að ljúga og segja að það taki mig ekki nema 15 mínútur, en ef ég er bara að fara út í daginn þá er það enga stund gert og oftar en ekki geri ég það á bullandi ferð út um dyrnar því ég er það sem kallast seina týpan. En ef það er spari þá dett ég í dúllgírinn og tek mér góðan tíma, ætli það sé ekki um 45-60 mín.“ 

-Hvenær byrjaðir þú að mála þig?

„Skemmtileg saga en þegar að ég var í 7. bekk horfðum við vinkonurnar á nornamynd sem heitir The Craft. Okkur fannst þær svo mega kúl að við klæddum okkur upp í öllu svörtu fötunum sem við áttum og settum á okkur þykka línu af eyeliner, svartan augnskugga, maskara og barnapúður því þá var kúl að vera pínu föl. Og svona var þetta í einhverja daga. Að ég skuli ekki eiga mynd af þessu tímabili! En eftir þetta tímabil þá fór ég að nota maskara.“

-Hvernig hugsar þú um húðina?

„Ég er algjör dekurkelling þegar að ég fæ tíma til þess að slaka á en þá elska ég að henda á mig maska, setja djúpnæringu í hárið eða ediks blönduna sem Sigga systir kenndi mér að nota til þess að fríska upp á hárið og horfa á skemmtilegan þátt á meðan ég malla. Eftir smá dekur þá fer ég í sturtu og set á mig annað hvort bodylotion með lit eða brúnku froðuna frá St. Tropez, elska þessar vörur og nota þær óspart á skrokkinn.“

-Hvað gerir þú til að dekra við þig?

„Fer í slökunarnudd á Mimoz. Elska það og sofna oftast.“

Snyrtibudda Hafdísar Bjargar.
Snyrtibudda Hafdísar Bjargar.

-Hvað finnst þér skipta máli að eiga í snyrtibuddunni?

„Gott dagkrem, maskara, gloss og olíu eða froðu í hárið.“

-Uppáhaldssnyrtivaran?

„Þær eru nokkrar en alveg uppáhalds er Estée Lauder DayWear og maskarinn frá L'Oréal sem heitir Paradise extatic og Better Than Sex frá Too Faced, blanda þessum tveimur oft saman til þess að poppa augun aðeins.“ 

-Hvað dreymir þig um að eignast í snyrtibudduna?

„Gott meik og púður. Finnst ég aldrei finna rétta meikið og langar að eignast ljóst fallegt púður.“

DayWear frá Estée Lauder er í uppáhaldi.
DayWear frá Estée Lauder er í uppáhaldi.
mbl.is

Megastutt en áhrifarík æfing Önnu

16:00 Anna Eiríksdóttir kennir lesendum að gera stutta en mjög áhrifaríka æfingu. Það eina sem þú þarft er jóga-dýna og svo er ágætt að vera í léttum leikfimisfötum. Meira »

Elli og Solla létu pússa sig saman

12:10 Sólveig Eiríksdóttir grænmetis- og veganfrumkvöðull gekk að eiga kærasta sinn, Elías Guðmundsson í gær. Athöfnin fór fram í Fríkirkjunni í Hafnarfirði en svo var slegið upp veislu í Valsheimilinu. Meira »

Ertu til í ást sem endist?

11:27 Það eru til margar áhugaverðar leiðir til að laða til sín ást sem endist.   Meira »

Flest erum við afleitir samningamenn

05:00 Aðalsteinn Leifsson segir að fólk nái miklu betri árangri í lífinu ef það er gott í samningatækni. Hann segir vont þegar fólk heldur að það sé bara ein leið í boði. Meira »

Heillaði alla í bláu ermunum

Í gær, 23:29 Cate Blanchett sannaði það í buxnadragt frá Alexander McQueen að svartar buxnadragtir þurfa ekki að vera leiðinlegar.   Meira »

Dr. Ruth er með lykilinn að góðu kynlífi

Í gær, 20:30 Ef þú vilt ráð frá Dr. Ruth, einum helsta sérfræðing sögunnar í kynlífi, þá ættir þú að vanda valið á makanum þínum. Að finna félaga sem þú getur treyst er lykillinn að góðu kynlífi. Meira »

„Ég tárast við ótrúlegustu aðstæður“

í gær „Ég hitti t.d. nágrannakonu sem var að flytja í sveitina og hún bauð mér að líta inn fljótlega. Ég sagði takk og svo fóru tárin að streyma þarna í Nettó! Ég bara ræð ekki við þetta en óttast að fólk misskilja þetta þegar ég flóði í tárum að ástæðulausu.“ Meira »

Moore upplifði sig of þunga og neikvæða

í gær Þrátt fyrir að vera ein þekktasta leikkona í heimi var Demi Moore ekki örugg með sjálfa sig hér á árum áður.   Meira »

Hinsegin útgáfa af Lundanum slær í gegn

í gær Epal hefur í samstarfi við hönnuðinn Sigurjón Pálsson bætt nýjum lunda á markað og kemur hann í takmörkuðu upplagi. Lundinn ber nafnið Puffin Pride og ber goggurinn liti regnbogans sem einkennir regnbogafánann sem notaður er við gleðigöngur hinsegin daga víðast hvar í heiminum. Meira »

Varð stríðsmaður ástarinnar eftir fyrsta áfallið

í gær Sara Oddsdóttir útskrifaðist með mastersgráðu í lögfræði frá Háskólanum í Reykjavík nýverið. Hún starfar við andlega leiðsögn hjá Sólum. Meira »

Kynlífs-tékklisti hristir upp í kynlífinu

í fyrradag Kynlífs-tékklisti getur hrist upp í hlutunum í svefnherberginu og á sama tíma dregið úr pressunni á að hver stund sé lostafull. Meira »

Sunneva Eir í geggjuðum fíling

í fyrradag Sunneva Eir Einarsdóttir lét sig ekki vanta þegar sumarfestival Fjallkonunnar og Sæta Svínsins var haldið í gærkvöldi við mikinn fögnuð. Meira »

Þetta gerist ef þú borðar meira af rauðrófum

16.8. „Rauðrófur hafa orðið vinsælar sem ofurfæða á undarförnum árum, vegna rannsókna sem benda til að rauðrófur, duft úr þeim og rauðrófusafi geti bætt árangur líkamsræktarmanna, lækkað blóðþrýsting og aukið blóðflæði um líkamann.“ Meira »

Íslendingar vinna með auglýsingahönnuði Nike

16.8. Fatahönnuðurnir Ýr Þrastardóttir og Alexander Kirchner ætla að leggja land undir fót að kynna nýtt vörmerki sitt sem bar nafnið Warriör. Þau kynna nýtt kvikmyndaverk og verða með Pop-up verslun um helgina þar sem fólk getur nálgast vörurnar þeirra. Meira »

Bauð upp á Bæjarins bestu í sextugsafmælinu

16.8. Sigurbjörn Magnússon hélt upp á sextugsafmæli sitt með miklum glæsibrag á dögunum. Boðið var upp á Bæjarins bestu í afmælinu enda eru þær í miklu uppáhaldi hjá afmælisbarninu. Meira »

Ástand húðarinnar hefur áhrif á sjálfstraustið

16.8. Bryndís Alma Gunnarsdóttir er framkvæmdastjóri Húðfegrunar. Hún býr í Sviss ásamt fjölskyldu sinni og kemur reglulega til landsins. Hún segir jafnrétti kynjanna á ólíkum stað í löndunum og reynir að innleiða það besta sem hún sér úti hérna heima. Elínrós Líndal | elinros@mbl.is Meira »

Með rúlluna á veitingastaðnum

15.8. Leikkonan Courteney Cox lætur húðumhirðuna ekki mæta afgangi ef marka má myndir af henni nota andlitsrúllu á veitingastað í New York nýlega. Meira »

Svona losnar þú við „ástarhöldin“

15.8. Það eru margir sem vilja losna við hliðarspikið. Hvort virkar betur að gera planka eða uppsetur?  Meira »

12 lífsstílsráð til heilbrigðis

15.8. „Það eru nokkur persónueinkenni sem virðast fylgja þeim sem taldir eru afar heilbrigðir einstaklingar (ef þeir eru til á annað borð til) og það er sama hvar mig ber niður hvað þetta málefni varðar þá koma upp sömu atriði aftur og aftur hjá þeim sérfræðingum sem telja sig geta sagt okkur hvað heilbrigði er.“ Meira »

Tóku frumskógarþemað alla leið

15.8. Systurnar Cara og Poppy Delevingne eru svo nánar að þær búa saman í einstöku húsi í Los Angeles.   Meira »

„Ég var stressuð og sveitt í lófunum“

15.8. Leikkonan Ágústa Eva Erlendsdóttir er stödd í Osló í Noregi þessa stundina þar sem sjónvarpsþátturinn Beforeigners var frumsýndur í gær. Ágústa Eva klæddi sig upp fyrir rauða dregilinn og segir hún að þetta sé hennar fyrsta gala-frumsýning. Meira »
Meira píla