Tíu Framarar áfram eftir framlengingu

Hart barist í leiknum í dag.
Hart barist í leiknum í dag. Ljósmynd/Kristinn Steinn

Framarar eru komnir áfram í Mjólkurbikar karla í knattspyrnu eftir 3:2-sigur gegn Leikni úr Reykjavík í framlengdum leik í 32-liða úrslitunum í Safamýrinni í dag.

Heimamenn uppskáru mark strax á 12. mínútu þegar föst sending Alex Freys Elíssonar inn í teig barst á Magnús Þórðarson sem skoraði af stuttu færi. Verðlaun fyrir öfluga byrjun en á fjórðu mínútu hafði Tryggvi Snær Geirsson þrumað boltanum í stöngina.

Eftir þetta var nokkurt jafnræði með liðunum út hálfleikinn en aftur byrjuðu Framarar af krafti eftir hlé og var staðan orðin 2:0 á 53. mínútu. Óskar Jónsson sneri þá boltann inn í teig, á fjærstöngina, þar sem Alexander Már Þorláksson skoraði. En leikurinn átti heldur betur eftir að snúast.

Gestirnir minnkuðu muninn á 68. mínútu með aukaspyrnumarki frá Mikkel Jakobsen. Daninn setti boltann fastan í nærhornið úr spyrnu vinstra megin við vítateiginn. Á 74. mínútu kom Alex Freyr í veg fyrir mark með því að handleika knöttinn á marklínu. Fyrir það fékk hann rautt spjald og Leiknismenn fengu vítaspyrnu sem Emil Berger afgreiddi af öryggi, setti boltann upp í hægra hornið. Staðan var því orðin 2:2 og Framarar manni færri.

Bæði lið fengu svo fær til að kreista fram sigur á endasprettinum, Kristófer Konráðsson skaut framhjá í ágætis stöðu í tvígang og Alexander Már  var nálægt því að skora sitt annað mark en setti boltann í stöngina á síðustu mínútu venjulegs leiktíma. Að lokum var staðan enn 2:2 og þurfti því að grípa til framlengingar.

Það voru svo tíu Framarar sem endurheimtu forystuna þar, danski framherjinn Jannik Pohl skallaði boltann í netið á 103. mínútu eftir fyrirgjöf frá Tiago Fernandes. Heimamenn vörðust svo vel það sem eftir lifði af framlengingunni og sigldu í höfn 3:2 sigri.

Fram 3:2 Leiknir R. opna loka
120. mín. Tiago Fernandes (Fram) fær hornspyrnu Portúgalinn er hér einn gegn einhverjum sex, sjö Leiknismönnum en heldur honum lengi og vinnur að lokum hornspyrnu.
mbl.is