Fyrir 4
innkaupalisti fyrir 4 undir 2000 kr. 600 g pasta 1 pakki beikon 3 eggjarauður 250 ml rjómi Salt pipar ólífuolíaSkerum beikonið í bita og steikjum það þar til það er orðið stökkt, tökum það þá af pönnunni. Sjóðum pastað í léttsöltu vatni með smá olídreitli út í. Þegar pastað er soðið skolum við það og setjum á pönnuna á lágum hita. Setjum beikonið út í ásamt rjómanum, kryddum með salt og pipar eftir smekk og leifum rjómanum að þykkna. Tökum pönnuna af heitri hellunni. Pískum eggjarauðurnar saman í skál og setjum þær saman við pastaréttinn, hrærum í á meðan. Það er mikilvægt að pastarétturinn sé ekki sjóðandi heitur þegar eggjarauðurnar fara saman við hann svo þær hlaupi ekki. Berum fram með góðu brauði.
Uppskrift úr bókinni Einfalt með Kokkalandsliðinu (Árni Torfason ljósmyndari)
Sumum finnst gott að hafa parmesanost með pasta og hann á vel við Carbonara.