Bólfimi Jósefs ekki særandi

Myndin á skiltinu umdeilda sýndi Jósef og Maríu í rúminu.
Myndin á skiltinu umdeilda sýndi Jósef og Maríu í rúminu.

Umdeilt auglýsingaskilti ástralskrar kirkju í Auckland, sem ýjaði að kynferðisathöfnum Maríu meyjar og Jósefs, var ekki særandi fyrir blygðunarkennd fólks að mati eftirlitsstofnunarinnar Advertising Standards Authority (ASA).

Skiltið var sett upp um jólin undir þeim formerkjum að ögra staðalímyndum um fæðingu Jesú Krists. Á því sást vansæll Jósef liggja í rúmi við hlið Maríu meyjar og fyrir ofan stóð „Grey Jósef. Það er erfitt að vera næstur á eftir Guði."

Þetta uppátæki St. Matthews kirkjunnar í Auckland vakti hörð viðbrögð og gáfust kirkjunnar menn loks upp og tóku skiltið niður eftir að skemmdarverk höfðu verið unnin á því fjórum sinnum. Fjöldi kvartana um guðlast, öfuguggahátt og tillitsleysi bárust til ASA sem tók málið til skoðunar en hefur nú úrskurðað að skiltið hafi verið innan velsæmismarka, þar sem það sýndi enga nekt eða kynferðislega athafnir og var „sett fram af félagslegri ábyrgð gagnvart neytendum og samfélaginu."

mbl.is

Bloggað um fréttina

síðasta vika Vinsælustu hljóðbækurnar
1
Freida McFadden
2
Guðrún Frímannsdóttir
4
Bergsveinn Birgisson
5
Liza Marklund

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Það er í lagi að láta sig dreyma svo framarlega sem þið velkist ekki í vafa um hvað er draumur og hvað raunveruleiki. Traust er best í hófi, reyndu að temja þér meira hlutleysi.
síðasta vika Vinsælustu hljóðbækurnar
1
Freida McFadden
2
Guðrún Frímannsdóttir
4
Bergsveinn Birgisson
5
Liza Marklund

Stjörnuspá »

Hrútur

Sign icon Það er í lagi að láta sig dreyma svo framarlega sem þið velkist ekki í vafa um hvað er draumur og hvað raunveruleiki. Traust er best í hófi, reyndu að temja þér meira hlutleysi.