Vilja hefja beint flug til Íslands

Borgarferðir | 14. mars 2024

Vilja hefja beint flug til Íslands

Alþjóðlegi flugvöllurinn í Nashville, höfuðborg Tennessee, er með áform um að hefja beint áætlunarflug til sex Evrópulanda. Flugvallafulltrúar eru sagðir vilja rækta tengsl við fleiri lönd og er Ísland meðal þeirra.

Vilja hefja beint flug til Íslands

Borgarferðir | 14. mars 2024

Það er margt að sjá í Nashville.
Það er margt að sjá í Nashville. Samsett mynd

Alþjóðlegi flugvöllurinn í Nashville, höfuðborg Tennessee, er með áform um að hefja beint áætlunarflug til sex Evrópulanda. Flugvallafulltrúar eru sagðir vilja rækta tengsl við fleiri lönd og er Ísland meðal þeirra.

Alþjóðlegi flugvöllurinn í Nashville, höfuðborg Tennessee, er með áform um að hefja beint áætlunarflug til sex Evrópulanda. Flugvallafulltrúar eru sagðir vilja rækta tengsl við fleiri lönd og er Ísland meðal þeirra.

Þróunaráætlun hefur verið í vinnslu undanfarin misseri en síðastliðnar vikur og mánuði hefur verið unnið að viðgerðum og stækkun flugvallarins.

Í apríl opna sex ný hlið sem eiga að hjálpa til við að auka ferðamannastraum frá Evrópu. Ásamt Íslandi þá hefur Alþjóðlegi flugvöllurinn í Nashville einnig augastað á Írlandi, Hollandi, Þýskalandi, Ítalíu og Frakklandi.

Tónleikar á flugvellinum

Flugvallafulltrúar Nashville eru á leið til Bógóta í Kólumbíu á næstu dögum. Þar munu þeir sækja Routes Americas-ráðstefnuna, sem er vettvangur sérfræðinga í flugiðnaði. Stefnan er sett á að byggja upp góð tengslanet við evrópsk flugfélög.

Nashville er ein af þekktustu tónlistarborgum í heimi. Flugvöllurinn sker sig frá öðrum en hann býður upp á tónleika. Yfir 100 ókeypis tónleikar fara fram á hverju ári.

mbl.is