Eyja á Kanarí rýmd

Hús voru rýmd við rætur eldfjalls á Kanaríeyjum í dag í kjölfar hrinu jarðskjálfta á svæðinu að sögn yfirvalda. Hafa 53 íbúar og ferðamenn þurft að yfirgefa El Hierro-eyju af ótta við grjóthnullunga sem eldfjallið gæti spýtt frá sér.

Skjálftahrinan hófst í júlí og hefur farið vaxandi. Hefur þetta vakið ótta íbúa um að eldfjallið gæti verið í þann mund að gjósa. Mælar jarðvísindastofnunar Spánar hafa mælt átta þúsund jarðskjálfta frá 19. júlí. Flestir þeirra eru svo litlir að þeir fundust ekki en í nótt mældist skjálfti upp á 3,4.

mbl.is

Bloggað um fréttina

HARMONIKKUHURÐIR SPARA MIKIÐ PLÁSS
Margar viðartegundir og litir, smíðað eftir máli. Verð frá kr. 13.900,- Sími 6...
Harðviður til húsbygginga
Harðviður til húsabygginga Sjá nánar á www.vidur.is Vatnsklæðning, panill, palla...
Ertu komin í saumaskap ?
Nýjar og notaðar saumavélar í úrvali. Nýjar vélar með 3 ára ábyrgð. Notaðar véla...
HRINGSTIGAR _ HRINGSTIGAR
Hringstigar, úti sem inni. Þvermál 120, 130, 140, 150, 160, 170 cm og sérsmíði í...