Varaði Grikki við að kjósa rangt

Jean-Claude Juncker, forseti framkvæmdastjórnar ESB.
Jean-Claude Juncker, forseti framkvæmdastjórnar ESB. AFP

Forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandið, Jean-Claude Juncker, hefur varað Grikki við að kjósa „öfgaöfl“ til valda í forsetakosningunum sem fram fara í Grikklandi á miðvikudaginn og þingkosningum sem kann að vera boðað til í framhaldinu. Sagðist hann í sjónvarpsumræðum frekar vilja sjá „kunnugleg andlit“ kosin.

„Ég held að Grikkir, sem eiga við mikla erfiðleika að etja, viti vel hvað röng kosninganiðurstaða hefði í för með sér fyrir Grikkland og evrusvæðið,“ sagði Juncker í umræðunum samkvæmt fréttavefnum Euobserver.com. „Ég myndi ekki vilja að öfgaöfl kæmust til valda.“ Takist ekki að kjósa forseta í forsetakosningunum eftir þrjár tilraunir gæti það kallað á þingkosningar.

Róttæki vinstriflokkurinn Syriza er með mest fylgi grískra stjórnmálaflokka samkvæmt skoðanakönnunum en flokkurinn vill að erlendar skuldir Grikklands verði afskrifaðar og að aðhaldsaðgerðum í landinu verði hætt. 

mbl.is

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Lok á heita potta
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar Stærðir í cm: 200x200, 210x210, 220x220,...
Birkenstock
Teg. ARIZONA -brúnt birkoflor - stærðir 36-48 á kr. 8.950,- Teg. ARIZONA - beige...
 
Hádegisfundur
Fundir - mannfagnaðir
ses.xd.is Samtök eldri sjálfstæði...
Breytt deiliskipulag arnarfelli
Fundir - mannfagnaðir
Auglýsing Breytt deiliskipulag að ...
Vantar þig trésmið
Iðnaðarmenn
Vantar þig trésmið? Úrræðagóður húsa...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, for...