Innkalla 8,5 milljónir bíla í Evrópu

Vandamál Volkswagen eru hvergi nærri yfirstaðin.
Vandamál Volkswagen eru hvergi nærri yfirstaðin. AFP

Bílaframleiðandinn Volkswagen hefur tilkynnt að hann muni innkalla 8,5 milljónir bifreiða í Evrópu, en ákvörðunin ku vera komin til vegna fyrirmæla frá þýska bifreiðaeftirlitinu. mbl.is sagði frá því fyrr í dag að eftirlitið hefði gert fyrirtækinu að innkalla 2,4 milljónir bifreiða í Þýskalandi.

Fyrirtækið hefur ekki gefið nánari upplýsingar um innköllunina en talsmenn þess segja að haft verði samband við viðkomandi bifreiðaeigendur. Þá segja þeir að unnið sé að lausnum til að koma bílunum í lag eins fljótt og auðið er.

Tilefni innköllunarinnar er útblásturshneykslið sem hefur orði til þess að hlutabréf í Volkswagen hafa lækkað um 20%. Það komst í hámæli eftir að eftirlitsaðilar í Bandaríkjunum komust að því að sérstökum búnaði hafði verið komið fyrir í sumum dísilbifreiðum fyrirtækisins til að svindla á útblástursprófum.

mbl.is
4949 skart hálfesti og armband
Er með nokkrar hálsfestar og armbönd úr 4949 línunni til sölu hægt að skoða inná...
Bækur til sölu
Bækur til sölu Eylenda 1-2, Strandamenn, Jarðarbók Árna og Páls 1-11, frumútg., ...
Hvernig líst þér á Natalie
Vissir þú að nú er 40.000 kr afsláttur af Natalie? Klikkaðu á linkinn fyrir neð...
Jöklar - Hús fyrir ferðaþjónustu
Jöklar hafa átt miklu fylgi að fagna frá því þau komu fyrst á sjónarsviðið, vori...