Áhlaup á dómstóla í Istanbul

AFP

Tyrkneska lögreglan gerði áhlaup á þrjá helstu dómstólana í Istanbul í morgun þar sem talið var að einhverjir þeirra rúmlega 170 saksóknara sem leitað er í tengslum við valdaránstilraunina í síðasta mánuði héldu sig. 

Fyrst var leitað í húsnæði helsta dómstóls borgarinnar, Cagalayan, og síðan í héraðsdómum í Gaziosmanpasa og Bakirkoy. Lögreglan var með handtökuskipun á hendur 173 saksóknurum og öðrum starfsmönnum dómstólanna samkvæmt frétt Dogan-fréttastofunnar.

Þeir eru sakaðir um að tengjast íslamska klerknum Fethullah Gülen sem stjórnvöld í Tyrklandi saka um að hafa staðið á bak við valdaránstilraunina gegn Recep Tayyip Erdoğan, forseta Tyrklands, 15. júlí. Ekki hefur komið fram hversu margir voru handteknir í aðgerðum lögreglunnar í morgun. Alls hafa 35 þúsund verið handteknir frá valdaránstilrauninni en 11.600 hafa þegar verið látnir lausir.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Frá Sýrlandi til Evrópu - Greinaflokkur

Höfuðverkur, endalaus þreyta, svefnleysi
Er með til leigu OZONE lofthreinsitæki ( margir kalla þetta JÓNAR tæki ). Eyði...
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson
Olíumálverk eftir Ásgrím Jónsson, málað í Húsafelli. Stærð ca. 70x63 cm. Uppl í ...
Faglærðir málarar
Faglærðir málarar Tökum að okkur öll almenn málningarstörf. Tilboð eða tímavinna...
 
L helgafell 6018011719 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6018011019 VI Mynd af au...
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9, jóg...
Háseti
Sjávarútvegur
Háseti Vísir hf óskar eftir að...
Framboðslisti
Fundir - mannfagnaðir
Framboðslisti Sjál...