Starfsmenn ESB létust í árás á Malí

Staðfest hefur verið að tveir starfsmenn ESB hafi látist í ...
Staðfest hefur verið að tveir starfsmenn ESB hafi látist í árásinni. AFP

Tveir óbreyttir borgarar sem létust í árás vopnaðra vígamanna á vinsælum ferðamannastað í Malí, voru báðir starfsmenn Evrópusambandsins. Þetta staðfesti Federica Mogherini, æðsti yfirmaður utanríkis- og öryggismála sambandsins, eftir fund utanríkisráðherra ESB í Lúxemborg í dag. Fórnarlömbin voru malísk kona og portúgalskur karlmaður.

Evrópusambandið hefur verið með sendifulltrúa í Malí til aðstoða við þjálfun hermanna og eru me starfsstöð í höfuðborginni Bamako.

Skotmark árásarinnar var ferðamannastaðurinn Kangaba Le Cam­pement, sem er skammt frá Bama­ko. Lögregla náði að leysa 36 manns úr gíslingu, en flestir gíslanna voru franskir og malískir borgarar. Lögreglan skaut fjóra vopnaða vígamenn og hneppti fimm í varðhald eftir árásina.

Árás­ar­menn­irn­ir eru sagðir hafa hrópað „Alla­hu Ak­b­ar“, eða „Guð er mest­ur“ áður en þeir létu til skar­ar skríða og Salif Tra­ore, ráðherra ör­ygg­is­mála í land­inu, seg­ir að vopnaðir íslam­ist­ar beri ábyrgð á ódæðinu. Enginn öfgahópur hefur þó lýst árásinni á hendur sér.

mbl.is
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...
Vatnshitarar fyrir sumarhús.
Ýmsar gerðir af vatnshiturum 3300w til 21000w fyrir sumarhús, þessi búnaður er f...
 
Félagsstarf aldraðra
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og f...
Samkoma
Félagsstarf
Fjáröflunarsamkoma Kristniboðsfélags k...
Félagsstarf eldirborgara
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Íbúar í breiðholti
Fundir - mannfagnaðir
Félag sjálfstæðismanna í Skóga- o...