Nauert taki við af Haley hjá Sameinuðu þjóðunum

Heather Nauert talsmaður bandaríska utanríkisráðuneytisins er sögð taka við af ...
Heather Nauert talsmaður bandaríska utanríkisráðuneytisins er sögð taka við af Nikki Haley hjá Sameinuðu þjóðunum um áramótin. AFP

Heather Nauert talsmaður bandaríska utanríkisráðuneytisins mun taka við stöðu fastafulltrúa Bandaríkjanna hjá Sameinuðu þjóðunum þegar Nikki Haley hættir um áramótin. Þetta fullyrða bandarískir fjölmiðlar, m.a. fréttastofa Fox-sjónvarpsstöðvarinnar þar sem Nauert starfaði um tíma.

Er Donald Trump Bandaríkjaforseti sagður munu kynna þessa ráðningu sína í dag á Twitter, en Nauert hefur gegnt starfi talsmanns utanríkisráðuneytisins frá því í apríl 2017 og er það hennar fyrsta starf innan bandaríska stjórnkerfisins.

Bloomberg-fréttaveitan segir val Trump á Nauert í starfið vera óvenjulegt þar sem hún hafi haft litla reynslu af störfum innan stjórnsýslunnar eða af utanríkismálum áður en hún hóf störf hjá ráðuneytinu, sem ekki hefur tjáð sig um fréttirnar.

Bandaríska þingið mun þurfa að samþykkja skipan Nauert sem fastafulltrúa.

Haley tilkynnti í október sl. að hún myndi láta af störfum í lok árs og hafa verið vangaveltur uppi um að hún ætli að bjóða sig fram sem forseta. Haley hefur hins vegar alfarið hafnað slíkum fullyrðingum.

mbl.is
ÞÝSKAR KERRUR _ FJÖLNOTA OG MEÐ STURTUM
L: 251,305,405,502,611 x B: 153,178,183,203,223 cm, burður 1350 til 3500 kg. Stu...
Dyrasímar - Raflagnir
Dyrasímaþjónusta, geri við eldri kerfi og set upp ný, fljót og góð þjónusta Sí...
Klettar - Heilsárshús - 80fm + 49fm svefnloft
Splunkunýtt! Klettar - Heilsárshús Klettar er heilsárshús sem flestir ættu að...
UHD skjáir ( 4k )
Upplýsingar gefur Ólafur hjá Varmás ehf. sími 566 8144 ...