Dómsmálaráðherra Noregs stígur til hliðar

Tor Mikkel Wara dómsmálaráðherra Noregs (t.v.) hefur stigið til hliðar ...
Tor Mikkel Wara dómsmálaráðherra Noregs (t.v.) hefur stigið til hliðar vegna þessa stórfurðulega máls. AFP

Norska dómsmálaráðherranum Tor Mikkel Wara hefur verið gerð ýmis skráveifa síðustu vikurnar, hvort tveggja í formi hótana og ýmissa spellvirkja gagnvart bifreið hans, en þar tók steininn úr þegar kveikt var í bílnum á sunnudaginn. Áður hafði verið reynt að kveikja í honum, aðfaranótt 6. desember, auk þess sem þá var orðið „rasist“, eða kynþáttahatari, úðamálað á hús fjölskyldunnar og bílinn.

Alls eru tilfellin fimm sem vitað er um og hægt að kalla einhvers konar árásir eða hótanir í garð ráðherrans sem ekki hefur verið óumdeildur síðan hann tók við embætti, meðal annars fyrir að reka harða stefnu gegn innflytjendum.

Norðmenn rak í rogastans í dag þegar fjölmiðlar landsins greindu frá því að öryggisþjónusta lögreglunnar, PST, hefði nú haft hendur í hári aðilans sem grunaður er um að standa á bak við bílbrunann á sunnudaginn, Lailu Anitu Bertheussen, sambýliskonu Wara.

Það var Erna Solberg forsætisráðherra sem kallaði Wara inn á skrifstofu til sín nú síðdegis og tilkynnti honum um handtökuna og voru viðbrögð dómsmálaráðherrans vantrú, skelfing og að lokum hreint áfall.

Solberg ávarpaði norsku þjóðina á blaðamannafundi nú klukkan 16:50 að norskum tíma og greindi frá handtökunni og að Wara hefði þegar beðið hana um leyfi frá öllum embættisstörfum til að átta sig á umfangi málsins og næstu skrefum. „Áfall fyrir alla ríkisstjórnina,“ sagði Solberg þegar hún lýsti fyrstu viðbrögðum við tíðindunum.

Hefur Jon Georg Dale samgönguráðherra þegar verið settur ráðherra dóms- og innflytjendamála í fjarveru Wara en tæknideild lögreglu er nú önnum kafin við rannsóknir á heimili ráðherrans forfallaða sem beinast að því að afla frekari gagna í máli sökudólgsins óvænta.

NRK

VG

mbl.is
Vantar gæslu fyrir kisu/kisann?
www.kattholt.is rekur hótel fyrir kisu/kisann. kattholt@kattholt.is // s;567 ...
Skákborð vandað palesander
til sölu vandað skákborð. kr.45 þúsund.uppl.8691204...
Þreyttur á reykinga- myglulykt, lausn ?
Eyðir flest allri ólykt, m.a. Myglu-gró ásamt og raka- reykinga- og brunalykt. ...