Rak tvo yfirmenn í lögreglunni

Ivan Golunov rannsóknarblaðamaður hefur gagnrýnt stjórnvöld í Rússlandi.
Ivan Golunov rannsóknarblaðamaður hefur gagnrýnt stjórnvöld í Rússlandi. AFP

Vladimir Pútín, forseti Rússlands, rak tvo yfirmenn í lögreglunni fyrir að handtaka rann­sókn­ar­blaðamanninn Ivan Golunov sem var sakaður um fíkniefnasölu. Fjölmargir mótmæltu handtöku blaðamannsins og sökuðu lögregluna um að hafa plantað fíkniefnunum á heimili hans.

Skömmu seinna viðurkenndi lögreglan að hafa falsað sönnunargögn í málinu það er að segja að hafa birt myndir af fíkniefnum sem fundust ekki á heimili hans. 

Talið er að um 500 manns hafi verið handteknir á mótmælum í gær í Moskvu. Þeirra á meðal var Al­ex­ei Navalny leiðtogi rúss­nesku stjórn­ar­and­stöðunn­ar. Lögreglan var sökuð um að ganga hart fram gegn mótmælendum.     

Vladimir Kolokoltsev, innanríkisráðherra Rússlands, greindi frá því að mennirnir hefðu verið reknir að beiðni Putin í gær vegna skorts á sönnunargögnum í máli Golunov. Báðir lögreglumennirnir voru yfirmenn á sínum lögreglustöðvum, annar var yfir fíkniefnadeildinni og hinn var yfirmaður á lögreglustöðinni í vesturhluta Moskvu. Golunov hefur verið sleppt úr haldi lögreglunnar. 

Kolokoltsev sagði jafnframt að allir lögreglumennirnir sem komu að rannsókn málsins hafi verið vikið frá störfum á meðan rannsókn færi fram. Atvikið hefur vakið upp ótal spurningar um vinnubrögð lögreglunnar.  

Golunov er blaðamaður á lett­neska vef­miðlin­um Med­uza en var hand­tek­inn í Moskvu á fimmtu­dag í síðustu viku, en hann þurfti á aðhlynn­ingu á sjúkra­húsi að halda eft­ir hand­tök­una. Hann hefur gagnrýnt rússnesk stjórnvöld. 

mbl.is
Bækur til sölu
Til sölu ýmsar áhugaverðar bækur um ættfræði og byggðasögu, þjóðsögur og ýmsan a...
NP ÞJÓNUSTA
NP Þjónusta Sé um liðveislu við bókhaldslausnir o.fl. Hafið samband í síma 831-8...
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Fleiri myndir af stiganum á meðfylgjandi mynd eru í möppu 110 á Fésinu okkar, (...
3 leðurstólar dökkbrúnir
Vel með farnir leðurstólar til sölu. 33000.allir 3. Uppl.8691204 Garðabæ...