Netverjar hæðast að Trump

Donald Trump Bandaríkjaforseti segist vel geta fengið sér vatnsglas.
Donald Trump Bandaríkjaforseti segist vel geta fengið sér vatnsglas. AFP

Kosningafundur Donald Trump Bandaríkjaforseta sem fram fór í Tulsa í gær hefur vakið talsverða athygli á samfélagsmiðlum. Þá ekki síst viðbrögð áhorfenda þegar forsetinn fékk sér vatnsglas.

Talsvert færri voru á kosningafundinum en búist var við. Trump fullyrti í vikunni að nærri milljón manns hefði sóst eftir miðum á kosningafundinn en ekki tókst að fylla höllina sem tekur 19 þúsund manns í sæti.

Trump talaði í nærri tvær klukkustundir á fundinum, þar af í tæpar 10 mínútur um viðbrögð fjölmiðla við vatnssopa sem forsetinn fékk sér. Fjölmiðlar vestanhafs fjölluðu um erfiðleika forsetans á blaðamannafundi fyrr í vikunni, þar sem hann virtist eiga erfitt með að fá sér vatnsglas og sömuleiðis ganga af sviðinu að blaðamannafundinum loknum. 

Á fundinum í gær sagði forsetinn fylgjendum sínum að hann kynni svo sannarlega að halda á glasi og það sem meira er, að hann gæti haldið á glasi með annarri hendi. Þessi orð forsetans uppskáru mikinn fögnuð viðstaddra, sem stóðu upp þegar forsetinn fékk sér svo vatnsglas sem hann henti síðan til hliðar. 

mbl.is