Sumar og sól í kortunum

Buslað í Nauthólsvík
Buslað í Nauthólsvík mbl.is/Ómar Óskarsson
Útlit er fyrir að veður verði nokkuð gott um helgina ef horft er til sólskins og hita. Það er fremur hlýtt í lofti yfir landinu og hæðarsvæði ríkjandi fyrir austan land. Einar Sveinbjörnsson, veðurfræðingur spáir allt að 20 stiga hiti vestanlands á föstudag og jafnvel á laugardag.

Í sumar mun Einar upplýsa lesendur mbl.is á fimmtudögum um hvernig veðurútlitið er næstu daga.

Þessa fyrstu helgi júnímánaðar er ekki annað að sjá að veður verði nokkuð gott  ef horft er til sólskins og hita, samkvæmt spá Einars. 

Það er fremur hlýtt í lofti yfir landinu og hæðarsvæði ríkjandi fyrir austan land. Úti við sjóinn austan- og norðantil gerir svalur sjórinn það að verkum að þar verður ekkert sérlega hlýtt, en mun skárra inn til landsins og eins á heiðum og til fjalla þar sem sólin mun skína glatt.  Allt að 20 stiga hiti vestanlands á föstudag og jafnvel einnig á laugardag, en meiri líkur á vætu sunnanlands og vestan á sunnudag.

Föstudagur 4. júní:

Léttskýjað og sólríkt eftir því um mest allt land.  Skýjabakki þó viðloðandi suðurströndina en varla rigning frá honum.  Eins má gera ráð fyrir þokuslæðingi á Austfjörðum og norður með ströndinni.

Í Mýrdal og undir Eyjafjöllum verður dálítill strekkingur af austri og suðaustri og þar því öskufjúk, sem berst yfir sveitir Suðurlands. Mögulega heldur smávægileg rigning þó þessum ófögnuði í skefjum.

Vestanlands, í Borgarfirði, Snæfellsnesi og í Dölum er spáð fínu sumarveðri, og hita allt að 20 stigum.  Eins verður hlýtt og gott sums staðar norðanlands.  Hins vegar NA-vindur á Vestfjörðum og við Húnaflóa og þar því svalara 7 til 10 stiga hita sem og á annesjunum  á Norðurlandi. 

Reykjavík:  Léttskýjað, hægur vindur og hiti 15 til 17 stig. Sannkallaður góðviðrisdagur, en hætt við öskumistri að austan.

Akureyri:  Allt að því heiðríkt, hafgola  og hiti 10 til 13 stig.

Laugardagur 5. júní:

Ekki miklar breytingar og áfram berst milt og frekar þurrt loft til okkar úr suðaustri. Hiti allt að 16 til 20 stig að deginum  í uppsveitum Suðurlands, Borgarfirði og inn til landsins á Norðurlandi, en annars um 9 til 13 stig.

Heldur meiri líkur á lítilsháttar rigningu frá Eyjafjöllum og austur um á sunnanverða Austfirði, sérstaklega þegar líður á daginn. Eins hætt við þokusúld á Ströndum og annesjum Norðanlands.  Vindur hægur á landinu ef syðsti hlutinn er undanskilinn þar sem SA- og A-áttin verður þetta 7-10 m/s. Þar sem milt loft er yfir okkur, þarf ekki að hafa verulega áhyggjur af því að kólni að ráði yfir nóttina.

Sunnudagur 6. júní:

Aðfaranótt sunnudagsins er von á úrkomubakka úr suðri og þá þykknar í lofti og fer að rigna sunnantil.  Þegar kemur fram á morguninn er útlit fyrir rigningu á Suður- og Vesturlandi, eins víða á Vestfjörðum og sums staðar vestantil á Norðurlandi. Vindur með þessu hins vegar hægur.

Norðaustan- og austanlands er spáð þurru veðri og víða verður nokkuð bjart. Við Eyjafjörð, í Þingeyjarsýslum og á Héraði verður sæmilega hlýtt  eða um eða yfir 15 stig, en heldur svalara við sjóinn, þar sem hafgolan kemur til með að ráða ríkjum.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Innlent »

Spá staðbundnu óveðri

Í gær, 22:36 Spáð er staðbundnu óveðri eftir hádegi á morgun syðst á landinu og með ströndinni að Öræfajökli. Þarna er útlit fyrir austanstorm eða -rok og ofankomu með köflum. Mun skárra veður verður annars staðar á landinu. Meira »

Eins og rússnesk rúlletta

Í gær, 22:00 „Það er þyngra en tárum taki að baráttunni um betri vegasamgöngur frá Reykjanesbæ um Reykjanesbraut sé enn ekki lokið,“ segir Þórólfur Júlían Dagsson, stjórnarmaður Pírata á Suðurnesjum. Meira »

Ásgerður skipar fyrsta sætið

Í gær, 21:38 Alls greiddu 711 atkvæði í prófkjöri Sjálfstæðisflokksins á Seltjarnarnesi fyrir sveitarstjórnarkosningarnar í vor. Ásgerður Halldórsdóttir bæjarstjóri fékk flest atkvæði eða 534 atkvæði alls, en 463 í fyrsta sætið. Meira »

Fjórir létust úr listeríusýkingu

Í gær, 21:13 Óvenjumargir eða sjö einstaklingar greindust með listeríusýkingu á síðasta ári. Fjórir af þessum sjúklingum létust, þrír af þeim voru eldri einstaklingar með undirliggjandi sjúkdóma en einn var nýfætt barn. Sýkingarnar voru taldar innlendar í sex af þessum tilfellum. Meira »

Blær les Ísfólkið sem verða nú hljóðbækur

Í gær, 19:46 Leikkonan Þuríður Blær Jóhannsdóttir byrjaði í vikunni að lesa upp bækurnar um Ísfólkið en þær verða nú að hljóðbókum. „Ég er svo spennt. Þetta eru 47 bækur, þetta er rosa mikið og mikilvægt hlutverk." Meira »

Mikið framboð af lækna­dópi „sláandi“

Í gær, 19:45 „Mér fannst slá­andi hversu mikið fram­boð er af fíkni­efn­um, sérstaklega af am­feta­míni, kókaíni og lækna­dópi og hversu auðvelt það er að kom­ast í þessa hópa ef maður hef­ur áhuga á því,“ seg­ir Inga Rut Helgadóttir sem skoðaði sölu fíkni­efna á sam­fé­lags­miðlum. Meira »

Tvöfaldur pottur næst

Í gær, 19:27 Fyrsti vinningur gekk ekki út að þessu sinni og verður lottópotturinn tvöfaldur í næstu viku. Einn miðaeigandi var með bónusvinninginn og hlýtur hann 656.100 kr., en miðinn var keyptur í N1, Hafnargötu 86 í Reykjanesbæ. Meira »

Landspítalann aldrei jafnöflugur og nú

Í gær, 19:38 Forstjóri Landspítalans, Páll Matthíasson, segir að spítalinn hafi aldrei verið öflugri en nú og rangt sé að hann ætli að draga úr starfsemi líkt og fram hafi komið í fréttum. Meira »

Beinbrunasótt greind á Íslandi

Í gær, 18:54 Ungur maður kom í nóvember heim til Íslands eftir að hafa dvalist á Filippseyjum. Hann veiktist á heimleiðinni með hita, skjálfta, niðurgangi og almennum slappleika. Staðfest var með blóðprófi að um beinbrunasótt (Dengue) var að ræða en aðeins einu sinni áður hefur hún greinst hér á landi. Meira »

27 greindust með HIV í fyrra

Í gær, 18:44 Samtals greindust 27 einstaklingar með HIV-sýkingu á árinu 2017. Meðalaldur hinna sýktu er 35 ár (aldursbil 16‒59 ára). Af þeim sem greindust á árinu voru þrjár konur og 18 voru af erlendu bergi brotnir (67%). Meira »

Konu bjargað upp úr gjá

Í gær, 18:06 Slökkvilið höfuðborgarsvæðisins og björgunarsveitarfólk komu göngukonu til bjargar í Heiðmörk á sjötta tímanum en konan hafði fallið niður í gjá á gönguleið. Meira »

Peningar eru ekki vandamálið

Í gær, 17:44 „Það er mjög óheppilegt að þetta skuli koma upp og hefði verið gott ef menn hefðu hugsað þetta áður en lagt var af stað,“ segir Sigurður Ingi Jóhannsson samgönguráðherra um stöðuna í millilandaflugi á Akureyri. Meira »

Ábyrgð samfélagsmiðla nú til umræðu

Í gær, 17:39 Lærdómurinn fyrir íslenska unglinga, sem eru endalaust að senda nektarmyndir af sér í gegnum Snapchat, er sá að þegar fólk áframsendir nektarmyndir af fólki sem er börn í lagalegum skilningi, þá er það að deila barnaklámi,“ segir María Rún Bjarnadóttir, doktorsnemi í lögfræði. Meira »

Óvissustig í Ólafsfjarðarmúla

Í gær, 16:20 Siglufjarðarvegur er enn lokaður vegna snjóflóðahættu og óvissustig gildir í Ólafsfjarðarmúla vegna snjóflóðahættu, samkvæmt upplýsingum frá Vegagerðinni. Veðurspáin hefur hins vegar skánað fyrir morgundaginn. Meira »

Látinn laus í Malaga

Í gær, 14:50 Íslenskum karlmanni á fertugsaldri, sem Fréttablaðið greindi frá því í gær að hefði verið úrskurðaður í gæsluvarðhald í Malaga á Spáni, grunaður um alvarlegt ofbeldisbrot gegn þrítugri eiginkonu sinni, hefur verið sleppt úr haldi. Meira »

Sýning fellur niður

Í gær, 17:33 Leiksýningin Himnaríki og helvíti fellur niður á morgun, sunnudaginn 21. janúar, vegna veikinda.  Meira »

Gera kröfu í dánarbú meints geranda

Í gær, 15:32 Óskað verður eftir opinberri rannsókn á meintum fjárdrætti fyrrverandi starfsmanns Malbikunarstöðvarinnar Höfða hf. á árunum 2010-2015. Lögmanni Höfða hefur verið falið að gera kröfu í dánarbú meints geranda. Meira »

Allt uppselt á innan við klukkustund

Í gær, 14:26 Bræðurnir Daníel Ólafur og Róbert Frímann voru fyrir jól í gönguferð um Gróttu ásamt föður sínum þegar Róbert stakk upp á því að hefja sölu á kakói í Gróttu. Svo bættust kleinur við og í dag mættu þeir í annað skiptið að selja til gesta og gangandi. Þeir hafa vart undan og uppselt var strax. Meira »

Börnin sem kerfið gleymdi

Borðstofuborð ásamt sex stólum frá Öndvegi / Heimahúsinu til sölu
Tilboð óskast í borðstofuborð með sex stólum frá Öndvegi / Heimahúsinu. Borðið e...
STURTUKERRUR _ STURTUKERRUR
Sturtukerrur, rafdrifnar, fjarstýring, sturta aftur og til beggja hliða, hæð sk...
Ukulele
...
 
Aðalfundur isnic 2018
Fundir - mannfagnaðir
Aðalfundur ISNIC 2018 Aðalfundur Inter...
Fundur
Fundir - mannfagnaðir
Fulltrúaráð sjálfstæðisfélaganna...
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Framboðslisti
Fundir - mannfagnaðir
Framboðslisti Sjál...