Verkfall „alls ekki aðalumfjöllunarefnið“

Frá móttöku Íslandsstofu á Íslenska svæðinu á ferðakaupstefnunni í Berlín. ...
Frá móttöku Íslandsstofu á Íslenska svæðinu á ferðakaupstefnunni í Berlín. Sigríður segir þau ekki hafa fengið neinar fyrirspurnir um verkföll. Ljósmynd/Íslandsstofa

Þessa dagana fer fram stærsta ferðakaupstefna heims í Berlín í Þýskalandi. Íslandsstofa hefur yfirumsjón með íslenska básnum þar sem 29 fyrirtæki og 3 markaðsstofur kynna þjónustu sína, en um 120 þúsund fagaðilar í ferðaþjónustu frá öllum heimshornum leggja leið sína á kaupstefnuna, auk 50 þúsund almennra gesta. Þrátt fyrir fréttir um verkföll í ferðaþjónustu og sviptivinda hjá flugfélögum virðist slíkt hafa lítil áhrif og hefur lítið komið upp á íslenska básnum.

Ekkert rætt um verkfallið

Sigríður Ragnarsdóttir, verkefnastjóri Íslandsstofu og tengiliður við markaði í Þýskalandi, Suður-Evrópu og Suður-Ameríku, segir í samtali við mbl.is að ekki einn einasti gestur sem hafi rætt við fulltrúa Íslandsstofu hafi spurt um verkfallið, en í dag hófst verkfall hótelþerna á hótelum á suðvesturhorni landsins. Þá hafa víðtækari verkföll verið boðuð og fer kosning fram um þau þessa dagana.

Sigríður segir einnig að fáir hafi spurt um eða rætt stöðuna á flugmarkaðinum. „Mögulega þeir ferðaheildsalar sem eru með annan fótinn hérna, en þetta er alls ekki aðalumfjöllunarefnið,“ segir Sigríður.

Hún segir fulltrúa ferðaheildsala almennt vera afar jákvæða gagnvart Íslandi á sýningunni og þeir sem viti af þessum málum telji þau minni háttar. „Ég átti alveg von á fyrirspurnum um þessi mál, en það hefur ekki verið,“ segir hún. Í morgun hafði Rúv eftir formanni Fyrirtækja í hótel- og gistiþjónustu að verkfallið væri aðalumræðuefnið á ráðstefnunni, en Sigríður segir að þær fréttir hefðu komið þeim sem væru á íslenska básnum á óvart.

„Við erum dýr staður, en öðruvísi og fólk vill koma hingað“

Spurð um afstöðu ferðaheildsala og fagaðila gagnvart Íslandi og verðlagi hér segir Sigríður að Ísland sé orðin vel þekkt stærð í ferðaþjónustu. „Við erum dýr staður, en öðruvísi og fólk vill koma hingað,“ segir hún og bætir við að þeir sem hingað vilji koma setji það ekki fyrir sig.

Varðandi þróunina í ferðaþjónustu á heimsvísu segir Sigríður að miðað við stemninguna og umræður á kaupstefnunni virðist ferðaþjónustan áfram vera í sókn, en kannski ekki alveg sömu uppsveiflu og hafi verið undanfarin ár sem hafi verið mjög mikil almennt. „Fólk er að horfa fram á jafnan og stöðugan vöxt áfram,“ segir hún.

Vilja kynnast áfangastöðum virkilega vel

Hún segir meðal helstu stefna og strauma í ferðaþjónustunni í dag vera að ferðamenn leiti í auknari mæli að því að kynnast áfangastöðum virkilega vel. Segir hún að fjöldaferðamennskan eigi örlítið undir högg að sækja, þótt sá geiri sé alltaf stór. Hún segir Íslendinga meðal annars hafa horft til matarkynninga í þessum efnum, bæði á sýningunni í ár sem og í tengslum við uppbyggingu heima fyrir á ferðamannastöðum.

Á kaupstefnunni var meðal annars kynning á íslenskum mat.
Á kaupstefnunni var meðal annars kynning á íslenskum mat. Ljósmynd/Íslandsstofa

Áberandi áhugi frá Spáni

Umtalsverð breyting hefur verið á fjölda ferðamanna til Íslands frá einstökum löndum undanfarin ár. Þannig hafa rótgrónir markaðir í Mið-Evrópu og á Norðurlöndunum átt undir högg að sækja meðan Bandaríkjamarkaður hefur sótt í sig veðrið. Það sem af er ári hefur hins vegar verið tilkynnt um talsverða fækkun flugferða til Bandaríkjanna, sérstaklega á vegum WOW air vegna endurskipulagningar þar. Spurð hvort nýir markaðir séu að sýna áhuga segir Sigríður að Spánarmarkaður hafi verið sterkur í fyrra og að það sé áfram áberandi mikill áhugi þaðan og reyndar frá fleiri löndum Suður-Evrópu. Þá segir hún nokkurn áhuga hafa komið frá Suður-Ameríku, meðal annars Argentínu.

Kaupstefnan hófst á miðvikudaginn og eru þrír fyrstu dagarnir aðeins fyrir fagaðila þar sem lögð er áhersla á að þróa áfram og koma á nýjum viðskiptasamböndum við ferðaheildsala. Um helgina er svo opið fyrir almenning, en gert er ráð fyrir um 50 þúsund gestum þá tvo daga til viðbótar við 120 þúsund fagaðila.

mbl.is

Innlent »

Opnað að Dettifossi

10:39 Búið er að opna á ný fyrir umferð að Dettifossi, en svæðinu var upphaflega lokað seinniparinn á mánudaginn vegna asahláku.  Meira »

Vorfæri á skíðasvæðum landsins í dag

09:32 Vel viðrar til skíðaiðkunar víða um land á þessum laugardegi fyrir páskadag. Veður og færð eru ágæt víðast hvar, en höfuðborgarbúar sitja þó eftir þar sem skíðasvæðunum í Bláfjöllum og Skálafelli hefur verið lokað þennan veturinn. Meira »

Jóhann framkvæmdastjóri Keilis

09:06 Jóhann Friðrik Friðriksson hefur verið ráðinn nýr framkvæmdastjóri Keilis – miðstöðvar vísinda, fræða og atvinnulífs, í stað Hjálmars Árnasonar sem lætur af störfum í sumar eftir 12 ára starf. Meira »

Bókanir í útsýnisflugi sumarsins líta vel út

08:18 Þorvaldur Lúðvík Sigurjónsson hjá Circle Air á Akureyri, sem býður upp á útsýnisflug og leiguflug um land allt á flugvélum og þyrlum, segir að bókanir í ár líti vel út, þrátt fyrir áberandi tal um samdrátt í ferðaþjónustu. Meira »

Breytt áform ógni enn friðhelgi Saltfiskmóans

07:57 Byggðar verða 50-60 íbúðir við Sjómannaskólann segir í lóðarvilyrði sem borgarstjóri Reykjavíkur undirritaði síðasta mánudag við félagið Vaxtarhús ehf. Þar kemur fram að íbúðirnar á svæðinu skuli flokkast sem „hagkvæmt húsnæði“, sem ungt fólk og fyrstu kaupendur hafa forgang að kaupum á. Meira »

Birgir og Þorsteinn eru hnífjafnir

07:37 Alþingi kemur saman að nýju 29. apríl næstkomandi að loknu 17 daga páskahléi. Samkvæmt starfsáætlun þingsins verður síðasti þingfundur fyrir sumarhlé miðvikudaginn 5. júní. Meira »

Báru fyrir sig hnífa í átökum

07:33 Tveir menn voru handteknir í miðborginni laust eftir klukkan fjögur í nótt en þeir höfðu borið fyrir sig hnífa í átökum. Mennirnir voru vistaðir í fangageymslum í þágu rannsóknar málsins. Meira »

Víða skúrir á landinu

07:10 Í dag er spáð suðvestan 8 til 15 metrum á sekúndu og víða skúrum en bjart verður að mestu norðaustan- og austantil.  Meira »

Hefði átt að vega þyngra

05:30 Niðurstaðan úr mati hæfnisnefndar um umsækjendur um Landsrétt kom sumum nefndarmanna nokkuð á óvart þegar hún lá fyrir.  Meira »

Fréttaþjónusta mbl.is um páskana

05:30 Morgunblaðið kemur næst út þriðjudaginn 23. apríl. Fréttaþjónusta verður á fréttavef Morgunblaðsins, mbl.is, yfir páskana. Hægt er að senda ábendingar um fréttir á netfangið netfrett@mbl.is. Meira »

Ágætt færi í brekkum víða um land

05:30 Víða á landinu viðraði ágætlega til skíðaiðkunar í gær á föstudaginn langa. Fyrir norðan, austan og vestan voru brekkur opnar og var talað um hið besta vorfæri á vefjum skíðasvæðanna. Höfuðborgarbúar sátu þó eftir, því Bláfjöllum og Skálafelli hefur þegar verið lokað þennan veturinn. Meira »

Víkurgarður til ríkissaksóknara

05:30 Sóknarnefnd Dómkirkjunnar hefur með bréfi Ragnars Aðalsteinssonar hrl. til ríkissaksóknara lagt fram kæru á hendur þeim sem hafa veitt leyfi fyrir framkvæmdum í Víkurkirkjugarði og forsvarsmönnum framkvæmdaraðila, Lindarvatns ehf., fyrir að hafa raskað grafarhelgi. Meira »

Kjósi um lífskjörin í símanum

05:30 „Þetta hefur allt saman gengið mjög vel og engir hnökrar á þessu,“ segir Flosi Eiríksson, framkvæmdastjóri Starfsgreinasambandsins (SGS), um kosningakerfið Valmund, sem Advania hefur þróað. Meira »

Leita atbeina dómstóla

05:30 Aðfararbeiðni hefur verið lögð fram í Héraðsdómi Reykjaness þar sem þess er krafist að Isavia láti af hendi farþegaþotu sem fyrirtækið kyrrsetti hinn 28. mars síðastliðinn til tryggingar nærri tveggja milljarða skuld WOW air við Keflavíkurflugvöll. Meira »

Fjórði dýrasti bjórinn á Íslandi

05:30 Bjór á Íslandi er sá fjórði dýrasti í heimi. Hér kostar stór bjór að meðaltali 1.258 krónur, andvirði 8,03 sterlingspunda.   Meira »

Markaðurinn er yfirfullur af plasti

Í gær, 19:45 Heimsmarkaðurinn er yfirfullur af plasti og um þessar mundir er lítil eftirspurn eftir plasti til endurvinnslu. Því er stærstur hluti plasts sem safnað er hér á landi sendur erlendis til orkuendurvinnslu, en Sorpa er eina íslenska fyrirtækið sem tekur við plasti öðru en umbúðaplasti til endurvinnslu. Meira »

Þrír unnu 92 milljónir króna

Í gær, 19:25 Fyrsti vinningur í Eurojackpot-lottóinu, upp á tæpa 7 milljarða króna, gekk ekki út í kvöld en þrír heppnir lottóspilarar eru hins vegar rúmum 92 milljónum króna ríkari eftir að hafa unnið annan vinninginn. Meira »

Fer eigin leiðir í veikindunum

Í gær, 18:41 „Ég fann ekki neitt. Ég var í ofsalega fínum gír,“ sagði Atli Eðvaldsson, fyrrverandi landsliðsmaður og atvinnumaður í knattspyrnu, í viðtali á sjónvarpsstöðunni Hringbraut þar sem hann ræðir veikindi sín en hann greindist með krabbamein í blöðruhálskirtli. Meira »

„Loftslagsváin er þögul ógn“

Í gær, 16:23 Níunda loftslagsverkfallið var haldið á Austurvelli í dag. Hingað til hafa verkföllin verið mjög kraftmikil en í dag var ákveðið að verkfallið yrði þögult og sitjandi vegna föstudagsins langa. Elsa María Guðlaugs Drífudóttir, formaður Landssamtaka íslenskra stúdenta, segir að það hafi verið viðeigandi. Meira »
STIGAR OG HANDRIÐ ALLAR MÖGULEGAR GERÐIR
Hagstæð verð, sjá meðal annars: http://www.youtube.com/watch?v=73dIQgOl2JQ...
Húsaviðgerðir
https://www.husco.is...
Greinakurlarar
Eigum til 15 hp greinakurlara með bensínmótor fyrir allt að 100mm greinar. Öflu...