Margir stappað stálinu í miðflokksmenn

Bergþór Ólason á Alþingi.
Bergþór Ólason á Alþingi. mbl.is/​Hari

Erfitt er að svara því hvenær Miðflokkurinn hættir málþófi sínu í tengslum við þriðja orkupakkann, að sögn Bergþórs Ólasonar, þingmanns flokksins. Hann segir Miðflokkinn hafa fengið stuðning víðs vegar að úr samfélaginu þar sem fólk hefur stappað í þá stálinu.

„Skipulag þingstarfanna er á forræði forseta Alþingis. Við höfum lagt til að málið verði tekið af dagskrá. Það hefur ekkert gerst í þeim efnum. Við höfum lagt til þrjár útfærslur á því hvernig við sæjum málin þokast áfram en enn sem komið er hefur forseti ákveðið að láta þetta eina mál vera á dagskrá og ekki tekið tillit til þessara óska,“ segir Bergþór.

Guðlaugur Þór Þórðarson.
Guðlaugur Þór Þórðarson. mbl.is/Eggert

Utanríkisráðherra er viðstaddur þingfundinn sem hófst klukkan 15.30 en þingmenn Miðflokksins hafa kallað eftir svörum frá honum. Bergþór fagnar komu hans. „Það hefur vakið mikla athygli að hann gerði sérstaka athugasemd við það að Sigmundur Davíð [Gunnlaugsson, formaður Miðflokksins] væri ekki viðstaddur við fyrstu umræðuna þegar hann var í erindagjörðum á vegum þingsins erlendis. Okkur hefur þótt það eðlilegt að ráðherra kæmi hér og ætti orðastað við okkur. Það er loksins að gerast núna eftir 70 tíma umræðu.“

Steingrímur J. Sigfússon, forseti Alþingis.
Steingrímur J. Sigfússon, forseti Alþingis. mbl.is/Hari

Spurður út í ummæli Ragnars Þórs Ingólfssonar, formanns VR, þar sem hann sendi miðflokksmönnum baráttukveðjur segir Bergþór ánægjulegt að heyra þau. „Það er í takti við þann stuðning sem við finnum í héðan og þaðan úr samfélaginu og ekki endilega bara frá stuðningsfólki Miðflokksins.  Við vitum að þetta hefur verið mjög umdeilt mál í baklandi til dæmis allra ríkisstjórnarflokkanna. Það eru að berast kveðjur víða að þar sem fólk stappar í okkur stálinu. Það þarf ekki að fara í felur með að það eru ekki margir hér á þinginu með okkur í liði,“ segir hann.

mbl.is/​Hari

Forseti Alþingis hvatti miðflokksmenn  í morgun til að hugsa sinn gang eftir enn eina nóttina sem fór í umræðuna um þriðja orkupakkann. Bergþór segist á móti hafa hvatt Steingrím til að taka málið af dagskrá og fresta því til að koma öðrum málum að. Hann bendir á að minnihluti ræðanna hjá miðflokksmönnum hafi verið á áætluðum fundartímum. „Flestar þessar ræður eru fluttar á næturfundum eða aukafundum sem voru ekkert hluti af starfsáætlun. Það er ekki eins og að við séum að hertaka starfsáætlun þingsins í heild sinni heldur er forseti að nýta þau tæki sem hann hefur til að stýra þessu og hefur tekið ákvörðun um að hleypa engu öðru máli á dagskrá og á því getum við ekki borið ábyrgð.“

Bára Halldórsdóttir
Bára Halldórsdóttir mbl.is/Eggert

Stutt er síðan Persónuvernd úrskurðaði að Bára Halldórsdóttir hefði brotið af sér með upptöku sinni á  barnum Klaustri. Inntur eftir því hvort Miðflokkurinn ætli í skaðabótamál gegn henni segist Bergþór ekki hafa lesið dóminn og að enginn ákvörðun hafi verið tekin um framhaldið. „Það var ekki farið í þessa vegferð hvað persónuverndarmálið varðar til þess að sækja fúlgur fjár í hirslur Báru Halldórsdóttur. Við vildum fyrst og fremst leiða það í jörð hvort svona hlerun væri heimil ef um væri að ræða stjórnmálamenn og nú er sú niðurstaða komin að svo er ekki. Mér finnst sú niðurstaða góð og umhverfið heilbrigðara að því virtu. En frekari ákvarðanir í málinu hafa ekki verið teknar vegna anna,“ greinir hann frá.

mbl.is

Innlent »

Sandfokið ekkert annað en hamfarir

21:52 „Þetta eru ekkert annað en náttúruhamfarir sem geisað hafa í V-Skaftafellssýslu marga daga frá í vor,“ skrifar Einar Sveinbjörnsson veðurfræðingur í færslu á Facebook þar sem hann lýsir miklu sandfoki á ferð hans austur í Skaftafell í dag. Meira »

700 á biðlista eftir íbúðum í Gufunesi

21:10 Um sjö hundruð manns eru á biðlista eftir 120 íbúðum í Gufunesi. Níu lóðarvilyrði hjá Reykjavíkurborg eru með ströngum kvöðum til að koma til móts við ungt fólk og fyrstu kaupendur. Meira »

Stærsti samningur í sögu Kolviðar

20:58 Bláa lónið hefur samið við Kolvið um að kolefnisjafna rekstur fyrirtækisins frá og með árinu 2019, en markmiðið er að binda kolefni sem fellur til vegna allrar starfsemi Bláa lónsins og er um að ræða stærsta samning sem Kolviður hefur gert við nokkurt fyrirtæki á Íslandi fram til þessa. Meira »

Fyrstu keppendur lagðir af stað

20:37 „Þau hjóla saman um 6 kílómetra en svo er hraðinn gefinn frjáls og þá teygist úr hópnum,“ segir Björk Kristjánsdóttir, keppnisstjóri WOW Cyclothon, en keppendur í einstaklingskeppni og Hjólakrafti lögðu af stað í hringinn í kringum landið fyrr í kvöld. Meira »

Hvílir sig fyrir þungan róður

20:32 „Þegar heilsan er orðin góð og veðrið er gott, þá er ég farin,“ segir kaj­akræðar­inn Veiga Grétarsdóttir sem rær um þessar mundir rangsælis í kringum landið. Veiga er búin að ljúka um þriðjungi leiðarinnar en er nú komin til Reykjavíkur þar sem hún hyggst hvíla sig um stund í kjölfar veikinda. Meira »

Ómetanlegur tónlistararfur brann

20:00 Fyrir ellefu árum kom upp eldur á lóð Universal-risans í Hollywood. Í stóru vöruhúsi voru geymdar frumupptökur með mörgum helstu tónlistarmönnum 20. aldarinnar. Sumar munu aldrei heyrast aftur. Upptökur með Elton John, Billie Holiday, Ellu Fitzgerald, Nirvana, Guns N' Roses og Louis Armstrong. Meira »

Fátækara samfélag án Íslendinga

20:00 Trond Einar Olaussen, bæjarstjóri í Gamvik, fer ekki í neinar grafgötur með dálæti sitt á Íslendingum með víkingaeðli sem hann segir hreina lyftistöng fyrir atvinnulíf staðarins, en auk þess ræddi hann aukna fíkniefnaneyslu og deildi sýn sinni á löggæslumál með mbl.is. Meira »

Ísjakinn ógn við skemmtiferðaskip

19:21 Borgarísjaka undan Vestfjörðum rekur enn að landi innan um hafís, frosinn sjó. Samkvæmt athugunum jarðvísindamanna við Háskóla Íslands er ísjakinn nú um 28 sjómílum norðvestan af Horni á Hornströndum. Hafísinn, sem umkringir jakann, rekur nú austur. Meira »

Nýr forstjóri segir stöðuna mjög þrönga

18:58 Nýr forseti Íslandspósts kveðst jákvæður gagnvart skýrslu Ríkisendurskoðunar um Íslandspóst og segir hana munu koma sér vel við endurskipulagningu fyrirtækisins. Í skýrslunni segir meðal annars að stjórnendur hafi brugðist of hægt við breytingum á markaði. Meira »

Miðlar 40 ára reynslu

18:34 Námskeið þar sem Einar Kárason rithöfundur miðlar reynslu sinni af því hvernig skrifa eigi bók, opnaði fyrir skráningu í gær. Námskeiðið, sem fyrirtækið Frami býður upp á, fer fram á netinu og er fyrsta sinnar tegundar á Íslandi. Meira »

Segir stjórn LV starfa samkvæmt lögum

18:00 „Eitt að því sem þessi stjórn hefur lagt áherslu á er að auka gagnsæi í öllum sínum störfum, svo sem við í skipun í stjórnir hlutafélaga. Hún hefur einnig innleitt kröfu um siðferðisleg viðmið við allar sínar fjárfestingar,“ segir Ína Björk Hannesdóttir, stjórnarmaður í Lífeyrissjóði verzlunarmanna. Meira »

Ætlar að sjá hvert námið leiðir sig

17:58 Hugi Kjartansson var semidúx við brautskráningu frá Menntaskólanum við Hamrahlíð um síðustu áramót. Söngur og tónlist hefur alltaf skipað stóran sess í lífi hans og er hann til að mynda nýlega kominn heim frá New York þar sem hann söng með Björk Guðmundsdóttur söngkonu. Meira »

Greiddu atkvæði með fullri aðild Rússa

17:30 Þórhildur Sunna Ævarsdóttir Pírati og Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingkona Vinstri grænna voru á meðal 118 þingmanna frá ríkjum Evrópu sem samþykktu í dag að veita Rússum fulla aðild að Evrópuráðinu á ný. Meira »

Míla braut ekki gegn Gagnaveitunni

16:48 Úrskurðarnefnd fjarskipta- og póstmála hefur fellt úr gildi hluta ákvörðunar Póst- og fjarskiptastofnunar í máli Gagnaveitu Reykjavíkur gegn Mílu. Meira »

Ákærður fyrir gróf brot gegn syni sínum

16:34 Karlmaður hefur verið ákærður fyrir gróf kynferðisbrot gegn syni sínum, sem áttu sér stað á heimilum ákærða á árunum 1996-2003, er sonur hans var 4-11 ára gamall. Málið var þingfest í morgun. Meira »

Vildi bætur en var sjálfur grunaður

16:12 Tryggingamiðstöðin var í gær sýknuð af bótakröfu vegna eldsvoða á gistiheimili á Vesturlandi í janúar 2016, en eigandi gistiheimilisins var grunaður um að hafa sjálfur orðið valdur að upptökum eldsins. Meira »

„Engin skylda að vera heiðursfélagi“

15:51 Lögmannafélag Íslands mun verða við þeirri ósk Jóns Steinars Gunnlaugssonar lögmanns um að hann verði tekinn af lista yfir heiðursfélaga í Lögmannafélaginu. Þetta staðfestir Berglind Svavarsdóttir, formaður félagsins, í samtali við mbl.is. Meira »

Mótmæla aukinni skattheimtu

15:46 Samtök iðnaðarins mótmæla þeim tillögum Embættis landlæknis að auka skattheimtu á sykraða og ósykraða gosdrykki auk sælgætis til að draga úr sykurneyslu landsmanna. Meira »

Gæti þurft frekari fyrirgreiðslu ríkis

15:36 Að mati ríkisendurskoðanda er ekki öruggt að Íslandspóstur muni ekki þurfa á frekari fyrirgreiðslu ríkisins að halda á næsta á ári, þrátt fyrir að hækkun burðargjalda og viðbótargjald vegna erlendra sendinga muni rétta rekstur fyrirtækisins af, um tíma hið minnsta. Meira »
* Öll stærstu á einum stað
Þú getur spilað með í yfir 50 stærstu Lottóum heimsins. Í yfir 12 ár hafa lottó...
Biskupstungur- sól og sumar..
Eigum lausa daga í sumar. Gisting fyrir 5-6. Heitur pottur, leiksvæði í nágrenni...
Sumarhús í Hvalfirði 55 km frá Reykjavík
Til leigu vel útbúin 2-4 manna sumarhús með heitum potti og gasgrilli. Frábært ú...
Gisting við flugbraut..
Lítið sumarhús og kósý í fallegu umhverfi á suðurlandi. Gisting 2 nætur eða meir...