Mega eiga von á 150 milljóna kröfu

TF-GPA, vél ALC, er laus úr haldi. Myndin er tekin ...
TF-GPA, vél ALC, er laus úr haldi. Myndin er tekin í morgun. Ljósmynd/ALC

Isavia má eiga von á um 150 milljóna króna skaðabótakröfu vegna kyrrsetningar Isavia á flugvél í eigu ALC, sem áður var í leigu Wow Air. Oddur Ástráðsson, lögmaður ALC, segir „yfirgnæfandi líkur“ á að skaðabótamál verði höfðað á hendur ríkisfyrirtækinu vegna þess tjóns sem hlaust af kyrrsetningunni. ALC hafði þegar samið við annað fyrirtæki um að taka vélina á leigu eftir að Wow Air varð gjaldþrota, en segja varð þeim samningi upp þar sem vélin var í haldi.

Héraðsdóm­ur Reykja­ness úr­sk­urðaði í gær að ALC þyrfti aðeins að greiða þá upp­hæð sem væri tengd vél­inni en ekki all­ar skuld­ir annarra flug­véla á veg­um WOW air við Isa­via. ALC var talið hafa sýnt fram á greiðslu allra skulda sem tengd­ar voru vél­inni og því voru fé­lag­inu veitt umráð yfir vél­inni. Kom sérstaklega fram í dómnum að réttaráhrifum yrði ekki frestað þótt málinu yrði áfrýjað, það er að ALC héldi yfirráðum sínum yfir vélinni þótt málið færi á næsta dómstig, til Landsréttar.

Þeim úrskurði hyggst Isavia ekki una. Af fjölmiðlum í gær mátti skilja sem svo af málflutningi forsvarsmanna Isavia að framkvæmd réttaráhrifanna yrði sérstaklega áfrýjað. „Það er hins vegar annaðhvort spuni eða misskilningur,“ segir Oddur. Ekki sé hægt að áfrýja þeim hluta neitt sérstaklega, og Isavia hafi einfaldlega áfrýjað úrskurðinum í heild sinni.

Isavia hefur nú tvær vikur til að leggja fram gögn í málinu, og þegar þau liggja fyrir hefur ALC viku til að skila sínum gögnum. „Þessir frestir eru bundnir í lög og þeim verður ekki breytt,“ segir Oddur. Að svo búnu er málið dómtækt. Því er ljóst að nokkrar vikur hið minnsta líða þar til niðurstaða Landsréttar liggur fyrir, hvað svo sem flýtimeðferð líður.

Sýslumaður staðfesti gerðina í morgun

Oddur, lögmaður ALC, og lögmenn Isavia mættu á fund sýslumanns í morgun þar sem sýslumaður ákvað að gerðin skyldi fara fram nú þegar í samræmi við úrskurð héraðsdóms, á mannamáli að Isavia skyldi láta af öllum tálmum við vélina og hleypa henni í loftið. Síðustu rúma þrjá mánuði hefur stórvirkum vinnuvélum verið lagt fyrir framan og aftan vélina til að hindra að réttmætir eigendur hennar fljúgi henni úr landi. Nú hafa þær verið færðar og segir Oddur að vélin fari í loftið um leið og flugvirkjar eru búnir að koma henni í flughæft ástand.

Það næst líklegast ekki í dag, en kannski á morgun. „En um leið og vélin er komin úr landi þá fellur þetta mál um sjálft sig,“ segir hann. „Íslenskir dómstólar hafa bara lögsögu á Íslandi.“ 

Vinnuvélum Isavia var lagt framan við vélina svo hún færi ...
Vinnuvélum Isavia var lagt framan við vélina svo hún færi hvergi. Þær eru nú farnar. Ljósmynd/Hilmar Bragi Bárðarson
mbl.is

Innlent »

Óskar eftir fundi með lögreglustjóra

13:51 Dóra Björt Guðjónsdóttir, oddviti Pírata og formaður mannréttinda-, nýsköpunar- og lýðræðisráðs Reykjavíkurborgar, hefur óskað komu Sigríðar Bjarkar Guðjónsdóttur, lögreglustjóra Reykjavíkur, á fund ráðsins á fimmtudag. Meira »

Þú ert tíu þúsundasti viðskiptavinurinn!

13:20 Fyrir sex árum komu 2.000 í Gömlu bókabúðina á Flateyri hvert sumar. Nú var 10.000-asti viðskiptavinur sumarsins að koma í hús. Eigandi búðarinnar er fullur eldmóðs, af fjórðu kynslóð bóksala á staðnum. Meira »

Samkomulag náðst við einn kaupanda

13:09 Félag eldri borgara í Reykjavík og nágrenni hefur náð samkomulagi við annan af þeim tveimur aðilum sem höfðað hafa mál á hendur félaginu vegna Árskóga. Sá aðili hefur fengið íbúð sína afhenta og aðfararbeiðnin sem hann hafði lagt fram fyrir Héraðsdómi Reykjavíkur verið felld niður. Meira »

Fær ekki að áfrýja málinu

13:08 Karlmaður á fimmtugsaldri sem sakfelldur var fyrir að leggjast nakinn upp í rúm til 18 ára gamallar konu sem starfaði hjá honum á gistiheimili fær mál sitt ekki til meðferðar hjá Hæstarétti Íslands. Málskotsbeiðni hans var hafnað á mánudag. Meira »

Myndar botn vatnsins í 10 tíma

11:53 Kafbátur verður settur út við Miðfell við Þingvallavatn um klukkan níu í fyrramálið til leitar að líki belg­íska ferðamanns­ins á þeim slóðum þar sem hann er tal­inn hafa fallið í Þing­valla­vatn fyr­ir rúmri viku. Kafbáturinn myndar botninn í alls um 10 klukkustundir. Meira »

Engar „reglur“ heimili launaþjófnað

11:48 Alþýðusamband Íslands (ASÍ) áréttar það og segir það af gefnu tilefni, að laun samkvæmt kjarasamningum hér á landi eru lágmarkslaun á íslenskum vinnumarkaði. Engar reglur heimili launaþjófnað. Meira »

Með fíkniefni og vopn í bílnum

11:32 Lögreglan á Suðurnesjum stöðvaði ökumann í gærkvöldi vegna gruns um fíkniefnaakstur. Hvítt efni og kannabis fannst í bílnum sem og tveir hnífar og haglabyssuskot. Meira »

„Auðvitað er þetta hundleiðinlegt“

11:23 „Þetta kemur engum á óvart en auðvitað er þetta mikið sjokk því það eru ekki mörg fordæmi í ríkisfyrirtækjum að þetta hafi verið gert,“ segir Birgir Jónsson, forstjóri Íslandspósts, um hópuppsögn 43 starfsmanna sem tilkynnt var í gær. Meira »

Björgunarskip kallað út að Langanesi

11:00 Björgunarskip hefur verið kallað út að Langanesi á Austfjörðum eftir að tveir bátar rákust saman. Samkvæmt upplýsingum frá Landsbjörg er annar báturinn vélarvana en hinn lekur. Meira »

Var með kannabis í tösku í bílnum

10:43 Lögreglan á Suðurnesjum segir að hún hafi undanfarna daga haft afskipti af allmörgum ökumönnum sem gerst höfðu brotlegir í umferðinni. Í bifreið eins þeirra, sem grunaður var um fíkniefnaakstur, fannst taska með kannabisefnum í. Meira »

SVG þakkar Gildi fyrir söluna

10:22 Sjómanna- og vélstjórafélag Grindavíkur lýsir yfir ánægju sinni með þá ákvörðun stjórnar Gildis lífeyrissjóðs að selja hlutabréf lífeyrissjóðsins í Brimi hf., sem áður hét HB Grandi, og þakkar Gildi fyrir að taka þessa ákvörðun. Meira »

Ferðafrelsi óskert til 31. október

10:13 Breskir miðlar hafa greint frá því í vikunni að frjáls för fólks kunni að stöðvast strax í kjölfar útgöngu Breta úr Evrópusambandinu. Í tilefni þessara frétta vill sendiráð Íslands í London árétta að það á ekki við um EES- ríkisborgara sem flytja til Bretlands fyrir 31. október nk. Meira »

Reyna áfram að semja við FEB

09:21 Fyrirtöku í málum kaupenda tveggja íbúða í Árskógum 1-3 í Mjódd hefur verið frestað, þar sem lögmenn kaupendanna reyna að semja við Félag eldri borgara í Reykjavík (FEB) um málalok. Meira »

Háþrýstiþvottur ein skýringin á smiti

08:57 Matvælastofnun telur að háþrýstiþvottur á umhverfi nautgripa hafi að líkindum verið ein af smitleiðum STEC-smitsins í Efstadal II í fólk. Meira »

Nauthólsvegur malbikaður

08:46 Nauthólsvegur verður malbikaður á mánudag í næstu viku, kantsteinn lagður á þriðjudag og síðan opnað fyrir umferð á miðvikudag. Vegurinn var í sumar hækkaður á 400 metra kafla milli Flugvallarvegar og Hringbrautar, auk þess sem lagnir voru endurnýjaðar. Meira »

Innkaupalistar heyra sögunni til

08:18 Grunnskólanemar setjast í hrönnum á skólabekk í þessari viku. Samkvæmt upplýsingum á vef Hagstofu Íslands er árgangur þeirra sem verða sex ára á þessu ári um 4.500 börn samkvæmt tölum frá 1. janúar í ár. Meira »

Engu barni á að líða svona

08:00 „Ekkert barn á að þurfa að búa við þá vanlíðan sem drengurinn minn býr við. Upplifa það að enginn skilur hann eða veit hvernig á að hjálpa honum í gegnum ofsaköstin af þeirri einu ástæðu að það vantar greiningu,“ segir móðir drengs sem beðið hefur eftir greiningu í tvö ár. Meira »

Ekki taldar líkur á að margir laxar hafi sloppið í Tálknafjörð

07:57 Ekki eru taldar líkur á að margir laxar hafi sloppið út um gat sem kom á nótapoka einnar sjókvíar Arnarlax við Laugardal í Tálknafirði. Gatið var lítið og enginn fiskur veiddist við kvína eftir að skemmdin uppgötvaðist. Meira »

Húsnæði lögreglu ófullnægjandi

07:37 „Húsnæði lögreglunnar í Neskaupstað er algjörlega ófullnægjandi, enda um að ræða íbúðarhúsnæði á tveimur hæðum og það hentar því alls ekki þessari starfsemi.“ Meira »
Lok á heita potta og hitaveituskeljar
Lok á heita potta og hitaveitu- skeljar Stærðir í cm: 200x200, 210x210, 220x220,...
4 manna hornklefi Infrarauður Saunaklefi tilboð 279.000 var 350.000
Verð 350.000 Topp klefar.Tilboð 279.000 (er á leiðinni 4 vikur ) Hiti frá 30-...
Bilskúr, geymsla Hvalvik 4 Keflavík
26 fm upphitað geymsluhúsnæði í Reykjanesbæ. Verð 40 000 á mánuði með húsgjöldum...
Varstu í bústað, ólykt eftir vetur, viltu eyða
Varstu í bústaðnum, var ólykt / fúkkalykt eftir veturinn, viltu eyða, hér er lau...