Lífræn matvæli ekki næringarríkari

Ekkert bendir til þess að lífrænt ræktuð matvæli séu næringarríkari en hefðbundin matvæli samkvæmt rannsókn vísindamanna við Stanford-háskóla í Bandaríkjunum, en í rannsókn sinni fóru þeir yfir 237 mismunandi úttektir sem ná yfir síðustu fjóra áratugi.

Hins vegar kom í ljós að meira var af leifum af skordýraeitri á hefðbundinni grænmetis- og ávaxtaframleiðslu en á lífrænt ræktaðri en engu að síður voru þær innan þeirra marka sem leyfð eru af heilbrigðisyfirvöldum. 30% minna væri af slíkum leifum á lífrænt ræktuðu grænmeti og ávöxtum.

„Þegar við byrjuðum að vinna að þessu verkefni töldum við líklegt að við myndum finna einhver rök sem styddu yfirburði lífrænt ræktaðra matvæla gagnvart hefðbundnum mat,“ er haft eftir dr. Dena Bravata hjá Stanford-háskóla í frétt AFP. „Við urðum svo sannarlega hissa að það reyndist ekki vera raunin.“

Fram kemur í fréttinni að á síðasta ári hafi vísindamenn við Newcastle-háskóla í Bretlandi farið yfir sömu 237 rannsóknir og komist að þeirri niðurstöðu að hefðbundin matvæli væru næringarríkari en lífrænt ræktuð og innihéldu til að mynda meira af c-vítamíni. Rannsóknin hlaut hins vegar litla athygli.

Þá segir að 22. október síðastliðinn hafi samtök bandarískra barnalækna lýst því yfir að engar vísindalegar rannsóknir hefðu sýnt fram á að lífrænt ræktuð matvæli væru heilsusamlegri en hefðbundin og lögðu þau til í skýrslu að börn borðuðu fjölbreytt úrval ávaxta og grænmetis hvort sem þau væru lífrænt ræktuð eða ekki.

„Til lengri tíma litið er eins og sakir standa engar beinar sannanir fyrir því að neysla lífrænna matvæla leiði til betri heilsu og minni áhættu af sjúkdómum,“ segir meðal annars í skýrslunni. Ennfremur segir að margir foreldrar hafi til þessa tekið lífrænt ræktaðan mat fram yfir hefðbundinn þrátt fyrir að hann væri mun dýrari.

mbl.is

Bloggað um fréttina

Húsgagnaviðgerðir og bólstrun
Ég tek að mér viðgerðir og bólstrun á gömlum og nýjum húsgögnum. Starfsemin fer ...
www.apartment-eyjasol.is - Reykjavik-
1 and 2 bedroom apartments in Reykjavik. Beds for 4-6 pers. Be welcome eyjasol@...
Höfuðverkur, endalaus þreyta, svefnleysi
Er með til leigu OZONE lofthreinsitæki ( margir kalla þetta JÓNAR tæki ). Eyði...
Viðeyjarbiblía 1841 til sölu
Til sölu Viðeyjarbiblía frá 1841, upplýsingar í síma 772-2990 eða á netfangið rz...
 
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...
Bækur til sölu
Til sölu
Bækur til sölu Menntamál 1.-42. árg. ...
Aðalfundur
Fundir - mannfagnaðir
Félag sjálfstæðismanna í Skóga- o...
Framhald uppboðs
Nauðungarsala
Uppboð Einnig birt á www.naudungarsolu...