Loftslagsbreytingar ræddar á Arctic Circle

135 málstofur með rúmlega 600 ræðumönnum verða á þessu fimmta ...
135 málstofur með rúmlega 600 ræðumönnum verða á þessu fimmta þingi Arctic Circle. mbl.is/Árni Sæberg

Patricia Espinosa framkvæmdastjóri Lofslagsstofnunnar Sameinuðu þjóðanna og Adnan Amin framkvæmdastjóri Stofnunnar um endurnýjanlega orku verða meðal ræðumanna á fimmta þingi Hringborðs Norðurslóða – Arctic Circle sem haldið verður í Hörpu um helgina.

Á þinginu verða 135 málstofur með rúmlega 600 ræðumönnum, en tæplega 2.000 þátttakendur frá um 50 löndum taka þátt í þinginu. Segir í fréttatilkynningu Arctic Circle að meðal þátttakenda megi finna áhrifafólk í alþjóðamálum, vísindum, viðskiptum og umhverfismálum.

Umræður um loftslagsbreytingar og örlög Parísarsamkomulagsins munu setja sterkan svip á þingið og verða þeir Espinosa og  Amin meðal málshefjandi í þeim umræðum auk patríarksins af Konstantínóbel, loftslagsráðherra Sameinuðu arabísku furstadæmanna Thani Al Zeyoudi og Laurene Jobs stofnandi Emerson Elemental. Fjöldi vísindamanna og sérfræðinga mun aukinheldur taka þátt í umræðum um bráðnun íss á Norðurslóðum og baráttuna gegn loftslagsbreytingum.

Fjöldi áhrifakvenna á alþjóðlegum vettvangi munu einnig tala á þinginu, en auk  Jobs má þar nefna Nicolu Sturgeon forsætisráðherra Skotlands, Lisu Murkowski öldungadeildarþingmann og formann orkunefndar öldungadeildar Bandaríkjaþings, sem og Ségolène Royal fyrrum orkumálaráðherra og forsetaframbjóðanda í Frakklandi sem nú er sérstakur fulltrúi Frakklandsforseta í málefnum Norðurslóða.

mbl.is
Ræstingavagn
Til sölu 2 Ræstingavagnar fást báðir fyrir kr: 8,900,- Voru keyptir hjá Rekstrar...
Bílskúr/garðhús - Stapi 15 fm bjálkahús - Tilboð kr. 448.000,-
Stapi er nýtt hús frá 2017 sem við höfum hannað sérstaklega fyrir íslenskan mark...
3 sófaborð til sölu
Til sölu 3 sófaborð úr massífum við, bæði lítil og stærri. Seljast ódýrt. Egger...
GLÆSILEGT HÚS T LEIGU Í VENTURA FLORIDA
Í húsi sem er v. 18 holu golfvöll eru 3 svh. m. sjónv., 2 bh., 1 wc, stór stofa,...
 
Eldri borgarar
Staður og stund
Aflagrandi 40 Opin vinnustofa kl. 9 og b...
Byggðakvóti
Tilkynningar
Auglýsing vegna úthlutunar byggða...
L helgafell 6018011719 iv/v
Félagsstarf
? HELGAFELL 6018011019 VI Mynd af au...
Ert þú skapandi
Sérfræðistörf
Ert þú SKAPANDI? Árvakur leitar eftir...