Albert Eiríksson
Lax er bæði hollur og góður. Ananasinn og chiliið kallast á og bæta hvort annað upp, sterka chilibragðið er mótvægi við sæta ananasinn og saman passa vel með laxinum, hvítlauknum og möndlunum. Laxinn í álpapprírnum má einnig setja á grillið.
Skerið laxinn í bita. Afhýðið ananasinn og skerið í 4-5 mm sneiðar. Bræðið smjörið í potti og bætið út hunangi, chili, hvítlauk, sítrónusafa, möndlum, steinselju, salti og pipar.
Raðið 3-4 ananassneiðum á álpappír og setjið fiskinn ofan á. Brjótið upp á álpappírinn þannig að smjörið renni ekki út. Hellið úr pottinum yfir laxastykkin. Setjið álpappír yfir og bakið í um 20 mín. við 175°C eða þangað til laxinn er steiktur í gegn.