Kjúklingarétturinn sem slær alltaf í gegn

mbl.is/Berglind Hreiðarsdóttir

Góðir kjúklingaréttir eru gulli betri og þessi réttur er sérlega vinsæll og ómissandi í allar veislur og afmæli. Hann kemur úr smiðju tengdamóður Berglindar Hreiðars á Gotteri & gersemum og segir Berglind að hann slái alltaf í gegn.

Kjúklingarétturinn hennar Ollýar

Hægt er að rífa heilan grillaðan kjúkling en einnig er sniðugt að nýta afganga af kalkún eða öðru slíku sem oft er á boðstólnum yfir hátíðarnar.

  • 1 eldaður, rifinn kjúklingur
  • ½ smátt saxaður laukur
  • 2 x Campells „Cream of Chicken“ súpur (2 x 295 g)
  • 500 ml rjómi
  • 8 msk majónes frá E. Finnsson
  • Karrý, salt og pipar
  • 200 g gular baunir
  • Rifinn ostur
  • Smjör til steikingar

Aðferð:

  1. Steikið saxaðan laukinn upp úr smjöri og karrý (um það bil 1 msk, fer eftir styrk kryddsins).
  2. Þegar laukurinn er mjúkur í gegn má hella rjómanum, súpunum og majónesinu saman við og blanda vel á meðalháum hita.
  3. Kryddið sósuna til með salti og pipar og bætið að lokum rifnum kjúklingi ásamt gulum baunum við og blandið vel.
  4. Hellið kjúklingablöndunni í eldfast mót, rífið ost yfir og hitið við 190°C í um 20-25 mínútur eða þar til osturinn fer að gyllast.
  5. Hægt er að útbúa þennan ofnrétt deginum áður, plasta og geyma í ísskáp og hita áður en veisla byrjar. Stundum höfum við reyndar líka gert þennan rétt sem kvöldverð og hitað hrísgrjón með honum og gott baguette brauð.
mbl.is
Fleira áhugavert
Fleira áhugavert