„Þessi er í miklu uppáhaldi hjá litlu fjöslkyldunni, svo auðvelt og gott..
Upprunalega sá ég þessa aðferð hjá Sólrúnu Diego, fínt að losna við bræluna sem fylgir a steikja svona fisk í raspi,“ segir Gígja S. Guðjónsdóttir um þessa uppskrift sem ætti að slá í gegn á flestum heimilum - þá ekki síst hjá börnunum.
Ofnbakaður fiskur í raspi
- Fiskur í raspi
- 1 stór laukur
- smjör eftir smekk
- aromat
- salt og pipar
- sítrónusafi
Meðlæti
- Forsoðnar kartöflur með olíu, salti, pipar og timian
Aðferð:
- Ofninn stilltur á 200 gráður blástur
- Fiskurinn er settur í eldfast form og lauknum, smjöri, kryddi og sítrónusafa er dreyft yfir fiskinn.
- Mér finnst gott að hafa svoldið mikið af smjöri og aromatið gerir mikið líka.
- Fiskurinn og kartöflurnar fara í ofninn í 20 mínutur