Gourmet-máltíðin sem inniheldur bara 301 hitaeiningu

mbl.is/Íris Blöndahl

Þessi kjúklingaréttur er svo einfaldur en góður. Sósuna er hægt að nota í allt mögulegt, en hún er einnig góð með fisk, hakki & taco. Uppskriftin en hugsuð fyrir þrjá og inniheldur nákvæmlega 904 hitaeiningar þannig að kvöldverðurinn á mann er ekki nema 301 hitaeining. 

Það er Íris Blöndahl á GRGS sem á þessa uppskrift og þökkum við henni kærlega fyrir að reikna út næringargildið. Það er nefnilega alltaf gaman að vita hvað maður er að borða mikið - svona oftast allavega. 

Mexíkósk kjúklingalæri í heimagerðri tómatsalsa

  • 700 gr úrbeinuð kjúklingalæri frá Rose Poultry
  • 1 tsk. chili krydd (eða eftir smekk)
  • 200 gr konfekt tómatar
  • 2 msk. ferskt kóríander
  • 1/2 rauðlaukur
  • 4 hvítlauksrif
  • Salt & Pipar
  • 2 msk. Olía
  • 1 lime

KJÚKLINGALÆRI

Úrbeinuðu lærin eru sett í eldfast mót
Salt & Pipar sett yfir
Bakað inní ofni á 190°C í 25 mínútur eða þar til hann er full eldaður

Á myndinni fyrir neðan sést hvernig tómat salsað er áður en það fer inn í ofn og svo hvernig hún er eftir að hafa farið blender og búið er að hella henni yfir kjúklinginn. Ég raspaði parmesan yfir og setti svo salt & pipar yfir og bar fram með salati.

mbl.is/Íris Blöndahl
mbl.is/Íris Blöndahl
mbl.is/Íris Blöndahl
mbl.is