Bestu ráðin til að halda grænmetinu fersku

Hvernig getum við haldið ávöxtum og berjum eins ferskum til ...
Hvernig getum við haldið ávöxtum og berjum eins ferskum til lengri tíma? mbl.is/Colourbox

Það getur verið afskaplega hvimleitt að kaupa fersk ber í búðinni sem eru orðin mjúk áður en við náum að smakka á þeim. Við náum sjaldnast að klára allt það grænmeti og ávexti sem við kaupum inn, en hér eru lausnir á því hvernig við getum lengt líftímann.

  • Ef þú smellir eldhúspappír með ofan í salatpokann mun pappírinn draga í sig raka og salatið haldast lengur ferskt og brakandi.
  • Því lengur sem þú heldur banönum saman á knippinu munu þeir síður verða brúnir. Því ef þú tekur þá alla í sundur munu þeir þroskast hraðar.
  • Geymið alltaf epli saman í poka eða í skál og þá ekki með öðrum ávöxtum. Þannig duga þau lengur.
  • Ber endast lengur ef þú þværð þau upp úr blöndu af ediki og vatni. 1 bolli edik á móti 3 bollum af vatni um leið og þú kemur með berjabakkann heim úr búðinni og setur inn í ísskáp.
  • Ef þú vilt fá sem mest út úr tömötunum þínum skaltu geyma þá í skál á eldhúsbekknum. Annars eiga þeir til að missa bragðeiginleika sína.
  • Sellerí skal alltaf pakkast inn í álpappír til að halda frískleikanum.
  • Það er betra að geyma kryddjurtir í vatnsglasi og í eldhúsglugganum heldur en í ísskáp.
  • Raki er ekki það besta fyrir sveppi og ber að geyma þá í pappapoka á eldhúsborðinu í staðinn.
mbl.is/Colourbox
mbl.is