Hér er ein klassísk, skotheld og algjörlega frábær uppskrift frá Maríu Gomez á Paz.is sem við fáum ekki nóg af. Einfaldleikinn er í fyrirrúmi en bragðsamsetningin svo geggjuð að þú færð ekki nóg ...
Ofureinföld bleikja með pestó og furuhnetum
- 3-4 bleikjuflök
- 1 krukka Filippo Berio grænt pestó
- 30-50 g furuhnetur
- 2 pokar af Tilda-basmatígrjónum
Salat
- Lambhagakál
- Piccolo tómatar
- 1/2 dl fetaostur
- 1/2 dl svartar ólífur
- 1 dl skorin vínber
- 1/2 rauð paprika
- olía af fetaostinum
- 1/2 dl muldar pekanhnetur (má sleppa)
- smá salt
Aðferð
- Hitið ofninn á 190 C°blástur eða 200 C° ef ekki blástur.
- Saltið og piprið bleikjuflökin og setjið á ofnskúffu með bökunarpappa á.
- Setjið svo í heitan ofninn í 15-18 mínútur.
- Setjið svo grjóninn í pott og látið sjóða eftir leiðbeiningum meðan bleikjan er í ofninum.
- Á meðan skuluð þið líka rista furuhnetur á pönnu.
- Setjið pestóið í skál.
- Leyfið hnetunum að kólna örlítið og setjið svo út í pestóið og hrærið vel saman.
- Berið svo fram flökin sér ásamt pestói, grjónum og salati.
- Smyrjið svo pestói ofan á bleikjuna.
- Berið grjón og ferskt salat með.