Hamborgari sem rífur í

Hamborgari sem rífur í - með chilimæjó.
Hamborgari sem rífur í - með chilimæjó. mbl.is/Colourbox

Þegar kvöldmaturinn þarf að vera auðveldur en samt góður er þessi hamborgari svarið við þeirri bón.

Hamborgari sem rífur í

  • 500 g nautahakk
  • salt og pipar
  • 1 límóna
  • 1 búnt kóriander
  • 1 rautt chili
  • 1 msk kókosfita/olía
  • 4 hamborgarabrauð
  • 1 rauðlaukur
  • 1 gúrka
  • hjartarsalt
  • 4 msk mæjónes
  • 2 msk sæt chilisósa

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 200°.
  2. Setjið hakkið í skál og kryddið með salti og pipar. Raspið límónubörk yfir kjötið og saxið um helminginn af kóríandernum niður (geymið afganginn). Saxið chili smátt og setjið út í hakkið. Formið hakkið í fjögur buff.
  3. Hitið kókosolíuna á pönnu og steikið buffin í 2½ mínútu á hvorri hlið. Setjið þau síðan inn í ofn í 4 mínútur.
  4. Saxið rauðlauk í báta og skerið gúrkuna niður.
  5. Hrærið mæjónesi saman við chilisósu.
  6. Smyrjið brauðin með chilimæjónesi og setjið grænmeti og buff á milli ásamt kóríanderblöðum.
mbl.is