Jólamatarblað matarvefs mbl.is og Hagkaups er komið út og þar kennir ýmissa grasa. Læknirinn í eldhúsinu fer meðal annars á kostum með forláta krónhirti sem hann eldar á sinn einstaka hátt. Með hirtinum er hann svo með sósu sem við leyfum okkur að fullyrða að sé dýrasta sósa sem birst hefur á matarvef mbl.is en í henni er meðal annars að finna 500 ml af Campofiorin rauðvíni og hálft kíló af hreindýrahakki. Þó má nota nautahakk og villibráðarkraft hafi menn ekki aðgang að hreindýrahakki.
Blaðið í heild sinni má skoða HÉR.
Campofiorin-rauðvínssósa
- 500 g nautahakk (eða hreindýrahakk en þá þarf ekki kraft)
- villibráðarkraftur
- ½ gulur laukur
- 2 hvítlauksrif
- smjör/olía til steikingar
- 500 ml Campofiorin-rauðvín (auðvitað má nota hvaða rauðvín sem er)
- 1 greinar af timían
- 500 ml kjúklingasoð
- 2 msk. smjör
- salt og pipar
Aðferð:
- Steikið hakk og lauk í smjöri þar til það fær á sig fallega brúnan lit. Saltið og piprið.
- Undir lok steikingarinnar á kjötinu og lauknum bætið þið smátt skornum hvítlauk saman við og látið steikjast í nokkrar mínútur.
- Gætið þess að brenna ekki laukinn eða hvítlaukinn.
- Bætið rauðvíninu saman við og sjóðið upp ásamt timíangreininni – og sjóðið niður þannig að það séu ekki nema kannski 50-70 ml af víni eftir á pönnunni.
- Bætið næst kjúklingasoðinu saman við og sjóðið upp og síðan niður um rúmlega helming.
- Síið sósuna í annan pott og bætið smjöri, litlu í senn, saman við á meðan þið hrærið jafnt og þétt. Þannig fær sósan á sig fallegan gljáa og aukna þykkt.
- Saltið og piprið eftir smekk.