Geggjuð og fersk fetaídýfa

Stórkostleg fetaídýfa með fersku grænmeti.
Stórkostleg fetaídýfa með fersku grænmeti. mbl.is/Delish

Góðar ídýfur eru ómissandi þegar við viljum gera okkur glaðan dag. Þessi útgáfa er einstaklega fersk og bragðgóð og hentar við hvert tækifæri – sófakúr yfir bíómynd eða í saumaklúbbinn.

Geggjuð og fersk fetaídýfa

  • Fetaostur
  • 1 bolli grísk jógúrt
  • 220 g rjómaostur
  • ¼ bolli ólífuolía
  • Safi og raspaður börkur af sítrónu
  • Kosher salt
  • Red pepper flakes
  • 2 msk smátt saxað dill, plús aðeins meira til skrauts
  • ½ bolli gúrka, smátt söxuð
  • ½ bolli cherry tómatar, skornir til helminga
  • Flögur eða kex til að bera fram með

Aðferð:

  1. Setjið saman í skál, fetaost, gríska jógúrt, rjómaost, ólífuolíu, sítrónusafa og raspaðan börk. Pískið með þeytara þar til blandan verður létt í sér. Kryddið með salti og rauðum piparflögum og bætið dillinu saman við.
  2. Setjið ídýfuna í skál og toppið með gúrku, tómötum, dill og dreypið í lokin smá ólífuolíu yfir.
  3. Berið fram með flögum eða kexi.

Uppskrift: Delish

mbl.is