Við elskum svona rétti sem hægt er að henda inn í ofn og svo eru þeir bara tilbúinir! Einfaldleikinn í sinni fullkomnustu mynd. Hér gefur að líta uppskrif frá Berglindi Hreiðars á Gotteri.is og ef þið skrollið niður þá sjáið þið myndband sem hún gerði og segir allt sem segja þarf.
„Það kemur mikið og gott soð í botninn á pottinum og vel hægt að nota það algjörlega í stað sósu en ég lauma engu að síður með hingað einfaldri kjúklingasósu fyrir þá sem kjósa það heldur,“ segir Berglind og við segjum bara takk fyrir!
Marineraður kjúklingur í potti
Fyrir 3-4 manns
Kjúklingur í potti uppskrift
- 1 stk. marineraður heill kjúklingur frá Ali
- Um 300 g litlar kartöflur/stærri skornar til helminga
- Um 450 g sætkaröflur í sneiðum
- 1 ½ rauðlaukur í sneiðum
- Um 200 g rósakál
- 3 heilir hvítlaukar
- ½ sítróna
- Kjúklingasósa (sjá uppskrift að neðan)
- Ólífuolía
- 2 msk. hvítlauksblanda (krydd)
Aðferð:
- Hitið ofninn í 180°C.
- Setjið allt grænmetið í steikarpott, hellið ólífuolíu og hvítlauksblöndu yfir og blandið saman.
- Búið til smá pláss í miðjunni fyrir kjúklinginn, leggið hann þar ofan í og eldið með lokið á í 75 mínútur, takið lokið þá af og eldið í 15 mínútur í viðbót.
- Gott soð myndast í botninum á pottinum sem hægt er að nota í stað sósu en ef þið kjósið brúna kjúklingasósu í staðinn má útbúa hana á meðan kjúklingurinn eldast.
Ljósmynd/Berglind Hreiðarsdóttir