Að borða hráan frosk í morgunmat

Gamalt máltæki segir að ef það fyrsta sem þú gerir ...
Gamalt máltæki segir að ef það fyrsta sem þú gerir á hverjum morgni sé að borða lifandi frosk, getirðu farið út í daginn með ánægjuna af að vita að það versta sem þú lendir í þann daginn sé yfirstaðið. Ljósmynd/Thinkstockphotos.

„Gamalt máltæki segir að ef það fyrsta sem þú gerir á hverjum morgni sé að borða lifandi frosk, getirðu farið út í daginn með ánægjuna af að vita að það versta sem þú lendir í þann daginn sé yfirstaðið,“ segir Berglind Baldursdóttir sem segist vera Cargolux-barn. 

„Ég lít á mig sem Árbæing þó að ég hafi byrjað ævina á Sólvangi í Hafnarfirði. Áður en ég komst í Árbæinn bjó ég líka í Lúxemborg, en þannig er ég Cargolux-barn. Þar lærði ég að tala með 4 tungumál í kringum mig og ég er handviss um að það var kveikjan að mínum áhuga á tungumálum, sem ég átti síðar eftir að mennta mig í.“

Hver er forsaga þess að þú stofnaðir bókaútgáfuna Bergmál?

„Fyrir nokkrum árum langaði mig að komast að sem þýðandi og reyndi fyrir mér hjá nokkrum útgáfum. Þá var ég búin að finna nokkrar bækur sem mér fannst vanta á íslenskan markað. Ég hafði reynslu af þýðingum og líka bókaútgáfu eftir að hafa unnið hjá Latabæ. En ég komst þó fljótt að því að þetta var ansi þröngur markaður og fékk þá flugu í höfuðið að ég ætti kannski bara að gera þetta sjálf. En svo buðust verkefni á öðrum vettvangi sem ég vann við í nokkur ár eða þar til ég í stuttu máli brann út. Í kjölfarið ákvað ég að einfalda lífið og fór að hugsa um hvað mig langaði að verða þegar ég yrði stór. Bækurnar fóru aftur að toga í mig og fyrir tæpu ári fór ég svo aftur að skoða þennan gamla draum. Það var sama sagan, erfitt að komast að hjá útgáfum, svo ég ákvað bara að slá til og gera þetta sjálf. 9 mánuðum eftir að sú ákvörðun var tekin „fæddist“ fyrsta bókin hjá Bergmáli. Sú heitir Borðaðu froskinn! 21 frábær leið til að hætta að fresta og afkasta meiru á styttri tíma.“

Hvað getur þú sagt mér um Borðaðu froskinn?

„Borðaðu froskinn fjallar í aðalatriðum um það hvernig á að auka framleiðni, sigrast á frestunaráráttu og ná góðum tökum á tímastjórnun. Þessi bók sést oft á topp-10 listum yfir bækur sem mælt er með fyrir stjórnendur og fólk sem vill ná betri árangri í lífinu. Það er líka komið inn á jákvæða hugsun og að takast á við mótlæti. Bókin kennir manni á einfaldan hátt að finna út hvaða verkefni eru manni mikilvægust á hverri stundu og hvað má bíða. Borðaðu froskinn er fyrir alla sem vilja læra að skipuleggja sig betur, afkasta meiru og verða betri starfsmenn eða stjórnendur. 

Gamalt máltæki segir að ef það fyrsta sem þú gerir á hverjum morgni sé að borða lifandi frosk, getirðu farið út í daginn með ánægjuna af að vita að það versta sem þú lendir í þann daginn sé yfirstaðið. Hjá Brian Tracy er það að borða frosk myndlíking fyrir að tækla það verkefni sem er þín mesta áskorun – en líka það sem getur haft hvað jákvæðust áhrif á líf þitt.“ 

Borðaðu froskinn fjallar í aðalatriðum um það hvernig á að ...
Borðaðu froskinn fjallar í aðalatriðum um það hvernig á að auka framleiðni, sigrast á frestunaráráttu og ná góðum tökum á tímastjórnun. Ljósmynd/Einkaeign.

Þekkir þú frestunaráráttu af eigin raun?

„Já, og ég held að allir hljóti að hafa upplifað það að fresta einhverju en bara mismikið. Það tekur á að standa frammi fyrir erfiðum ákvörðunum eða verkefni og þá er oft freistandi að gera eitthvað auðveldara og fljótlegra fyrst. Það er hins vegar svo langt síðan ég las Borðaðu froskinn fyrst, 14 ár, að flest það sem er kennt í bókinni er fyrir löngu orðið ómeðvitað hjá mér. Ég fattaði það ekki fyrr en ég fór að þýða bókina nú í vetur. Til dæmis það að ráðast á erfiðustu verkefnin fyrst því þá verða öll hin mikið auðveldari, og að líta á erfiðleika sem leið til þess að ýta manni í rétta átt, en þetta er eitthvað sem varð að vana hjá mér fljótlega eftir að ég las bókina fyrst og hjálpaði mér mikið þegar ég brann út.“

Hvað hefur lífið kennt þér?

„Lífið er til að læra af því en það má ekki vera of auðvelt því maður þroskast ekki nema það taki stundum á. Samkennd og víðsýni koma ekki af sjálfu sér en ég held að það sé eitt það helsta sem við eigum að læra. Það er mikilvægt að læra að fylgja innsæinu, þora að taka áhættu og prófa eitthvað nýtt. Ef það hræðir mann er maður á réttri leið. Og maður þarf líka að vita hvenær eitthvað þarf að taka enda. Svo ég vitni í Brian Tracy: Stökktu – og netið mun birtast!“

Er hægt að breyta lífi sínu með bókum?

„Algjörlega. Það vill þannig til að Brian Tracy er höfundur fyrstu bókarinnar sem ég man eftir að hafi breytt lífi mínu en það er bókin Hámarks árangur sem kom út fyrir 20 árum. Ég hef ekki tölu á þeim bókum sem hafa mótað mig síðan þá. Maður les oft bækur sem hafa áhrif á mann og eru eftirminnilegar en sumar ná að breyta manni á einhvern hátt. Það eru ekki nema 3 vikur síðan bók breytti mér síðast og ég fæ gæsahúð þegar ég hugsa um hana. Titillinn er leyndarmál enn þá en hún kemur út á íslensku eftir nokkra mánuði.“

Eitthvað að lokum?

„Farið nú að borða froska og verði ykkur að góðu!“

mbl.is

Er þetta í alvörunni samþykkt?

Í gær, 21:00 Melissa McCarthy er uppáhald okkar allra. Hún er með eindæmum sterk. Segir að tilgangur hennar í lífinu sé að koma fólki til að hlæja, en ekki líta út eins og 18 ára vændiskona eða amma einhvers í brúðkaupi. Hún fagnar fjölbreytileikanum og eyðir ekki tíma í óhamingjusama fýlupúka. Meira »

Maðurinn minn er að setja okkur á hausinn

Í gær, 18:00 „Ég er í vanda stödd. Ég er í sambandi við mann sem ég elska mjög mikið en hann virðist vera alveg týndur. Það er aldrei neitt nógu gott fyrir hann og hann fær dellur sem mér finnst bara vera rugl. Þessar dellur hans eru líka yfirleitt ekki ókeypis og nú er svo komið að hann er að setja okkur á hausinn með enn einu ruglinu.“ Meira »

Viltu klæða þig eins og ballerína?

Í gær, 15:00 Ef þú vilt klæða þig dagsdaglega í anda ballerínu þá eru atriði sem þú þarft að hafa í huga sem skipta máli.  Meira »

Enginn á að vera farþegi í eigin brúðkaupi

Í gær, 12:00 Ásgeir Páll, óperusöngvari og útvarpsmaður á K100, er um þessar mundir að undirbúa brúðkaup sitt með tilvonandi eiginkonu sinni, Elínu Hrund Garðarsdóttur. Hann segir að enginn ætti að gifta sig sem finnur til óþæginda vegna brúðkaups og hvetur karlmenn til að taka þátt í undirbúningi. Meira »

Er að skilja og óttast einmanaleikann

í gær „Við erum ágætlega stödd þannig séð þannig að ég sé ekki fram á að hafa miklar fjárhagsáhyggjur en ég óttast það mjög að vera ein og bera ábyrgð á öllu. Því þótt makinn hafi oft og tíðum verið ómögulegur þá var hann samt með mér í liði og við vorum saman í þessu,“ segir íslensk kona. Meira »

Af hverju felur þú hjartað þitt?

í gær Þegar kemur að samböndum er oft og tíðum sagt: Segðu mér hvernig þú varst alinn upp og þá get ég sagt þér í hvernig sambandi þú ert. Meira »

Fitnarðu þegar þú ferð í samband?

í fyrradag Sumir eru eins og jójó, inn og út úr samböndum. Þar sem þeir fitna í samböndum og grennast svo inn á milli. Ef þú ert einn/ein af þeim þá er þetta grein fyrir þig. Meira »

„Ég gæti þetta aldrei!“

í fyrradag Er fyrirgefning ekki fyrir þig? Prófaðu að sitja með gremju í fangingu. Það er erfitt. Marianne Williamson og Oprah Winfrey ræða málin í SuperSoul. Meira »

Dolce & Gabbana mun deyja

í fyrradag Ítalska tískuhúsið Dolce & Gabbana er ekki stofnun og mun ekki halda áfram að hanna föt eftir lát stofnanda tískuhússins samkvæmt fatahönnuðinum Stefano Gabbana. Meira »

Forstofur í feng shui-stíl

í fyrradag Hvar á spegillinn að vera og hvaða plöntur á að velja í forstofunni? Allt skiptir þetta máli til þess að skapa góða og jákvæða orku. Meira »

Diskótímabilið heillar

í fyrradag Gunnsteinn Helgi Maríusson er mikill smekkmaður sem skaffar starfsfólki sínu pelsa og ósýnilega sokka.   Meira »

Sleppir öllu sem er bólgumyndandi

21.4. „Þar sem húðin er spegill líkamans og svo margir þættir sem hafa áhrif á húðina í gegnum lífsstíl okkar þá reyni ég eftir bestu getu að hugsa vel um að næra mig með næringaríkri og heilnæmri fæðu. Ég held þeirri fæðu í lágmarki sem kveikir í bólgumyndun í líkamanum eins og sykur, hveiti og önnur unnin kolvetni, transfitur, áfengi og skyndibiti sem geta haft slæm áhrif á húðina.“ Meira »

„Ef ég hefði bara vitað þetta um ástina“

21.4. Stefnumótamarkþjálfinn Monica Parikh slær í gegn um þessar mundir. Hún er svo sérfróð um ástina að hún hefur stofnað utan um viðfangsefnið skóla. Hér eru fimm ráð sem hún vildi hafa gefið sér þegar hún var 20 ára. Eitt af ráðunum er að hlusta á helming þess sem er sagt en fylgjast vel með öllu sem gerist. Meira »

12 raunhæfar leiðir til að spara peninga

20.4. „Mánuð eftir mánuð talar fólk um peningaleysi. Óvænt útgjöld geta komið inná borð hjá mjög skipulögðu og fjárhagslega öguðu fólki eins og hjá öllum,“ segir Elín Káradóttir. Meira »

Svona lítur endurunna línan frá H&M út

20.4. Sænska móðurskipið H&M fer nýjar leiðir í Conscious Exclusive-línunni sem kemur í verslanir í dag. Línan er búin til úr endurunnum efnum og er silfrið í skartgripalínunni einnig endurunnið úr gömlum silfurmunum. Smartland heimsótti á dögunum Ósló, þar sem línan var kynnt fyrir tískusérfræðingum. Meira »

218 milljóna hús við Stigahlíð

20.4. Við Stigahlíð í Reykjavík stendur vel heppnað 350 fm einbýli sem byggt var 1989. Það sem er heillandi við þetta hús er hvað það er litríkt og töluvert öðruvísi en hjá öðru fólki. Meira »

Er ástarlífið að buga þig?

20.4. Úr bókinni Love Rules er hægt að fylgja fjórum einföldum aðgerðum til að halda sér á réttu leiðinni þegar kemur að ástinni. Allt of margir eru að taka inn rangar kaloríur þegar kemur að ástinni, líkt og þegar kemur að mat. Meira »

Hefur skreytt í konunglegu brúðkaupi

20.4. María Másdóttir rekur Blómahönnun ásamt dóttur sinni Thelmu Björk Norðdahl. Hún hefur skreytt í konunglegu brúðkaupi og segir mikinn heiður að taka þátt í að skreyta í brúðkaupum. Meira »

Stjörnur sem hættu að vigta sig

20.4. Margar stjörnur hafa áttað sig á því að það er til árangursríkari leið til þess að mæla árangur sinn en að stíga á vigt.   Meira »

Dönsk arkitektastofa hannaði allt

20.4. Við Ljósakur í Garðabæ hafa tveir menn búið sér fallegt heimili. Nú er þetta glæsilega 223 fm raðhús komið á sölu en það var allt innréttað árið 2011. Húsið var allt hannað að innan af GASSA arkitekter í Danmörku. Meira »
Meira píla