Að borða hráan frosk í morgunmat

Gamalt máltæki segir að ef það fyrsta sem þú gerir ...
Gamalt máltæki segir að ef það fyrsta sem þú gerir á hverjum morgni sé að borða lifandi frosk, getirðu farið út í daginn með ánægjuna af að vita að það versta sem þú lendir í þann daginn sé yfirstaðið. Ljósmynd/Thinkstockphotos.

„Gamalt máltæki segir að ef það fyrsta sem þú gerir á hverjum morgni sé að borða lifandi frosk, getirðu farið út í daginn með ánægjuna af að vita að það versta sem þú lendir í þann daginn sé yfirstaðið,“ segir Berglind Baldursdóttir sem segist vera Cargolux-barn. 

„Ég lít á mig sem Árbæing þó að ég hafi byrjað ævina á Sólvangi í Hafnarfirði. Áður en ég komst í Árbæinn bjó ég líka í Lúxemborg, en þannig er ég Cargolux-barn. Þar lærði ég að tala með 4 tungumál í kringum mig og ég er handviss um að það var kveikjan að mínum áhuga á tungumálum, sem ég átti síðar eftir að mennta mig í.“

Hver er forsaga þess að þú stofnaðir bókaútgáfuna Bergmál?

„Fyrir nokkrum árum langaði mig að komast að sem þýðandi og reyndi fyrir mér hjá nokkrum útgáfum. Þá var ég búin að finna nokkrar bækur sem mér fannst vanta á íslenskan markað. Ég hafði reynslu af þýðingum og líka bókaútgáfu eftir að hafa unnið hjá Latabæ. En ég komst þó fljótt að því að þetta var ansi þröngur markaður og fékk þá flugu í höfuðið að ég ætti kannski bara að gera þetta sjálf. En svo buðust verkefni á öðrum vettvangi sem ég vann við í nokkur ár eða þar til ég í stuttu máli brann út. Í kjölfarið ákvað ég að einfalda lífið og fór að hugsa um hvað mig langaði að verða þegar ég yrði stór. Bækurnar fóru aftur að toga í mig og fyrir tæpu ári fór ég svo aftur að skoða þennan gamla draum. Það var sama sagan, erfitt að komast að hjá útgáfum, svo ég ákvað bara að slá til og gera þetta sjálf. 9 mánuðum eftir að sú ákvörðun var tekin „fæddist“ fyrsta bókin hjá Bergmáli. Sú heitir Borðaðu froskinn! 21 frábær leið til að hætta að fresta og afkasta meiru á styttri tíma.“

Hvað getur þú sagt mér um Borðaðu froskinn?

„Borðaðu froskinn fjallar í aðalatriðum um það hvernig á að auka framleiðni, sigrast á frestunaráráttu og ná góðum tökum á tímastjórnun. Þessi bók sést oft á topp-10 listum yfir bækur sem mælt er með fyrir stjórnendur og fólk sem vill ná betri árangri í lífinu. Það er líka komið inn á jákvæða hugsun og að takast á við mótlæti. Bókin kennir manni á einfaldan hátt að finna út hvaða verkefni eru manni mikilvægust á hverri stundu og hvað má bíða. Borðaðu froskinn er fyrir alla sem vilja læra að skipuleggja sig betur, afkasta meiru og verða betri starfsmenn eða stjórnendur. 

Gamalt máltæki segir að ef það fyrsta sem þú gerir á hverjum morgni sé að borða lifandi frosk, getirðu farið út í daginn með ánægjuna af að vita að það versta sem þú lendir í þann daginn sé yfirstaðið. Hjá Brian Tracy er það að borða frosk myndlíking fyrir að tækla það verkefni sem er þín mesta áskorun – en líka það sem getur haft hvað jákvæðust áhrif á líf þitt.“ 

Borðaðu froskinn fjallar í aðalatriðum um það hvernig á að ...
Borðaðu froskinn fjallar í aðalatriðum um það hvernig á að auka framleiðni, sigrast á frestunaráráttu og ná góðum tökum á tímastjórnun. Ljósmynd/Einkaeign.

Þekkir þú frestunaráráttu af eigin raun?

„Já, og ég held að allir hljóti að hafa upplifað það að fresta einhverju en bara mismikið. Það tekur á að standa frammi fyrir erfiðum ákvörðunum eða verkefni og þá er oft freistandi að gera eitthvað auðveldara og fljótlegra fyrst. Það er hins vegar svo langt síðan ég las Borðaðu froskinn fyrst, 14 ár, að flest það sem er kennt í bókinni er fyrir löngu orðið ómeðvitað hjá mér. Ég fattaði það ekki fyrr en ég fór að þýða bókina nú í vetur. Til dæmis það að ráðast á erfiðustu verkefnin fyrst því þá verða öll hin mikið auðveldari, og að líta á erfiðleika sem leið til þess að ýta manni í rétta átt, en þetta er eitthvað sem varð að vana hjá mér fljótlega eftir að ég las bókina fyrst og hjálpaði mér mikið þegar ég brann út.“

Hvað hefur lífið kennt þér?

„Lífið er til að læra af því en það má ekki vera of auðvelt því maður þroskast ekki nema það taki stundum á. Samkennd og víðsýni koma ekki af sjálfu sér en ég held að það sé eitt það helsta sem við eigum að læra. Það er mikilvægt að læra að fylgja innsæinu, þora að taka áhættu og prófa eitthvað nýtt. Ef það hræðir mann er maður á réttri leið. Og maður þarf líka að vita hvenær eitthvað þarf að taka enda. Svo ég vitni í Brian Tracy: Stökktu – og netið mun birtast!“

Er hægt að breyta lífi sínu með bókum?

„Algjörlega. Það vill þannig til að Brian Tracy er höfundur fyrstu bókarinnar sem ég man eftir að hafi breytt lífi mínu en það er bókin Hámarks árangur sem kom út fyrir 20 árum. Ég hef ekki tölu á þeim bókum sem hafa mótað mig síðan þá. Maður les oft bækur sem hafa áhrif á mann og eru eftirminnilegar en sumar ná að breyta manni á einhvern hátt. Það eru ekki nema 3 vikur síðan bók breytti mér síðast og ég fæ gæsahúð þegar ég hugsa um hana. Titillinn er leyndarmál enn þá en hún kemur út á íslensku eftir nokkra mánuði.“

Eitthvað að lokum?

„Farið nú að borða froska og verði ykkur að góðu!“

mbl.is

Heppin með kynlíf á 3 mánaða fresti

Í gær, 23:59 „Jafnvel þó svo að það sé frábært þegar við stundum kynlíf er ég heppin ef eiginmaður minn og ég gerum það einu sinni á þriggja mánaða fresti. Áður fyrr stunduðum við spennandi kynlíf.“ Meira »

Smámunasöm þegar föt eru annars vegar

Í gær, 21:00 Rakel Grímsdóttir hefur flottan og stílhreinan fatastíl. Rakel segist gera miklar kröfur um góð efni og snið og verslar þess vegna sjaldan á netinu. Meira »

Gullfalleg í bláu á bláa dreglinum

Í gær, 18:00 Stjörnurnar mættu að sjálfsögðu í bláum fötum þegar búið var að rúlla út bláa dreglinum í London en tilefnið var frumsýning myndarinnar Mamma Mia 2 Meira »

Hugsum hægar í hita

Í gær, 15:00 Niðurstöður rannsóknar sem skoðaði áhrif hita á vitsmunalega hugsun benda til þess að við hugsum hægar þegar hitinn er hærri. Meira »

Birkir Már ástfanginn upp fyrir haus

Í gær, 12:00 Landsliðsmaðurinn Birkir Már Sævarsson virðist vera jafnástfanginn af eiginkonu sinni, Stefaníu Sigurðardóttur, í dag og hann var fyrir níu árum. Meira »

Leigðu engan venjulegan sumarbústað

Í gær, 09:00 Keilusalur og hjólabrettapallur er meðal þess sem er að finna í húsi sem hjónin Beyoncé og Jay-Z tóku á leigu eitt sumar fyrir nokkrum árum. Meira »

Góð ráð til þess að ferðast létt

Í gær, 06:00 Það getur verið þægilegt að ferðast aðeins með eina tösku, en það getur einnig verið vandasamt. Hér eru nokkur ráð til að ferðast léttar og gera ferðalagið bærilegra. Meira »

Þú laðar til þín fólk með svipaða orku

í fyrradag Deidre lenti í því að Mac sem hún var að skipuleggja giftingu með sendir henni textaskilaboð um að sambandinu sé lokið. Átta tímum seinna er hann fluttur út. Monica Parikh fer yfir málin og útskýrir hvað fór úr skorðum. Þetta er lokagreinin um málið. Meira »

Missti oft tökin á sumrin

í fyrradag Sara Barðdal hvetur fólk til þess að setja heilsuna og hreyfinguna í forgang, og njóta þannig alls þess besta sem sumarið hefur upp á að bjóða. Meira »

Hóf ferilinn sem stílisti stjarnanna

í fyrradag Á sumrin er gaman að fara í kjóla og setja við þá stóra fallega fylgihluti. Rachel Zoe kann að stílisera og hanna í anda áttunda áratugarins. Meira »

Segir hárgreiðsluna fara öllum konum vel

í fyrradag Hárgreiðslumaður Beyoncé, Neal Farinah, hefur greitt söngkonunni í 13 ár og er með á hreinu hvað sé málið í sumar.   Meira »

Brjóstanudd bætir lífsorkuna

í fyrradag „Í flestum tegundum vestræns nudd er ekki til siðs að brjóst kvenna séu nudduð. Það breytir engu um það að brjóst kvenna eru oftast það svæði líkamans sem þarf mest á nuddi að halda.“ Meira »

25 kíló farin og miklu hressari

í fyrradag Hafdís Þóra Hafþórsdóttir ákvað að taka lífstilinn í gegn eftir að hún tók þátt í furðufatahlaupi í fyrra með syni sínum.   Meira »

Þetta eiga þau ríku sameiginlegt

í fyrradag Ríkt fólk á það sameiginlegt að venja sig á ákveðinn lífstíl. Þeir sem njóta ekki jafnmikillar fjárhagslegrar gæfu eiga þó líka sitthvað sameiginlegt. Meira »

Stóru leyndarmálin

15.7. Þvert á það sem margir telja sýna rannsóknir að konur missa áhuga á einkvæni fyrr en karlar, samkvæmt sambands- og kynlífsráðgjafanum Esther Perel. Hún segir jafnframt stóra leyndarmálið vera það að konur eru sjálfhverfari en karlar þegar kemur að kynlífi. Meira »

5 vanmetin atriði sem geta bundið enda á samband

15.7. Dr. Terri Orbuch hjónabandsráðgjafi segir þessi einföldu atriði í okkar daglega lífi geta haft mikil áhrif á hjónabönd og sambönd og að lokum bundið enda á þau. Meira »

Sálfræðileg áhrif lita

15.7. Þegar kemur að því að velja liti inn á heimilið er gott að vera búin/búinn að lesa þessa grein. Þú velur þér rauðan lit ef þú vilt keyra upp orkuna en grænan ef þú vilt róa fólkið á heimilinu. Meira »

5 ráð fyrir árangursríkan blund

15.7. Það er fátt betra en að leggja sig smá, en allt er gott í hófi. Hér eru nokkur viðmið sem gott er að hafa í huga áður en maður fær sér kríu. Meira »

„Viljum verða betri með aldrinum“

15.7. Fyrirlesarinn Marianne Williamson býður upp á námskeið þar sem hún kennir konum að eldast í anda þeirrar kraftaverkahugsunar sem hún boðar m.a. í bókum sínum. Hún segir að við búum á tímum þar sem konur eiga ekki að eldast. Það sé ástlaus hugsun. Meira »

Leigðu út húsið og fóru á flakk

15.7. Swenson-fjölskyldan lagði land undir fót í október 2017 í 11 mánaða ferðalag um heiminn. Þau hafa ferðast um Asíu, Eyjaálfu og Afríku og eru nú í Finnlandi. Meira »

Þjálfari Kate Hudson leysir frá skjóðunni

15.7. Þjálfari Kate Hudson lætur hana ekki bara standa fyrir framan spegil og lyfta lóðum, hann lætur hana dansa í leiðinni.   Meira »