Fyrri konan liggur á línunni

Valdimar Þór Svavarsson, ráðgjafi hjá Fyrsta skrefinu, svarar spurningum lesenda Smartlands. Hér fær hann spurningu frá konu sem á í basli með kærasta sinn sem er 20 árum eldri. 

Hæ hæ,

ég er í sambandi við mann sem er 20 árum eldri en ég og hann á að baki 2 hjónabönd og seinni kona hans hélt fram hjá honum og þau skildu, öll samskipti hættu og hafa ekki verið í 8 ár eða þar til núna. Í dag er hún að senda honum SMS og hringja seint á kvöldin. Ég hef heyrt hann tala við hana og ef ég spyr þá segir hann mér ekki satt. Auðvitað má hann tala við hana ég sé ekkert rangt við það en ég skil ekki af hverju að segja ekki bara satt og rétt frá? Ég fæ alltaf framan í mig „vertu ekki að yfirheyra mig“ og ef ég spyr hvort hann hafi heyrt í einhverjum eins og til dæmis börnunum hans þá kemur alltaf þetta sama svar. Af hverju er þetta svona, það er alveg sama hvað ég segi og segi ekki, því ef ég sleppi því að tala að fyrra bragði þá er ég í fýlu segir hann. Verð ég ekki bara að bakka því ég veit varla orðið hvað ég má og má ekki segja né spyrja.

Kveðja bráðvillt

 

Valdimar Þór Svavarsson.
Valdimar Þór Svavarsson. mbl.is/Árni Sæberg

 

Góðan daginn „ráðvillt“ og takk fyrir að senda mér þessa spurningu.

Það er grundvallaratriði í öllum nánum parasamböndum að þar ríki trúnaður og heiðarleiki. Þegar makar okkar eiga í samskiptum út fyrir sambandið og vilja leyna þeim á einhvern hátt, þá flokkast það undir trúnaðarbrot og grefur undan trausti í sambandinu. Annað sem skiptir mjög miklu máli er gagnkvæm virðing á milli aðila í sambandi og þegar makar eru farnir að ljúga er óhætt að segja að það sé ekki virðingarverð framkoma.

Ég hvet þig til að skoða vel hvað innsæið þitt segir þér og muna að þú átt rétt á að komið sé fram við þig af virðingu. Það má vel vera að maðurinn þinn hafi aldrei unnið úr sínu fyrra sambandi og framhjáhaldinu sem átti sér stað. Það er mikið áfall fyrir þá sem í því lenda og algengt að málin eru einfaldlega ekki rædd. Þess vegna gæti verið ýmislegt sem hann og fyrrverandi kona eiga óuppgert en það afsakar engan veginn þessa framkomu og ekkert sem réttlætir það að leyna þig samskiptum við aðra konu eða ljúga til um þau. Það er mjög jákvætt að þú talir um hlutina við einhvern sem þú treystir því það er algengt að fólk eigi erfitt með að meta og sjá óeðlilega framkomu í eigin sambandi. Það hefði verið gaman að vita hve lengi þið hafið verið saman en í öllu falli tel ég að þú ættir að stíga varlega til jarðar og skoða vel hvort þú ert sátt við að fjárfesta í sambandi við aðila sem kemur svona fram við þig.

Kær kveðja,

Valdimar Þór Svavarsson, ráðgjafi hjá Fyrsta skrefinu.

Liggur þér eitthvað á hjarta? Þú getur sent Valdimari spurningu HÉR. 

mbl.is

Stjarna Lof mér að falla flytur

15:12 Kristín Þóra Haraldsdóttir leikkona, sem fór með eitt af aðalhlutverkið í Lof mér að falla, hefur sett sína fallegu 114 fm íbúð á sölu. Meira »

Meghan glitraði fyrir allan peninginn

11:37 Meghan hertogaynja geislaði í London í gær þegar hún og Harry Bretaprins mættu í sínu allra fínasta pússi á góðgerðarkvöld í leikhúsi. Meira »

Er þetta raunveruleg ást?

09:53 Munurinn á heilbrigðu sambandi versus óheilbrigðu sambandi er að sögn höfunda sá að í heilbrigðu sambandi sé reiði og óvinátta fjarverandi en vinátta og samstaða hinsvegar til staðar í ríkum mæli, en í óheilbrigðu sambandi er eilíf valdabarátta og næring fengin út úr ófriði en ekki friði og kærleika. Meira »

Kaupandi perlu Marie Antoinette setti heimsmet

06:00 Skart sem áður var í eigu Marie Antoinette var selt fyrir metupphæð. Seldist hengiskraut hennar á vel yfir fjóra milljarða.   Meira »

Kidman mætti í pallíettujólakjól

Í gær, 22:00 Stjörnurnar hituðu upp fyrir Óskarinn um helgina og hefðu kjólarnir sómað sér vel í næsta mánuði í jóla-og áramótaveislum.   Meira »

Kristborg og Kolbrún gera skilnaðarþætti

Í gær, 18:00 Kristborg Bóel Steindórsdóttir og Kolbrún Pálína Helgadóttir vinna nú að sjónvarpsþáttunum um skilnaði fólks.   Meira »

Lykillinn að 52 ára löngu hjónabandinu

í gær Dolly Parton veit hvað er nauðsynlegt þegar kemur að góðu hjónabandi enda búinn að vera gift í rúmlega 52 ár.   Meira »

Frumsýningarveisla í Borgarleikhúsinu

í gær Frumsýningargestir á Dísablóti Íslenska dansflokksins létu ekki rigninguna um helgina á sig fá og mættu spariklæddir í Borgarleikhúsið á laugardaginn. Dansflokkurinn frumsýndi tvö ný verk eftir íslensku danshöfundana Steinunni Ketilsdóttur og Ernu Ómarsdóttur. Meira »

Fullt út úr dyrum hjá Jóhönnu Vigdísi

í gær Jóhanna Vigdís Hjaltadóttir fagnaði útkomu bókar sinnar, Hvað er í matinn?, á Bergsson á föstudaginn.   Meira »

sFólk er alltaf jafnhrifið af klassískri hönnun

í gær Íslendingar vilja fallega hluti sem endast og geta verið til prýði á heimilinu í mörg ár og áratugi  Meira »

Jakkinn hennar Díönu kominn í móð

í fyrradag Díana prinsessa klæddist gráum jakka úr ullarefni með svörtum efri kraga þegar hún mætti til að sinna góðgerðarmálum árið 1984. Jakkinn var tvíhnepptur og undir honum var hún í hvítri skyrtu og með svarta slaufu. Meira »

Hvaða smáforrit bjarga lífinu?

í fyrradag Flestir eru sammála um það að notkun snjallsíma getur aukið verulega áreiti í hinu daglega lífi og vilja sumir meina að síminn dreifi athyglinni frá því sem skiptir máli, þ.e. að vera í núinu og njóta stundarinnar. Meira »

Ekki nota jólgjöfina til að umbuna

18.11. Stjórnendur eru ekki öfundsverðir af því hlutskipti að þurfa að velja hina fullkomnu jólagjöf fyrir heilan vinnustað. Ef gjöfin heppnast vel má reikna með að hún auki starfsánægju og komi starfsfólkinu í jólaskap, en mislukkist gjafavalið má eiga von á gremju og fýlu. Meira »

Felur þreytuna með rétta trixinu

18.11. Breytt förðun Meghan hertogaynju á dögunm bendir til þess að hún sé að reyna fela þreytuna með réttu trixunum að sögn förðunarfræðings. Meira »

Viðskiptafræðingur skrifar um vændi

18.11. „Ég hef oft velt því fyrir mér af hverju vændi er löglegt sumstaðar og hvort það sé betra að hafa hlutina uppi á yfirborðinu eins og hefur verið tíðrætt um hér heima. Vændi er löglegt í mörgum löndum eins og Hollandi, þar sem sagan mín gerist að hluta til, þrátt fyrir að yfir starfsgreininni ríki ákveðin skömm. Þó svo það sé „samþykkt“ að stunda vændi, þá lítur samfélagið samt niður á vændiskonur.“ Meira »

Hvað ætti að gefa mínimalistanum?

18.11. Mínimalisma-byltingin barst til Íslands fyrir nokkrum misserum og margir sem leggja mikið á sig við að tæma heimilið af hvers kyns óþarfa. Meira »

Biggest Loser-þjálfari genginn út

17.11. Evert Víglundsson er formlega genginn út. Það gerðist fyrr í dag þegar hann kvæntist ástinni sinni, Þuríði Guðmundsdóttur.   Meira »

Heldur bara reisn í munnmökum

17.11. „En ég held ekki reisn í samförum án munnmaka. Hann helst ekki harður í meira en 40 sekúndur.“  Meira »

Lærðu að klassa þig upp

17.11. Peningar kaupa ekki stíl og alls ekki klassa en hvernig getur þú klassað þig upp án þess að fara yfir strikið?  Meira »

Knightley útskýrir umdeilda hattinn

17.11. Hver man ekki eftir pottlokinu sem Keira Knightley skartaði í Love Actually? Leikkonan var ekki með hattinn af því hann var svo flottur. Meira »

Heldur við tvöfalt eldri mann

17.11. „Ég á maka en samt hef ég verið að stunda kynlíf með manni sem er næstum tvöfalt eldri en ég, og ég finn ekki fyrir sektarkennd.“ Meira »