8 ráð frá Martha Stewart

Martha Stewart er sérfræðingur í barna afmælum.
Martha Stewart er sérfræðingur í barna afmælum. Pinterest.

Þegar kemur að barnaafmælum skiptir miklu máli að veitingarnar séu einfaldar og skreytingar minni á afmælisbarnið sjálft. Martha Stewart er ekki að flækja hlutina og er þekkt fyrir að bera fram klassískar uppskriftir með fallegum tilbrigðum.

Það er fátt fallegra en ljósar kökur með dóti sem barnið er hætt að leika sér með.

Leikföng til að skreyta kökurnar er góð hugmynd.
Leikföng til að skreyta kökurnar er góð hugmynd. Pinterest.

Barnaafmæli utandyra

Börn þurfa að hreyfa sig og elska ekkert meira en að vera frjáls úti að leika. Það sem þarf að huga að þegar kemur að barnaafmælum, er að setja upp leikstöðvar úti í garði, þar sem foreldrar og börn geta leikið sér saman. Einfaldir hlutir, eins og blöðrur, húllahringir, litlir boltar og sápukúlur, eru til þess gerðir að slá í gegn hjá ungu kynslóðinni.

Það er gott að geta leikið úti í barnaafmælum.
Það er gott að geta leikið úti í barnaafmælum. Pinterest.

Veldu þema

Það auðveldar mikið að velja eitt þema og halda sig við það í skreytingum. Sem dæmi er hægt að hafa Hnetubrjótinn fyrir stelpur. Skreyta með leikföngum, ballettbúningum, ballettskóm og fleira í þeim dúr. Börn eru með frábært ímyndunarafl. Ekki gleyma að nýta þér hugarheim barnsins þín þegar kemur að skreytingum. Martha Stewart mælir með að gera skriflega boðsmiða sem minna á þemað í afmælinu til að leyfa gestum að koma í anda þemans. Það er fátt fallegra en skemmtilegar myndir úr slíkum fögnuðum.

Hneturbrjóturinn sem þema.
Hneturbrjóturinn sem þema. Pinterest.

Kökur í anda leikfanga

Þegar þú skreytir kökur fyrr barnaafmæli, farðu inn í barnaherbergið og finndu kubba og fleira og hermdu eftir þeim. Fallegt er að nota litríkar skreytingar og gott að vera með sömu liti í mismunandi tónum á hverri köku. Martha Stewart mælir með því að hafa einfaldar súkkulaðikökur í öndvegi fyrir börnin eða einfaldar uppskriftir sem bæði ungir sem aldnir elska.

Ef þú sækir dót í barnaherbergið og skreytir kökurnar eins, ...
Ef þú sækir dót í barnaherbergið og skreytir kökurnar eins, muntu slá í gegn. Pinterest.

Leiktu þér

Börn elska óvænta litríka hluti. Hafðu það hugfast þegar þú gerir köku hvernig hún mun líta út þegar skorið er í hana. Einfalt er að leika sér með hvítt krem og jarðarber. Börn eru hrifin af ávöxtum og við eigum að nýta okkur það í afmælum þeirra.

Girnilega kaka að hætti Stewart. Mikilvægt er að huga að ...
Girnilega kaka að hætti Stewart. Mikilvægt er að huga að því hvernig kakan lítur út þegar hún er skorin. Pinterest.

Hin fullkomna súkkulaðikaka

Góð súkkulaðikaka slær alltaf í gegn í barnaafmælum. Búðu til nokkrar uppskriftir og sjáðu hverju börnin þín verða hrifnust af. Það kemur á óvart hvað þau vilja hafa hlutina einfalda, en að leika sér með uppskriftir og prófa sig áfram er nauðsynlegt þegar kemur að aðalkökunni í afmælinu.

Súkkulaði kaka að hætti Martha Stewart.
Súkkulaði kaka að hætti Martha Stewart. Pinterest.

Gerðu meira en minna

Þegar kemur að barna afmælum er aldrei hægt að fara yfir strikið að mati Martha Stewart. Þegar þú hefur blásið í blöðrurnar, bættu þá við helling af blöðrum og hengdu út um allt. Það gleður fátt börn meira en að stíga inn í ævintýraheim þar sem hinir fullorðnu hafa lagt sig fram um að gera hversdagslífið skemmtilegt. Það sem við fullorðna fólkið græðum á þessu er fallegt umhverfi fyrir myndatökur og ef vel heppnast til að gleyma okkur í leik með börnunum.

Hugsið meira en minna í skreytingum, börn elska það.
Hugsið meira en minna í skreytingum, börn elska það. Pinterest.

Veitingar á einum stað flokkaðar

Það er mikilvægt að raða upp veitingum á skipulagðan hátt fyrir barnaafmæli og að raða saman litum og flokka nammi og veitingar þannig að það myndar skemmtilega heild. Martha Stewart er sérfræðingur í þessu. Passaðu upp á að bjóða upp á hollustu og mikið af ávöxtum. Ef það lítur vel út og er raðað upp á skemmtilegan hátt þá grípa börnin þar sem grípur augað. Melónur, jarðarber og fleira er vinsælt í barnaafmælum.

Þegar að veitingar eru á einum stað þá verður fallegt ...
Þegar að veitingar eru á einum stað þá verður fallegt skipulag í veislunni. Pinterest.

Þrjár kynslóðir í Dolce & Gabbana

09:10 Dolce & Gabbana sýndi nýja fatalínu á tískusýningunni í Mílanó á dögunum. Ítalska leikkonan Isabella Rossellini kom fram á sýningunni ásamt dóttur sinni og barnabarni. Meira »

Jólin koma snemma í ár

06:00 Mestu jólabörn landsins ættu ekki að þurfa að hafa miklar áhyggjur þar sem senn er hægt að hefja niðurtalningu að jólum. Ef þú ert alvörusælkeri jafnast fátt á við að telja niður að jólum með jóladagatali Lakrids by Johan Bülow. Í ár kemur dagatalið í hefðbundinni stærð ásamt fjölskyldustærð. Meira »

7 góðar stellingar fyrir einn stuttan

Í gær, 23:59 Það er alltaf tími fyrir kynlíf hvort sem þú ert að drífa þig í vinnuna eða hreinlega í vinnunni, enda þarf kynlíf ekki að taka langan tíma. Þá er gott að muna eftir vel völdum kynlífsstellingum. Meira »

Getur fitusog fjarlægt ístruna á Jóni?

Í gær, 21:00 „Ég er miðaldra karl með ístru og náraspik sem mig langar að losna við. Ég er hvergi annarsstaðar með fitu á líkamanum. Þannig að mig langar að fara í fitusog, svo spurningin er hvað myndi það kosta?“ Meira »

Hvenær er best að taka bætiefnin inn?

Í gær, 18:00 „Þumalputtareglan er að taka bætiefnin með eða strax eftir mat, þar sem sum bætiefni geta valdið brjóstsviða ef þau eru tekin á fastandi maga. Ef morgunverðurinn er ekki staðgóður er ekki ráðlegt að taka mikið af bætiefnum með honum. Þá er betra að taka þau með hádegis- eða kvöldmat.“ Meira »

Baddi í Jeff Who? á lausu en til í kærustu

Í gær, 15:00 Bjarni Lárus Hall söngvari Jeff Who? er á lausu en væri alveg til í að eignast kærustu bráðum. Þessu greindi hann frá í sunnudagsblaði Morgunblaðsins um helgina. Meira »

„Alli ríki“ hélt tryllt Gatsby-afmæli í Iðnó

Í gær, 12:00 Glamúr-teiti helgarinnar var án efa haldið í Iðnó á laugardagskvöldið þegar Aðalsteinn Jóhannsson fagnaði því að hann væri orðinn fertugur. Aðalsteinn er kallaður „Alli ríki“ vegna velmegunar sinnar. Meira »

Guðdómlegt nútímaheimili í 203

í gær Ef þig langar í hús á einni hæð sem er súpervel skipulagt með fallegum innréttingum þá er þetta kannski hús fyrir þig. Það er 180 fm og byggt 2013. Meira »

Föt sem ætti að banna í ræktinni

í gær Er réttur brjóstahaldari og skór ofan í íþróttatöskunni þinni? Æfingin verður betri ef þú klæðir þig rétt í ræktinni.   Meira »

Missti báða foreldra og langar í barn

í fyrradag „Mínir stærstu draumar voru alltaf að eiga stóra fjölskyldu. Ég ætlaði að eignast fimm börn og þar með vera umkringd ást og umhyggju. Í dag stend ég hins vegar frammi fyrir því að treysta mér ekki í að eignast fleiri börn því ég á ekkert tengslanet á bak við mig.“ Meira »

María Jóna selur raðhúsið í Garðabæ

í fyrradag María Jóna Magnúsdóttir, framkvæmdastjóri Bílgreinasambandsins, hefur sett sitt huggulega raðhús á sölu.   Meira »

Fegrunarráð Gemmu Chan

í fyrradag Leikkonan Gemma Chan hefur fengið orð á sig fyrir að vera nútíma Audrey Hepburn. Hún er klassísk og alltaf vel til höfð. Hvernig fer hún að því að fá húðina til að ljóma á þennan hátt? Meira »

Mega konur ekki ganga í jakkafötum?

í fyrradag Þegar Blake Lively klæðist jakkafötum er það fréttaefni en ekki þegar karlarnir við hlið hennar gera það. Leikkonan hvetur konur til þess að gera það sem menn gera án þess að vera strítt fyrir það. Meira »

Makinn vill ekki að ég hitti vinkonur mínar

23.9. „Hann virðist stöðugt óttast að eitthvað gerist og tilhugsunin um að „sleppa“ mér einni virðist vera meira en hann ræður við. Það er orðið mjög erfitt fyrir mig að afsaka mig frá því að hitta vinkonur mínar og þegar til dæmis er talað um að fara til útlanda saman þá fæ ég bara kvíðahnút í magann af því ég veit að það er í rauninni ekki möguleiki fyrir mig, það kostar of mikið álag.“ Meira »

Fór til Noregs eftir hrun en kennir nú jóga

23.9. Bríet Birgisdóttir hjúkrunarfræðingur sérhæfir sig í námskeiðum í jóga og svefni hjá Heilsu og Spa. Reynsla hennar spannar allt frá gjörgæsludeild spítalanna yfir í lýðheilsuverkefni í samstarfi við norska hamingjusérfræðinga. Meira »

Pör sem hættu saman en eru enn bestu vinir

22.9. Nokkrum fyrrverandi pörum í Hollywood hefur tekist það ómögulega, að halda vinskapnum þrátt fyrir að ástarsambandið sé búið. Meira »

Þetta drepur alla stemmingu í rúminu

22.9. Það þarf ekki meira til en símhringingu frá mömmu þinni seint um kvöld svo að allir fari strax aftur í náttbuxurnar.   Meira »

„Það eru allir að reyna að vera fullkomnir“

22.9. Leikkonan Kristen Bell kemur fram í hjartnæmu viðtali og sýnir að stjörnurnar i Hollywood eru ekki ólíkar okkur hinum. Það eru allir með vandamál. Það er hluti þess að vera mannlegur. Meira »

Auglýsingageirinn skemmti sér

22.9. Pipar\TBWA fagnaði vel heppnaðri Krossmiðlun með teiti í lok dags í höfuðstöðvum fyrirtækisins við Guðrúnatún. Þar var margt góðra gesta og góð stemmning. Meira »

Allt sem þú vissir ekki um píkuna

22.9. Það þýðir ekkert að örva kynfærin ef heilinn er látinn eiga sig. Þetta er meðal þess sem fjallað er um í píkubókinni Gleðin að neðan - píkan, legið og allt hitt. Meira »

Það stoppar enginn Heiðdísi Rós

22.9. Heiðdís Rós Reynisdóttir fann sjálfa sig í L.A. eftir að hafa átt erfitt uppdráttar í skóla á Íslandi. Heiðdís hefur sýnt það í verki að það stoppar hana ekkert. Meira »