8 ráð frá Martha Stewart

Martha Stewart er sérfræðingur í barna afmælum.
Martha Stewart er sérfræðingur í barna afmælum. Pinterest.

Þegar kemur að barnaafmælum skiptir miklu máli að veitingarnar séu einfaldar og skreytingar minni á afmælisbarnið sjálft. Martha Stewart er ekki að flækja hlutina og er þekkt fyrir að bera fram klassískar uppskriftir með fallegum tilbrigðum.

Það er fátt fallegra en ljósar kökur með dóti sem barnið er hætt að leika sér með.

Leikföng til að skreyta kökurnar er góð hugmynd.
Leikföng til að skreyta kökurnar er góð hugmynd. Pinterest.

Barnaafmæli utandyra

Börn þurfa að hreyfa sig og elska ekkert meira en að vera frjáls úti að leika. Það sem þarf að huga að þegar kemur að barnaafmælum, er að setja upp leikstöðvar úti í garði, þar sem foreldrar og börn geta leikið sér saman. Einfaldir hlutir, eins og blöðrur, húllahringir, litlir boltar og sápukúlur, eru til þess gerðir að slá í gegn hjá ungu kynslóðinni.

Það er gott að geta leikið úti í barnaafmælum.
Það er gott að geta leikið úti í barnaafmælum. Pinterest.

Veldu þema

Það auðveldar mikið að velja eitt þema og halda sig við það í skreytingum. Sem dæmi er hægt að hafa Hnetubrjótinn fyrir stelpur. Skreyta með leikföngum, ballettbúningum, ballettskóm og fleira í þeim dúr. Börn eru með frábært ímyndunarafl. Ekki gleyma að nýta þér hugarheim barnsins þín þegar kemur að skreytingum. Martha Stewart mælir með að gera skriflega boðsmiða sem minna á þemað í afmælinu til að leyfa gestum að koma í anda þemans. Það er fátt fallegra en skemmtilegar myndir úr slíkum fögnuðum.

Hneturbrjóturinn sem þema.
Hneturbrjóturinn sem þema. Pinterest.

Kökur í anda leikfanga

Þegar þú skreytir kökur fyrr barnaafmæli, farðu inn í barnaherbergið og finndu kubba og fleira og hermdu eftir þeim. Fallegt er að nota litríkar skreytingar og gott að vera með sömu liti í mismunandi tónum á hverri köku. Martha Stewart mælir með því að hafa einfaldar súkkulaðikökur í öndvegi fyrir börnin eða einfaldar uppskriftir sem bæði ungir sem aldnir elska.

Ef þú sækir dót í barnaherbergið og skreytir kökurnar eins, ...
Ef þú sækir dót í barnaherbergið og skreytir kökurnar eins, muntu slá í gegn. Pinterest.

Leiktu þér

Börn elska óvænta litríka hluti. Hafðu það hugfast þegar þú gerir köku hvernig hún mun líta út þegar skorið er í hana. Einfalt er að leika sér með hvítt krem og jarðarber. Börn eru hrifin af ávöxtum og við eigum að nýta okkur það í afmælum þeirra.

Girnilega kaka að hætti Stewart. Mikilvægt er að huga að ...
Girnilega kaka að hætti Stewart. Mikilvægt er að huga að því hvernig kakan lítur út þegar hún er skorin. Pinterest.

Hin fullkomna súkkulaðikaka

Góð súkkulaðikaka slær alltaf í gegn í barnaafmælum. Búðu til nokkrar uppskriftir og sjáðu hverju börnin þín verða hrifnust af. Það kemur á óvart hvað þau vilja hafa hlutina einfalda, en að leika sér með uppskriftir og prófa sig áfram er nauðsynlegt þegar kemur að aðalkökunni í afmælinu.

Súkkulaði kaka að hætti Martha Stewart.
Súkkulaði kaka að hætti Martha Stewart. Pinterest.

Gerðu meira en minna

Þegar kemur að barna afmælum er aldrei hægt að fara yfir strikið að mati Martha Stewart. Þegar þú hefur blásið í blöðrurnar, bættu þá við helling af blöðrum og hengdu út um allt. Það gleður fátt börn meira en að stíga inn í ævintýraheim þar sem hinir fullorðnu hafa lagt sig fram um að gera hversdagslífið skemmtilegt. Það sem við fullorðna fólkið græðum á þessu er fallegt umhverfi fyrir myndatökur og ef vel heppnast til að gleyma okkur í leik með börnunum.

Hugsið meira en minna í skreytingum, börn elska það.
Hugsið meira en minna í skreytingum, börn elska það. Pinterest.

Veitingar á einum stað flokkaðar

Það er mikilvægt að raða upp veitingum á skipulagðan hátt fyrir barnaafmæli og að raða saman litum og flokka nammi og veitingar þannig að það myndar skemmtilega heild. Martha Stewart er sérfræðingur í þessu. Passaðu upp á að bjóða upp á hollustu og mikið af ávöxtum. Ef það lítur vel út og er raðað upp á skemmtilegan hátt þá grípa börnin þar sem grípur augað. Melónur, jarðarber og fleira er vinsælt í barnaafmælum.

Þegar að veitingar eru á einum stað þá verður fallegt ...
Þegar að veitingar eru á einum stað þá verður fallegt skipulag í veislunni. Pinterest.

Pattra mætti með Atlas Aron

15:00 Pattra Sriyanonge bloggari og eiginkona Theódórs Elmars Bjarnasonar fótboltamanns lét sig ekki vanta þegar HAF Store bauð í teiti á dögunum til að fagna nýju ilmkerti, VETUR, og úrum. Hún mætti með soninn Atlas Aron sem er alveg að verða tveggja ára. Meira »

Allt að gerast á pósunámskeiði fyrir fitness

12:00 Um næstu helgi fer fram mótið Iceland Open og er stór hópur frá Íslandi að fara að taka þátt. Spennan var í hámarki á pósunámskeiði sem fram fór um helgina. Meira »

Hvíta jólatréð lifir enn góðu lífi

10:00 Hödd Vilhjálmsdóttir lögfræðingur og almannatengill á afmæli 21. desember og því eru jólin svolítið hennar tími þótt hún vilji ekki kannast við það að vera mesta jólabarn í heimi. Meira »

Friðrik Ómar býr í piparsveinahöll í 101

05:30 Söngvarinn Friðrik Ómar Hjörleifsson skildi fyrr á þessu ári eftir langa sambúð. Hann flutti í hjarta 101 og hefur komið sér vel fyrir. Meira »

Ógeðslega flottir búningar!

Í gær, 23:59 Kvikmyndin Suspiria er fagurfræðilega ein áhugaverðasta kvikmynd síns tíma. Efni þessarar greinar eru búningar kvikmyndarinnar sem munu án efa hafa mikil áhrif á tískuna á komandi misserum. Meira »

Stalst í snyrtivörur Victoriu

Í gær, 21:00 David Beckham viðurkennir í nýju viðtali að hann hafi lengi notað snyrtivörur eiginkonu sinnar. Nú notar hann skrúbba, maska og hinar ýmsu vörur og segir það ekki femnismál meðal karla lengur. Meira »

Mjúk jólateppi eru fullkomin jólagjöf

Í gær, 18:00 Þeir sem eru að leita að mjúkum hlýjum gjöfum fyrir jólin ættu að skoða ullarteppin í Rammagerðinni. Þau eru hönnuð af Védísi Jónsdóttur fyrir Rammagerðina í samstarfi við Ístex. Meira »

Ástæða unglegs útlits Söndru Bullock

í gær Sandra Bullock virðist ekki eldast eins og aðrar konur. Bullock segir það vitleysu en hún eyðir mörgum klukkutímum á dag í förðunarstólnum til þess að líta vel út. Meira »

Þetta gerir sambúð ekki heillandi

í gær Það er eitt að vera ástfangin og annað að búa með sínum heittelskaða. Hvað er það sem fær konur og menn til að hætta að pæla í sambúð? Meira »

Jólagjafir fyrir sérvitringinn

í gær Öll þekkjum við einhvern sem er svolítið sér á parti. Þessa manneskju sem á allt eða hefur smekk fyrir öðruvísi hlutum. Það þarf ekki að vera svo erfitt að finna skemmtilegar gjafir fyrir þennan einstakling, enda er gríðarlegt úrval af skemmtilega öðruvísi hlutum hér á landi. Meira »

Fór í aðgerð og uppgötvaði nýja leið

í gær Harpa Hauksdóttir hefur óþrjótandi áhuga á heilsu og góðum lífsstíl. Eftir að hafa þurft að fara í aðgerð á fæti og fengið skjótan bata með LPG-tækinu ákvað hún að kaupa Líkamslögun sem sérhæfir sig í húðmeðferðum með tækinu. Meira »

Nær honum ekki upp í „swingi“

í fyrradag „Kynlífið okkar er frábært og til þess að bæta salti við margarítuna okkar eins og við köllum það þá erum við byrjuð í sving.“ Meira »

Breytti draslherberginu í höll

í fyrradag Það kannast margir við að aukaherbergið á heimilinu endi eins og ruslakompa. Hönnuðurinn Dee Murphy tók sig til og gjörbreytti slíku herbergi á heimili sínu í gestaherbergi og er útkoman dásamleg. Meira »

Svona ætlar Longoria að skafa af sér

í fyrradag Eva Longoria elskar að gera jóga og pilates en ætlar að breyta til til þess að ná af sér meðgöngukílóunum.   Meira »

Augabrúnir að detta úr tísku

8.12. Augabrúnir á fyrirsætum Alexander Wang voru nær ósýnilegar á nýjustu tískusýningu hans. Andi tíunda áratugarins ríkti á tískusýningunni. Meira »

Fann kjól Díönu í búð með notuðum fötum

8.12. 24 árum eftir að kona keypti kjól Díönu prinsessu á 30 þúsund í búð með notuðum fötum í er kjóllinn metinn á rúmlega 12 til 15 milljónir. Meira »

Afi Herborgar smíðaði húsgögnin

8.12. Herborg Sörensen er búin að koma upp sér upp fallegu heimili í Reykjavík ásamt fjölskyldu sinni. Áður bjó Herborg bæði í Barcelona og Cambridge og varð það til þess að hún ákvað að hanna sín eigin hverfaplaköt með staðsetningarbendli undir nafninu Gjugg í borg. Meira »

Ekki fara í árstíðabundna lyndisröskun

8.12. „Á norðlægum slóðum eru skammdegisþunglyndi og vetrardepurð vel þekkt fyrirbæri - fræðiheitið er SAD, og stendur fyrir Seasonal Affective Disorder, sem á íslensku útleggst árstíðarbundin lyndisröskun.“ Meira »

Heldur fram hjá með manni vinkonu sinnar

7.12. „Konan mín er að halda fram hjá með eiginmanni vinkonu sinnar. Mamma hennar segir að ég ætti ekki að taka því persónulega en ég er miður mín.“ Meira »

Kristborg Bóel losar sig við 300 hluti

7.12. „Í desembermánuði mun ég í heildina losa mig við 300 hluti af heimilinu, hluti, föt eða annað sem ekki hefur lengur hlutverk hjá okkur og eiga skilið að eignast innihaldsríkara framhaldslíf annarsstaðar.“ Meira »

Don Cano framleiðir nú enga krumpugalla

7.12. Sænski fatahönnuðurinn, Jan Davidsson, ber ábyrgð á því að Íslendingar klæddust krumpugöllum í stíl fyrir 30 árum þegar Don Cano var upp á sitt besta. Í ár eru 30 ár síðan fyrirtækið toppaði sig og því ekki úr vegi að endurvekja það með nýjum áherslum. Meira »