8 ráð frá Martha Stewart

Martha Stewart er sérfræðingur í barna afmælum.
Martha Stewart er sérfræðingur í barna afmælum. Pinterest.

Þegar kemur að barnaafmælum skiptir miklu máli að veitingarnar séu einfaldar og skreytingar minni á afmælisbarnið sjálft. Martha Stewart er ekki að flækja hlutina og er þekkt fyrir að bera fram klassískar uppskriftir með fallegum tilbrigðum.

Það er fátt fallegra en ljósar kökur með dóti sem barnið er hætt að leika sér með.

Leikföng til að skreyta kökurnar er góð hugmynd.
Leikföng til að skreyta kökurnar er góð hugmynd. Pinterest.

Barnaafmæli utandyra

Börn þurfa að hreyfa sig og elska ekkert meira en að vera frjáls úti að leika. Það sem þarf að huga að þegar kemur að barnaafmælum, er að setja upp leikstöðvar úti í garði, þar sem foreldrar og börn geta leikið sér saman. Einfaldir hlutir, eins og blöðrur, húllahringir, litlir boltar og sápukúlur, eru til þess gerðir að slá í gegn hjá ungu kynslóðinni.

Það er gott að geta leikið úti í barnaafmælum.
Það er gott að geta leikið úti í barnaafmælum. Pinterest.

Veldu þema

Það auðveldar mikið að velja eitt þema og halda sig við það í skreytingum. Sem dæmi er hægt að hafa Hnetubrjótinn fyrir stelpur. Skreyta með leikföngum, ballettbúningum, ballettskóm og fleira í þeim dúr. Börn eru með frábært ímyndunarafl. Ekki gleyma að nýta þér hugarheim barnsins þín þegar kemur að skreytingum. Martha Stewart mælir með að gera skriflega boðsmiða sem minna á þemað í afmælinu til að leyfa gestum að koma í anda þemans. Það er fátt fallegra en skemmtilegar myndir úr slíkum fögnuðum.

Hneturbrjóturinn sem þema.
Hneturbrjóturinn sem þema. Pinterest.

Kökur í anda leikfanga

Þegar þú skreytir kökur fyrr barnaafmæli, farðu inn í barnaherbergið og finndu kubba og fleira og hermdu eftir þeim. Fallegt er að nota litríkar skreytingar og gott að vera með sömu liti í mismunandi tónum á hverri köku. Martha Stewart mælir með því að hafa einfaldar súkkulaðikökur í öndvegi fyrir börnin eða einfaldar uppskriftir sem bæði ungir sem aldnir elska.

Ef þú sækir dót í barnaherbergið og skreytir kökurnar eins, ...
Ef þú sækir dót í barnaherbergið og skreytir kökurnar eins, muntu slá í gegn. Pinterest.

Leiktu þér

Börn elska óvænta litríka hluti. Hafðu það hugfast þegar þú gerir köku hvernig hún mun líta út þegar skorið er í hana. Einfalt er að leika sér með hvítt krem og jarðarber. Börn eru hrifin af ávöxtum og við eigum að nýta okkur það í afmælum þeirra.

Girnilega kaka að hætti Stewart. Mikilvægt er að huga að ...
Girnilega kaka að hætti Stewart. Mikilvægt er að huga að því hvernig kakan lítur út þegar hún er skorin. Pinterest.

Hin fullkomna súkkulaðikaka

Góð súkkulaðikaka slær alltaf í gegn í barnaafmælum. Búðu til nokkrar uppskriftir og sjáðu hverju börnin þín verða hrifnust af. Það kemur á óvart hvað þau vilja hafa hlutina einfalda, en að leika sér með uppskriftir og prófa sig áfram er nauðsynlegt þegar kemur að aðalkökunni í afmælinu.

Súkkulaði kaka að hætti Martha Stewart.
Súkkulaði kaka að hætti Martha Stewart. Pinterest.

Gerðu meira en minna

Þegar kemur að barna afmælum er aldrei hægt að fara yfir strikið að mati Martha Stewart. Þegar þú hefur blásið í blöðrurnar, bættu þá við helling af blöðrum og hengdu út um allt. Það gleður fátt börn meira en að stíga inn í ævintýraheim þar sem hinir fullorðnu hafa lagt sig fram um að gera hversdagslífið skemmtilegt. Það sem við fullorðna fólkið græðum á þessu er fallegt umhverfi fyrir myndatökur og ef vel heppnast til að gleyma okkur í leik með börnunum.

Hugsið meira en minna í skreytingum, börn elska það.
Hugsið meira en minna í skreytingum, börn elska það. Pinterest.

Veitingar á einum stað flokkaðar

Það er mikilvægt að raða upp veitingum á skipulagðan hátt fyrir barnaafmæli og að raða saman litum og flokka nammi og veitingar þannig að það myndar skemmtilega heild. Martha Stewart er sérfræðingur í þessu. Passaðu upp á að bjóða upp á hollustu og mikið af ávöxtum. Ef það lítur vel út og er raðað upp á skemmtilegan hátt þá grípa börnin þar sem grípur augað. Melónur, jarðarber og fleira er vinsælt í barnaafmælum.

Þegar að veitingar eru á einum stað þá verður fallegt ...
Þegar að veitingar eru á einum stað þá verður fallegt skipulag í veislunni. Pinterest.

Er þetta í alvörunni samþykkt?

Í gær, 21:00 Melissa McCarthy er uppáhald okkar allra. Hún er með eindæmum sterk. Segir að tilgangur hennar í lífinu sé að koma fólki til að hlæja, en ekki líta út eins og 18 ára vændiskona eða amma einhvers í brúðkaupi. Hún fagnar fjölbreytileikanum og eyðir ekki tíma í óhamingjusama fýlupúka. Meira »

Maðurinn minn er að setja okkur á hausinn

Í gær, 18:00 „Ég er í vanda stödd. Ég er í sambandi við mann sem ég elska mjög mikið en hann virðist vera alveg týndur. Það er aldrei neitt nógu gott fyrir hann og hann fær dellur sem mér finnst bara vera rugl. Þessar dellur hans eru líka yfirleitt ekki ókeypis og nú er svo komið að hann er að setja okkur á hausinn með enn einu ruglinu.“ Meira »

Viltu klæða þig eins og ballerína?

Í gær, 15:00 Ef þú vilt klæða þig dagsdaglega í anda ballerínu þá eru atriði sem þú þarft að hafa í huga sem skipta máli.  Meira »

Enginn á að vera farþegi í eigin brúðkaupi

Í gær, 12:00 Ásgeir Páll, óperusöngvari og útvarpsmaður á K100, er um þessar mundir að undirbúa brúðkaup sitt með tilvonandi eiginkonu sinni, Elínu Hrund Garðarsdóttur. Hann segir að enginn ætti að gifta sig sem finnur til óþæginda vegna brúðkaups og hvetur karlmenn til að taka þátt í undirbúningi. Meira »

Er að skilja og óttast einmanaleikann

í gær „Við erum ágætlega stödd þannig séð þannig að ég sé ekki fram á að hafa miklar fjárhagsáhyggjur en ég óttast það mjög að vera ein og bera ábyrgð á öllu. Því þótt makinn hafi oft og tíðum verið ómögulegur þá var hann samt með mér í liði og við vorum saman í þessu,“ segir íslensk kona. Meira »

Af hverju felur þú hjartað þitt?

í gær Þegar kemur að samböndum er oft og tíðum sagt: Segðu mér hvernig þú varst alinn upp og þá get ég sagt þér í hvernig sambandi þú ert. Meira »

Fitnarðu þegar þú ferð í samband?

í fyrradag Sumir eru eins og jójó, inn og út úr samböndum. Þar sem þeir fitna í samböndum og grennast svo inn á milli. Ef þú ert einn/ein af þeim þá er þetta grein fyrir þig. Meira »

„Ég gæti þetta aldrei!“

í fyrradag Er fyrirgefning ekki fyrir þig? Prófaðu að sitja með gremju í fangingu. Það er erfitt. Marianne Williamson og Oprah Winfrey ræða málin í SuperSoul. Meira »

Dolce & Gabbana mun deyja

í fyrradag Ítalska tískuhúsið Dolce & Gabbana er ekki stofnun og mun ekki halda áfram að hanna föt eftir lát stofnanda tískuhússins samkvæmt fatahönnuðinum Stefano Gabbana. Meira »

Forstofur í feng shui-stíl

í fyrradag Hvar á spegillinn að vera og hvaða plöntur á að velja í forstofunni? Allt skiptir þetta máli til þess að skapa góða og jákvæða orku. Meira »

Diskótímabilið heillar

í fyrradag Gunnsteinn Helgi Maríusson er mikill smekkmaður sem skaffar starfsfólki sínu pelsa og ósýnilega sokka.   Meira »

Sleppir öllu sem er bólgumyndandi

21.4. „Þar sem húðin er spegill líkamans og svo margir þættir sem hafa áhrif á húðina í gegnum lífsstíl okkar þá reyni ég eftir bestu getu að hugsa vel um að næra mig með næringaríkri og heilnæmri fæðu. Ég held þeirri fæðu í lágmarki sem kveikir í bólgumyndun í líkamanum eins og sykur, hveiti og önnur unnin kolvetni, transfitur, áfengi og skyndibiti sem geta haft slæm áhrif á húðina.“ Meira »

„Ef ég hefði bara vitað þetta um ástina“

21.4. Stefnumótamarkþjálfinn Monica Parikh slær í gegn um þessar mundir. Hún er svo sérfróð um ástina að hún hefur stofnað utan um viðfangsefnið skóla. Hér eru fimm ráð sem hún vildi hafa gefið sér þegar hún var 20 ára. Eitt af ráðunum er að hlusta á helming þess sem er sagt en fylgjast vel með öllu sem gerist. Meira »

12 raunhæfar leiðir til að spara peninga

20.4. „Mánuð eftir mánuð talar fólk um peningaleysi. Óvænt útgjöld geta komið inná borð hjá mjög skipulögðu og fjárhagslega öguðu fólki eins og hjá öllum,“ segir Elín Káradóttir. Meira »

Svona lítur endurunna línan frá H&M út

20.4. Sænska móðurskipið H&M fer nýjar leiðir í Conscious Exclusive-línunni sem kemur í verslanir í dag. Línan er búin til úr endurunnum efnum og er silfrið í skartgripalínunni einnig endurunnið úr gömlum silfurmunum. Smartland heimsótti á dögunum Ósló, þar sem línan var kynnt fyrir tískusérfræðingum. Meira »

218 milljóna hús við Stigahlíð

20.4. Við Stigahlíð í Reykjavík stendur vel heppnað 350 fm einbýli sem byggt var 1989. Það sem er heillandi við þetta hús er hvað það er litríkt og töluvert öðruvísi en hjá öðru fólki. Meira »

Er ástarlífið að buga þig?

20.4. Úr bókinni Love Rules er hægt að fylgja fjórum einföldum aðgerðum til að halda sér á réttu leiðinni þegar kemur að ástinni. Allt of margir eru að taka inn rangar kaloríur þegar kemur að ástinni, líkt og þegar kemur að mat. Meira »

Hefur skreytt í konunglegu brúðkaupi

20.4. María Másdóttir rekur Blómahönnun ásamt dóttur sinni Thelmu Björk Norðdahl. Hún hefur skreytt í konunglegu brúðkaupi og segir mikinn heiður að taka þátt í að skreyta í brúðkaupum. Meira »

Stjörnur sem hættu að vigta sig

20.4. Margar stjörnur hafa áttað sig á því að það er til árangursríkari leið til þess að mæla árangur sinn en að stíga á vigt.   Meira »

Dönsk arkitektastofa hannaði allt

20.4. Við Ljósakur í Garðabæ hafa tveir menn búið sér fallegt heimili. Nú er þetta glæsilega 223 fm raðhús komið á sölu en það var allt innréttað árið 2011. Húsið var allt hannað að innan af GASSA arkitekter í Danmörku. Meira »
Meira píla