„Hvað er betra en ást?“

Ási er einn hæfileikaríkasti teiknari og fatahönnuður landsins. Hann gerir ...
Ási er einn hæfileikaríkasti teiknari og fatahönnuður landsins. Hann gerir ástina að viðfangsefni í nýrri línu sinni. Ljósmynd/Kári Sverris

Ásgrímur Már Friðriksson, kallaður Ási Már, er fatahönnuður að mennt frá Listaháskóla Íslands. Hann hefur starfað sem fatahönnuður lengi, en hefur einnig komið að margvíslegum öðrum verkefnum. „Eftir námið í Listaháskólanum hef ég komið víða við t.d. starfaði ég sem aðstoðartískuritstjóri hjá danska tímaritinu Cover, ég var einnig listrænn stjórnandi og meðframleiðandi Reykjavík Fashion Festival svo eitthvað sé nefnt.“

Hvað getur þú sagt mér um nýju tískulínuna þína?

„Nýja línan er gefin út undir nýju nafni, Kismet, og eru formerki merkisins ást, eða „love“ en það er einmitt slóðin að vefsíðunni sem núna er í vinnslu, www.kismet.love. Þetta snýst allt um ást. Einnig leynast falin skilaboð á fötunum en fólk verður að bíða þar til línan kemur út til að vita hver þau eru.“

Af hverju ást?

„Formerkið ást er á sama tíma óvænt stefna og skipulögð. Þegar ég ákvað að fara af stað með þetta nýja merki, vildi ég að gefa mér nægan tíma í undirbúning og þróunina. Ekki bara til þess að skila einhverju af mér út í heiminn. Hver flík er unnin af væntumþykju og mikilli hugsun. Það var ekki fyrr en ég fór að leita að lénum þegar „.love“ datt í fangið á mér og þá var ekki aftur snúið. Formerkin, sem ég hafði í raun verið að vinna með, urðu mér ljós. Enda hvað er betra en ást?“

Fyrir hvern eru fötin?

„Eins og staðan er í dag, þá eru fötin fyrir stráka, en stefnt er á að bæta við kvenfatnaði í framtíðinni. Við undirbúninginn að þessu sinni leit ég til hins klassíska „Americana“-stíls sem innblásturs og þar af leiðandi er vottur af afslöppuðum suðurríkjablæ yfir fatnaðinum. Fötin eru klassísk í sniðum en með smá „tvisti“. Ég vildi að fötin væru aðgengileg fyrir viðskiptavini, án þess að vera of leiðigjörn.

Leðurjakki í anda Ameliu Earhart.
Leðurjakki í anda Ameliu Earhart. Ljósmynd/Kári Sverris

Línan inniheldur meðal annars skyrtur þar sem blandað er saman bómullarefnunum „seersucker“ og „oxford“, rússkinsjakka með skreyttum stálkúlum og flugmannajakka úr leðri og gæru sem skírður er eftir Amelia Earhart.“

 Hvar verður línan til sölu?

„Ég er að kanna möguleikana en nýja línan verður meðal annars til sölu í versluninni KIOSK en búast má við að flíkurnar fari að detta í hús með haustinu.“

 Af hverju fatahönnun?

„Fatahönnun var aldrei stefnan en einhvern veginn var búið að ákveða það fyrir mig. Ég hafði alltaf áhuga á öllu sem kom að listum og hönnun og þá sérstaklega fatahönnun en sem krakki hafði ég mjög gaman af þáttunum „Absolutely Fabulous“ og „Fashion Television“ með Jeanne Baker. Eftir að hafa þvælst á milli brauta í menntaskóla endaði ég á myndlistardeild en á þeim tíma var ég byrjaður að búa til og breyta fötum fyrir sjálfan mig. Eitt kvöldið, þegar ég var einmitt í einum slíkum galla, kynntist ég Lindu Árnadóttur en hún hafði þá nýverið tekið við sem deildarstjóri fatahönnunar við LHÍ. Hún skoraði á mig að sækja um, sem ég gerði og sé ekki eftir því.“

Hvaða merkingu hefur fatnaður fyrir þig?

„Fatnaður er magnaður hlutur, einhvers konar talsmáti fyrir líkamann. Hversu skemmtilegt er það nú að fá að vinna með mannslíkamann sem grunn? Einnig geta föt vakið mikil viðbrögð frá áhorfandanum, hvort sem það er aðdáun, gleði og jafnvel reiði.“

Hvað skiptir þig máli sem hönnuður? 

„Það eru ótrúlega margir hlutir sem skipta mann máli en þeir eiga ekki alltaf við hverju sinni. Að mínu mati er hugsunin sem liggur að baki hönnunarinnar mikilvæg og hvernig hönnuðurinn vinnur úr henni, hvort sem það er verið að vinna með fagurfræðina eða tilfinninguna.“

Nýja línan heitir Kismet og vísar í ástina.
Nýja línan heitir Kismet og vísar í ástina. Ljósmynd/Kári Sverris

 Hvað skiptir þig mestu máli?

„Það sem skiptir mig mestu máli í dag er innri ró og tækifærið til þess að vinna að því sem maður hefur gaman af enda eru það algjör forréttindi. En aðgerðaleysi er manns mesti óvinur, í dag passa ég mig á að halda mér uppteknum, hvort sem það er með verkefnum, útiveru eða að dandalast með vinum.“

mbl.is

Hræðileg kynlífsreynsla karla

05:00 Kynlíf gengur ekki alltaf jafn vel fyrir sig og þaulæfð atriði á sjónvarpsskjánum. Menn hafa verið bitnir, klóraðir til blóðs og jafnvel endað uppi á spítala. Meira »

500 manna djamm – allt á útopnu

Í gær, 20:00 Mikil gleði og hamingja var áberandi á árshátíð Origo á dögunum. Árshátíðin fór að sjálfsögðu fram í Origo-höllinni. Um 500 manns skemmtu sér konunglega á hátíðinni sem bauð upp á mikla litadýrð enda var latín carnival þema í gangi. Meira »

Hver eru hagstæðustu húsnæðislánin?

Í gær, 17:00 Á að velja óverðtryggt eða verðtryggt? Er lægra veðhlutfall að skila sér í hagstæðari kjörum? Íbúðalánasjóður mun halda fræðslufundi um flókinn heim fasteignalána. Meira »

Rut hannaði í fantaflott hús á Smáraflöt

Í gær, 13:00 Einn eftirsóttasti innanhússarkitekt landins, Rut Káradóttir, hannaði innréttingar í glæsihús við Smáraflöt í Garðabæ.   Meira »

Sonurinn búinn að steypa sér í skuldir

Í gær, 09:00 Drengurinn minn var alltaf glaður, félagslegur og tók virkan þátt í daglegu líf. Svo um 17-18 ára aldur fórum við að taka eftir breytingum á honum. Um þetta sama leyti byrjar hann að spila póker á netinu og fyrst til að byrja með sagði hann okkur frá þessu. Meira »

Svona forðastu stress og áhyggjur

í gær Karitas Sveinsdóttir, innanhússhönnuður og eigandi HAF STORE og HAF STUDIO, segir bjarta liti vinsæla um þessar mundir. Hún segir alltaf í tísku að þiggja aðstoð fyrir fermingar og fólk ætti að sama skapi að forðast stress. Meira »

Náttúrulegar töfraolíur sem umbylta

í fyrradag Margar af þekktustu fyrirsætum heims nota RAAW by Trice-vörurnar. Flestir mæla með Bláu töfradropunum sem virka einstaklega vel á ójafna húð og bólur. Þeir sem eru gjarnir á að fá bólur sem og þeir sem eru með feita húð mæla sérstaklega vel með dropunum. Meira »

Misstum allt, en hann heldur áfram

í fyrradag „Mig langar að forvitnast varðandi manninn minn, en í hruninu misstum við allt. Þá hafði hann verið að fjárfesta í alls konar verkefnum, hlutabréfum og gjaldeyri. Vandinn var sá þá að þetta var allt meira og minna fjármagnað með skuldum,“ segir íslensk kona. Meira »

Formaðurinn lét sérsauma á sig kjól

í fyrradag Guðrún Hafsteinsdóttir fékk Selmu Ragnarsdóttur til að sérsauma á sig kjól fyrir árshóf SI í Hörpu. Voru þær strax sammála um að hafa kjólinn ekki svartan. Meira »

Endurbættri útgáfu af hrukkubana fagnað

í fyrradag Dr. Björn Örvar, einn af stofendum Bioeffect, kynnti nýja tvennu fyrir fáum útvöldum í gær. Um er að ræða Bioeffect EGF+ 2A Daily duo sem eru húðdropar sem vinna saman. Meira »

Er bótox hættulegt?

í fyrradag Jenna Huld Eysteinsdóttir, húðlæknir hjá Húðlæknastöðinni, svarar spurningum lesenda Smartlands. Hér svarar hún tveimur spurningum um fínar línur og bótox. Meira »

„Fyrrverandi vill hafa mig sem vin“

21.3. Svo er önnur spurning: Þessi vinasvæði, er sanngjarnt eftir að hlutum hefur verið startað með rómantík að setja svo upp vinasamband til að velja úr öðrum hlutum? Að ég sitji svo einn heima á kvöldin og horfi á Netflix, þegar okkar stundum er lokið og hún að njóta þess sem ekki síst á að vera með í góðu sambandi með öðrum. Meira »

Heimilið er afar litríkt og heillandi

20.3. Borðstofa Selmu Blair er eins og kaffitería en innanhúshönnuður hennar sótti innblástur í gamlan heimavistarskóla sem leikkonan var í. Meira »

Einbýlin sem kosta yfir 160 milljónir

20.3. Dýrustu einbýlishúsin á höfuðborgarsvæðinu eru bæði ný og gömul, staðsett á Nesinu sem og í Kópavogi.   Meira »

Kristbjörg tárast yfir flutningunum til Katar

20.3. Kristbjörg Jónasdóttir, einkaþjálfari og eiginkona Arons Einars Gunnarssonar, er hrærð yfir því að fjölskyldan sé að flytja frá Cardiff til Katar. Meira »

Svona færðu besta verðið fyrir eignina þína

20.3. Fasteignasalinn Páll Heiðar Pálsson segir að það skipti miklu máli að verðleggja sig ekki út af markaðnum og ákveðnir þættir þurfi að vera í lagi. Hann segir að það séu margir þættir sem hafi áhrif á söluverð fasteigna. Meira »

Hvort á ég að velja SPF 50 eða 30?

20.3. „Ég er að fara til Marokkó þar sem sólin er sterk. Er sólarvörn með SPF-þætti 50 betri en sólarvörn með SPF-þætti 30? Eða skiptir það engu máli?“ Meira »

Heilbrigðari án skorinna magavöðva

20.3. Skornir magavöðvar til marks um hamingju og heilbrigði. Þjálfarinn Marie Wold var aðallega svöng þegar hún fékk loksins „six-pack“. Meira »

Selma frumsýndi kærastann í kvöld

19.3. Selma Björnsdóttir er komin á fast en fyrr í kvöld frumsýndi hún kærastann á Instagram. Hann heitir Kolbeinn Tumi Daðason og er fréttastjóri á Vísi.is. Meira »

„Mamma er heltekin af útlitinu“

19.3. Þannig er að ég á mömmu sem á erfitt með að sætta sig við aldurinn. Ég bý enn þá heima. Hún og pabbi eru nýskilin og mamma hefur brugðist við með endalausri líkamsrækt. Hún er heltekin af eigin líkamsþyngd, stelur fötunum mínum og snyrtivörunum og skiptir sér í tíma og ótíma af því hvernig ég lít út. Meira »

Frumsýning á Matthildi

19.3. Söngleikurinn Matthildur var frumsýndur í Borgarleikhúsinu á laugardaginn og var mikil gleði í húsinu.   Meira »
Meira píla