Svona geymir þú afganga af páskamatnum

Húsráð | 10. apríl 2023

Svona geymir þú afganga af páskamatnum

Við höfum sannarlega gert vel við okkur síðustu daga og mögulega fengið okkur aðeins of oft á diskinn. Það eru afgangar eftir veisluhöldin og það þarf að sporna við matarsóun. Hér eru nokkkur skotheld ráð hvernig best sé að frysta afganga.

Svona geymir þú afganga af páskamatnum

Húsráð | 10. apríl 2023

Hér finnur þú góð ráð til að sporna við matarsóun.
Hér finnur þú góð ráð til að sporna við matarsóun. mbl.is/Colourbox

Við höfum sannarlega gert vel við okkur síðustu daga og mögulega fengið okkur aðeins of oft á diskinn. Það eru afgangar eftir veisluhöldin og það þarf að sporna við matarsóun. Hér eru nokkkur skotheld ráð hvernig best sé að frysta afganga.

Við höfum sannarlega gert vel við okkur síðustu daga og mögulega fengið okkur aðeins of oft á diskinn. Það eru afgangar eftir veisluhöldin og það þarf að sporna við matarsóun. Hér eru nokkkur skotheld ráð hvernig best sé að frysta afganga.

Ekki undir -18 gráðum
Fyrir það fyrsta á frystirinn ekki að vera undir -18 gráðum til að halda bakteríum í skefjum, því þannig helst maturinn lengur ferskur.

Setjið sem fyrst í frysti
Því fyrr sem maturinn ratar inn í kæli, því betra. Hafa skal í huga að matvaran þarf að vera orðin alveg köld áður en þú setur hana inn í frysti.

Réttu umbúðirnar
Það eru ekki allar umbúðir sem þola frost. Ef það er eitthvað sem þú hefur t.d. keypt í búðinni og ætlar að frysta, er oft gott að umpakka í frystipoka þar sem maturinn mun haldast lengur. Eins er gott ráð að merkja pokana með dagsetningu, þá hvaða dag maturinn fer inn í frysti.

Jafnvægið
Til að frystirinn sinni störfum sínum hvað best, þá má hann ekki vera of fullur og heldur ekki of lítið í honum til að loftið nái að leika um hann. Notið frystinn að vild og fyllið hann eftir þörfum - passið bara að troða ekki í hann.

Lofttæmið

Reynið að ná öllu umfram lofti úr umbúðunum. Frystivara geymist best í lofttæmdum umbúðum.

mbl.is